Top 5 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Mạng Máy Tính, 5 Công Cụ Miễn Phí Vẽ Sơ Đồ Mạng 5


Sơ đồ hệ thống mạng lan là sơ đồ thiết kế, bố trí các thành phần trong hệ thống mạng lan trước khi triển khai thi công, lắp đặt. Vẽ sơ đồ mạng lan tốt, bố trí hợp lý sẽ thuận tiện cho quá trình thi công cũng như quá trình sử dụng. Hôm nay, Ngày Đêm sẽ giới thiệu với các bạn về sơ đồ mạng lan trong công ty. Mời các bạn cùng theo dõi!

tienmadaichien.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Bài tập Cisco Packet Tracer

*

 ​

Nhấp vào “Tạo sơ đồ mới” sẽ mở ra nhiều loại sơ đồ khác nhau mà bạn có thể bắt đầu thiết kế. Thông thường, tôi chọn danh mục “Mạng” như hình dưới đây:

*

 ​

Sau khi chọn “Mạng” (hoặc bất kỳ danh mục nào khác), bạn sẽ thấy một số sơ đồ mẫu được tạo sẵn như hình dưới đây:

*

 ​

Chỉ cần nhấp vào một trong các sơ đồ tạo sẵn và sau đó nhấp vào nút “Tạo” để bắt đầu sửa đổi / chỉnh sửa sơ đồ đã chọn hoặc có thể xóa mọi thứ và tạo của riêng bạn từ đầu.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ sơ đồ mạng máy tính

*

 ​

Từ thời điểm bắt đầu sử dụng công cụ, bạn có tùy chọn lưu công việc của mình vào các dịch vụ đám mây như OneDrive và Google Drive, mặc dù bạn không cần đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ.

Bạn cũng có tùy chọn kết nối Draw.io với tài khoản Google của mình, tài khoản này mang lại cho bạn khả năng cộng tác theo thời gian thực, nơi bạn có thể làm việc trên các dự án đồng thời với những người khác.

Hạn chế chính của Draw.io là nó không tạo ra các sơ đồ rất chi tiết và có độ phân giải rất cao. Tuy nhiên, đối với công việc hàng ngày hoặc để ghi lại mạng của bạn, nó sẽ phục vụ bạn rất tốt.

2. Microsoft Visio (PAID)

*

 ​

Visio là một công cụ thiết kế cao cấp có thể tạo biểu đồ, sơ đồ, lưu đồ, thiết kế kỹ thuật, sơ đồ mặt bằng, v.v. Nó đã là tiêu chuẩn thực tế trong một thời gian khá dài.

Tính năng chính của Visio là sử dụng giấy nến đối tượng làm thành phần chính. Có nhiều bộ giấy nến khác nhau cho tất cả các loại sử dụng, bao gồm một loạt các ký hiệu mạng hoặc thiết bị mạng phong phú.

Một số nhà sản xuất (ví dụ: Cisco) cung cấp giấy nến Visio có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng với sơ đồ mạng của mình.

Ban đầu Visio bắt đầu như một ứng dụng dành cho máy tính để bàn (như Microsoft Word, Excel, v.v.) và có thể tạo sơ đồ có độ phân giải cao (300 dpi trở lên) với bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Giờ đây, có một phiên bản dựa trên web (Visio cho Web) giúp bạn làm việc cùng nhau trên các sơ đồ từ trình duyệt web, từ hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Đây là công cụ sơ đồ mạng toàn diện nhất và tôi sử dụng nó rộng rãi trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của mình.

Giá hiện tại:

$ 299,99 cho phiên bản tiêu chuẩn$ 589,99 cho Phiên bản Chuyên nghiệpGiấy phép cho mỗi người dùng cho phiên bản Pro trong Office 365

3. SmartDraw (PAID)

*

 ​

Phần mềm sơ đồ mạng của SmartDraw nhằm mục đích cung cấp cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo sơ đồ mạng. Họ cũng tuyên bố trên trang web của mình rằng công cụ này dễ sử dụng hơn Visio và mạnh hơn Microsoft Office.

Là dựa trên web, nó có thể chạy trên bất kỳ máy tính hoặc máy tính bảng nào.

Để sử dụng nó, bạn chỉ cần xem một số ví dụ, chọn một mẫu, thêm các ký hiệu thiết kế mạng mà bạn chọn, nhập thông tin cần thiết và thế là xong.

SmartDraw sẽ giải quyết phần còn lại cho bạn. Lý tưởng nhất là nó tự động sắp xếp mọi thứ và áp dụng giao diện chuyên nghiệp để đảm bảo rằng sơ đồ cuối cùng đã sẵn sàng trình bày.

Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Số Điện Thoại Theo Phong Thủy, Cách Chọn Sim Hợp Tuổi

Giá hiện tại:

$ 9,95 / Người dùng mỗi năm cho Phiên bản Doanh nghiệp

4. LucidChart (FREE+PAID)

*

 ​

Đây là một trong những nền tảng sơ đồ mạng nổi tiếng thực sự mang lại một cú đấm đáng kinh ngạc. Đối với bất kỳ ai muốn theo dõi nhanh quá trình sản xuất và quản lý quy trình của họ, thì LucidChart có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Ngay từ đầu, bạn có thể chuyển ngay vào một mẫu và bắt đầu tạo sơ đồ của mình. Mặc dù không có bất kỳ tính năng tự động phát hiện gốc nào ở đây, LucidChart hiện tương thích với UVexplorer, mà bạn có thể sử dụng làm plugin cho mục đích tự động phát hiện.

Giá hiện tại:

Giấy phép một người dùng miễn phí (có giới hạn)$ 9,95 / Người dùng mỗi tháng cho Phiên bản Pro

5. ConceptDraw (PAID)

*

 ​

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ConceptDraw nổi bật như một chương trình lập bản đồ và sơ đồ tuyệt vời trong danh sách này. Lấy cảm hứng rõ ràng từ Visio của Microsoft, giao diện người dùng cho phép bạn tạo nhiều sơ đồ khác nhau cho môi trường mạng của mình và xuất các tệp Visio.

Mặc dù nó có thể trông giống như một công cụ sơ đồ mạng chung, ConceptDraw có độ sâu cần thiết để xây dựng các thiết kế mạng phức tạp.

Hơn nữa, các tính năng như Trình kết nối thông minh và Trình thiết kế kế hoạch xây dựng cho phép bạn tự động hóa toàn bộ quá trình tạo sơ đồ mạng.

Điều này làm cho nó lý tưởng cho các tổ chức phải theo kịp với môi trường năng động. Chương trình này cũng dễ sử dụng và nếu bạn thông thạo với Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ngay lập tức.

Nó là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và MAC.

Giá hiện tại:

$ 199 mỗi giấy phép (license)

6. Creately (FREE+PAID)

*

 ​

Đây là một công cụ tạo bản vẽ khá gọn gàng với các biểu tượng và mẫu chuyên dụng cho sơ đồ mạng.

Là một công cụ thiết kế thuần túy, Creately không có bất kỳ hình thức tự động phát hiện nào. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó cùng với một trình khám phá mạng cơ bản như LANTopoLog để tận dụng tối đa nó.

Creately đi kèm với nhiều lựa chọn mẫu, mỗi mẫu có bộ biểu tượng riêng. Các bố cục có sẵn bao gồm các dạng xem WAN có các biểu tượng đám mây và thành phố. Ngoài ra còn có một tính năng cộng tác cho phép bạn cấp quyền xem hoặc chỉnh sửa cho những người dùng khác.

Nó hoạt động trên cả tùy chọn Đám mây (dựa trên web) và Máy tính để bàn.

Giá hiện tại:

$ 75 Máy tính để bàn Cá nhân (thanh toán một lần)$ 349 Nhóm máy tính để bàn – 5 người dùng (thanh toán một lần)$ 5 / tháng Cá nhân (Đám mây)$ 25 / tháng Nhóm 5 người dùng (Đám mây)

7. Visual Paradigm (PAID)

*

 ​

Đây là một công cụ tạo sơ đồ trực tuyến hỗ trợ nhiều loại sơ đồ kỹ thuật và kinh doanh, bao gồm sơ đồ, UML, ERD, ArchiMate, Bản đồ tư duy, DFD, Sơ đồ mặt bằng, Tổ chức. Biểu đồ và BPMN.

Visual Paradigm trực tuyến cung cấp cho bạn một không gian làm việc trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo số lượng hình dạng và sơ đồ không giới hạn.

Giá hiện tại:

Dao động từ $ 99 đến $ 1999 cho Giấy phép vĩnh viễnDao động từ $ 6 / tháng đến $ 89 / tháng cho Giấy phép đăng ký

8. Edraw (PAID)

*

 ​

Đây là một kế hoạch chung, công cụ tạo bản đồ và biểu đồ có một số định dạng tuyệt vời chuyên dụng cho các sơ đồ cấu trúc liên kết mạng.

Trình chỉnh sửa bao gồm các thư viện về CNTT và thiết bị mạng theo các phong cách khác nhau, bao gồm 3D, Cơ bản và Chi tiết. Nó cũng có một thư viện biểu tượng phong phú, có nghĩa là bạn có thể tạo sơ đồ mạng trông như thể chúng đến từ một công ty chuyên nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phần Mềm Lấy Số Điện Thoại Trên Facebook Miễn Phí 2022

Có các thư viện riêng biệt và chuyên biệt và các ví dụ về các loại sơ đồ khác nhau tập trung vào Mạng Cisco, Azure, sơ đồ AWS, sơ đồ Rack, LDAP, Active Directory, v.v.

Xem thêm: Download Bản Đồ Địa Hình Việt Nam, Bản Đồ Địa Hình Việt Nam, Vietnam Map

Edraw cũng có một lượng ổn định các sản phẩm với các chuyên môn hóa khác nhau. Để lập sơ đồ mạng, hãy xem Edraw Max, có bản dùng thử miễn phí.

Công cụ hoạt động như ứng dụng Máy tính để bàn trên Windows và MAC

Giá hiện tại:

$ 179 Giấy phép vĩnh viễn cho một người dùngGiấy phép đăng ký $ 99 mỗi năm

9. Dia Diagram Editor (FREE)

*

 ​

Các doanh nghiệp nhỏ hơn chỉ cần một công cụ sơ đồ mạng cấp đầu vào nên xem xét Dia. Mặc dù giao diện tổng thể của chương trình còn thô sơ, nhưng bằng cách nào đó, nó đã tự đổi mới nhờ khả năng tương thích trên nhiều hệ điều hành.

Dia cho phép bạn tạo nhiều loại bản đồ mạng và có tất cả đồ họa thành phần CNTT cốt lõi để bạn có thể thấy rõ những gì bạn đang xử lý.

Tuy nhiên, mặc dù Dia là một công cụ miễn phí tuyệt vời, nhưng đơn giản là nó không có khả năng vạch ra các cơ sở hạ tầng mạng phức tạp. Vì lý do này, công cụ này chỉ thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hơn muốn thử nghiệm với một công cụ sơ đồ mạng miễn phí.

10. SolarWinds Network Topology Mapper (PAID)

*

 ​

Đây dễ dàng là một trong những công cụ cấu trúc liên kết mạng phổ biến và được khuyến nghị nhất hiện nay. SolarWinds lý tưởng có tất cả các thành phần cơ bản mà bạn mong đợi từ một chương trình cấu trúc liên kết mạng cao cấp (bao gồm cả giám sát mạng), tuy nhiên với một mức giá quá “cay”.

Nó đi kèm với một tính năng tự động phát hiện, có thể được lên lịch để phát hiện các thiết bị mới một cách tự động và mở rộng quy mô thường xuyên dựa trên cơ sở hạ tầng mạng.

Điều làm nên sự khác biệt của chương trình này là tính năng tự động phát hiện. Nó thực sự giúp bạn hoàn thành việc lập bản đồ sơ đồ mà không mất nhiều thời gian xây dựng một sơ đồ từ đầu bằng cách sử dụng các mẫu.

Sau khi quét mạng để lập bản đồ đồ họa, bạn có thể xuất sơ đồ mạng sang định dạng Visio để có thể chỉnh sửa hoặc nâng cao nó cho phù hợp. Hơn nữa, bất kỳ thay đổi nào đối với mạng thực tế đều được công cụ phát hiện tự động.

Giá hiện tại: $ 1495

11. Intermapper (PAID)

*

 ​

Công cụ Intermapper bao gồm tính năng lập bản đồ và khám phá tự động giúp bạn bắt đầu nhanh khi tạo kế hoạch của riêng mình. Hệ thống tự động phát hiện của Intermapper có thể vẽ cả ảo hóa và cấu trúc liên kết mạng vật lý.

Trình chỉnh sửa đồ họa của nó có thư viện các biểu tượng, với tùy chọn tạo của riêng bạn. Công cụ này cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu suất mạng để giúp lập kế hoạch năng lực và báo cáo tuân thủ SLA. Gói miễn phí giới hạn bạn chỉ giám sát 10 thiết bị và phiên bản trả phí có sẵn với một khoản phí một lần hoặc dưới dạng dịch vụ đăng ký.

12. Network Notepad (FREE + PAID)

*

 ​

Điều này bao gồm cả phiên bản thương mại (Notepad Professional) và phiên bản Phần mềm miễn phí được tạo riêng để vẽ và lập bản đồ các phần tử mạng.

Mặc dù Network Notepad thiếu khả năng tự động phát hiện rộng rãi, nhưng nó đi kèm với công cụ phát hiện CDP giúp khám phá tất cả các mạng lân cận trong cấu trúc liên kết. Tiện ích bổ sung CDP này cũng cho phép người dùng tìm kiếm thông qua mạng và lấy thông tin từ các thiết bị.

Bạn có thể tùy chọn mở rộng sang phần mềm trả phí: Network Notepad Professional Edition và biến nó thành một công cụ giám sát mạng bằng cách tích hợp với NNMonitor, một tiện ích máy quét Ping.

Tham Khảo Thêm:  Số Phận Của Người Dân Thuộc Địa Trong Thuế Máu, Phân Tích Của Nguyễn Ái Quốc

Cả hai phiên bản Miễn phí và Pro chỉ chạy trên máy Windows.

Giá hiện tại:

£ 26 GBP (mỗi giấy phép PC) cho Phiên bản Chuyên nghiệp

13. LanFlow (PAID with free trial)

*

 ​

Được sản xuất bởi Pacestar Software, LanFlow Net Diagrammer bao gồm các thư viện của cả biểu tượng 2D và 3D, cho phép bạn tạo bản đồ cấu trúc liên kết mạng của riêng mình.

Bạn cũng có thể tạo các biểu tượng của riêng mình hoặc nhập các biểu tượng từ một công cụ đồ họa khác. Trình chỉnh sửa sử dụng tính năng kéo và thả, cho phép bạn chọn các biểu tượng từ bảng điều khiển bên và sau đó đặt chúng lên bảng thiết kế. Mặc dù đây là sản phẩm trả phí nhưng bạn có thể nhận được bản đánh giá trong thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày.

Đây là một tiện ích sơ đồ mạng thuần túy và được sử dụng bởi nhiều chuyên gia Cisco và sinh viên chuẩn bị cho các chứng chỉ.

Giá hiện tại:

$ 99 giấy phép người dùng đơn lẻ$ 179 giấy phép hai người dùng$ 259 giấy phép ba người dùng

14. netTerrain (PAID)

*

 ​

netTerrain là một sản phẩm dựa trên đám mây của Graphical Networks, một công ty sản xuất nhiều loại phần mềm quản lý mạng.

netTerrain là một hệ thống tài liệu mạng biên dịch kho phần cứng và tạo sơ đồ cấu trúc liên kết mạng bằng cách thăm dò mạng.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải tuân theo các sơ đồ đã tạo vì chương trình cho phép bạn điều chỉnh cấu trúc liên kết để đáp ứng các nhu cầu riêng của dự án của bạn.

Công cụ này cũng hỗ trợ tổ chức lại mạng lưới và lập kế hoạch năng lực. Các tính năng bổ sung cho phép bạn xác định và chặn bất kỳ điểm yếu bảo mật nào trong mạng của bạn. Công cụ này cũng tương thích với Visio, có nghĩa là bạn có thể trao đổi dữ liệu từ netTerrain Logical sang nhiều công cụ khác nhau phù hợp với Visio.

Giá hiện tại:

$ 98 / tháng một người dùng (250 thiết bị)$ 198 / tháng 5 người dùng (500 thiết bị)$ 498 / tháng 20 người dùng (1000 thiết bị)

15. LanTopoLog (FREE)

*

 ​

Đây là một công cụ lập bản đồ mạng (phần mềm chia sẻ) miễn phí được tạo ra bởi những người đam mê. Mặc dù bạn sẽ không nhận được bố cục thực của mạng của mình từ công cụ này, nhưng thông tin được hiển thị trong trình liên kết sẽ cung cấp cho bạn một bản trình bày đơn giản về tất cả dữ liệu bạn cần từ mạng một cách nhanh chóng.

LanTopoLog cũng có tính năng khám phá mạng dựa trên SNMP. Sơ đồ kết quả, được tạo tự động, hiển thị lý tưởng mọi thiết bị trong mạng của bạn, cùng với các thiết bị khác mà nó kết nối.

Kết quả là một cấu trúc cây giản đồ phong phú với địa chỉ IP, tên máy chủ và số cổng của mọi thiết bị trong mạng và các kết nối tương ứng của nó. Nó thậm chí còn bao gồm một công cụ giám sát Ping để trực quan hóa thiết bị nào đang hoạt động và thiết bị nào đang hoạt động.

Đối với một công cụ miễn phí, nó hoạt động khá tốt nếu bạn không muốn có thêm các tính năng lạ mắt.

Tổng kết

Như bạn có thể thấy từ danh sách ở trên, không thiếu các công cụ lập sơ đồ mạng có sẵn cho bạn, bất kể mục đích sử dụng.

Các công cụ này bao gồm từ các giải pháp ánh xạ thô sơ với các tính năng tự động phát hiện đến các giải pháp đồ họa phức tạp có hoặc không có khả năng tự động phát hiện.

Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng và công cụ tốt nhất cho dự án của bạn sẽ phụ thuộc vào trường hợp sử dụng cụ thể và bản chất mạng của bạn.Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Số Điện Thoại Theo Phong Thủy, Cách Chọn Sim Hợp Tuổi

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phần Mềm Lấy Số Điện Thoại Trên Facebook Miễn Phí 2022

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Tìm Phân Số Có Tổng Tử Số Và Mẫu Số Bằng 25 Mẫu Số Lớn…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Phép Trừ Phân Số (Tiếp Theo) Sgk Toán 4 Trang 130, Phép Trừ Phân…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Tính Tích Phân Phân Số Phân Thức Hữu Tỉ, Tích Phân Của Hàm…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Lý Thuyết Quy Đồng Hai Phân Số Các Phân Số, Quy Đồng Mẫu Số Các…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *