Top 5 Phần Mềm Đo Độ Cao So Với Mực Nước Biển, Độ Cao Du Lịch & Chiều Cao 4+


Tất cả chúng ta đều có những thăng trầm, nhưng một số người trong chúng ta thích đo chiều dọc của chúng ta trên Trái đất. Điều này có thể tiết lộ nhiều điều về thời tiết và điều kiện sống cho dù bạn ở đâu. Mặc dù bạn có thể thường sử dụng vị trí điện thoại của mình để điều hướng mức đường phố 2D, nhưng chính những vệ tinh đó cũng có thể giúp bạn tìm khoảng cách trên mực nước biển (độ cao, không bị nhầm lẫn với độ cao, là khoảng cách trái đất trên mực nước biển). Được ghép nối với cảm biến áp suất khí quyển và kết nối dữ liệu (nếu có), điện thoại của bạn có thể cung cấp các kết quả đo độ cao chính xác đến bất ngờ.

Bạn đang xem: Phần mềm đo độ cao so với mực nước biển

Sự khác biệt giữa độ cao và độ cao

Các điều khoản AltitudeElevation thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có sự khác biệt lớn giữa hai loại. Một altitude là phép đo thẳng đứng được đo từ một mốc hoặc mặt phẳng cụ thể, chủ yếu là mực nước biển. Do đó, độ cao là độ cao của bạn so với mực nước biển trung bình (còn được gọi là 0 feet.) Mặt khác, elevation thường được sử dụng để chỉ định độ cao mà thứ gì đó tăng lên, chẳng hạn như mặt đất hoặc tòa nhà, v.v. Mọi độ cao đều được đo trên độ cao mặt đất cụ thể và thường được xuất bản trên bản đồ hoặc biểu đồ cụ thể.

Tham Khảo Thêm:  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41, Công Ty Cp Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Hà Nội Số 41

Một ví dụ: độ cao của một mốc cụ thể có thể cao hơn mực nước biển trung bình 700 feet. Nếu bạn đang ở vị trí chính xác ở độ cao 2000 feet, thì độ cao của bạn sẽ là 2000 feet trên mực nước biển trung bình (MSL), nhưng độ cao của bạn sẽ là 1300 feet so với mặt đất (AGL) (2000-700 = 1300 feet).

Có liên quan: GPS hoạt động như thế nào?

Làm thế nào để điện thoại đo độ cao?

Điện thoại có thể đo độ cao và nếu bạn biết độ cao của mặt đất bên dưới, bạn có thể tính toán chính xác độ cao của mình trên mặt đất. Công cụ đo độ cao quan trọng nhất trong kho vũ khí điện thoại của bạn là bộ thu GNSS / GPS. Nếu điện thoại của bạn có thể tìm thấy ít nhất bốn vệ tinh, với một vệ tinh trực tiếp trên đầu, bạn thường có thể nhận được số đo độ cao chính xác trong vòng 10 đến 20 mét (35 đến 70 feet). Tuy nhiên, việc thu sóng vệ tinh tốt không phải lúc nào cũng được đảm bảo và trong khi độ cao dựa trên GPS hoạt động hầu hết thời gian, nó vẫn có thể bị sai số khá lớn.

Xem thêm: Đánh Bài Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Các Trò Chơi Thông Dụng Bằng Tiếng Anh

*

Ứng dụng đo độ cao
Cái này iOS ứng dụng đi kèm với máy đo độ cao, phong vũ biểu và la bàn tiêu chuẩn, cùng với máy đo bước đi và theo dõi hành trình để bạn có thể hình dung những thay đổi về khoảng cách và độ cao của mình. Thậm chí còn có một tính năng SOS có thể tự động gửi cho ai đó vị trí của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, tính năng theo dõi chuyến đi làm cho ứng dụng này trở nên khác biệt, vì nhiều máy đo độ cao iOS không đi kèm với tính năng đó.

Tham Khảo Thêm:  Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Số Truyền Thông Tương Tác (Intermedia)

5. Altimeter Ler (Android)

Thiết kế ứng dụng này khiến bạn cảm thấy như đang ở trong buồng lái máy bay, nhưng bạn không thể tranh cãi với dữ liệu phong phú mà bạn có được từ nó. Altimeter Ler (khả dụng trên Android) cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về vị trí và điều kiện môi trường của bạn cùng với nhiều loại bản đồ và các tính năng theo dõi tốt. Nó có thể tính toán độ cao dựa trên cả chỉ số GPS và phong vũ biểu và thậm chí cho bạn biết sai số ước tính của dữ liệu GPS mà bạn nhận được. Nó không có công cụ trực quan hóa để theo dõi sự thay đổi độ cao hoặc dữ liệu độ cao của bạn, nhưng nó đi kèm với đủ các tính năng khác để bù đắp cho những thiếu sót đó.

6. Máy đo độ cao (Android)

Công cụ EXA Máy đo độ cao cho Android không cung cấp nhiều dữ liệu bổ sung, nhưng giao diện của nó rất dễ đọc và tính năng theo dõi của nó thực sự có thể là một trong những tính năng tốt nhất trong danh sách này nhờ biểu đồ thay đổi độ cao được trình bày độc đáo. Nó đi kèm với nhiều quảng cáo (bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách trả phí), nhưng chúng không phải là không thể quản lý được và bản thân ứng dụng cũng hoạt động tốt.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 Phần Mềm Định Vị Số Điện Thoại Người Khác, Theo Dõi Điện Thoại Theo Số

Tôi có nên mua một máy đo độ cao thực sự không?

Nếu như ainKhông có ngọn núi nào đủ cao không phải là lời bài hát và nhiều hơn là một phương châm sống cho bạn, bạn có thể để mắt đến một chiếc máy đo độ cao không dùng điện thoại. Tin tốt là điều này có thể không cần thiết nếu điện thoại của bạn có chipset GNSS và phong vũ biểu phù hợp, vì các thử nghiệm đã cho thấy điện thoại thông minh và máy đo độ cao có độ chính xác gần như tương tự. Tuy nhiên, những gì bạn có thể cần là một ứng dụng GPS tốt và có thể là một ứng dụng có thể được sử dụng ngoại tuyến.

Tín dụng hình ảnh: Trilateracion, Máy đo độ cao 3 con trỏSource link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Review Sách: Hai Số Phận Review Sách Hai Số Phận, Review Sách: Hai Số Phận

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phần Mềm Quét Số Điện Thoại Facebook Miễn Phí Tốt Nhất

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Review Sách: Hai Số Phận Review Sách Hai Số Phận, Review Sách: Hai Số Phận

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phần Mềm Quét Số Điện Thoại Facebook Miễn Phí Tốt Nhất

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phần Mềm Quét Số Điện Thoại Facebook Miễn Phí Tốt Nhất

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Luyện Tập Vận Dụng Kết Hợp Các Thao Tác Lập Luận Phân Tích Và So…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *