Top 10 Phần Mềm Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay


Cho dù là doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn lớn, chuyển đổi kỹ thuật số đã cho phép các tổ chức tạo ra dữ liệu ở mọi điểm tiếp xúc.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu

Từ dữ liệu giao dịch của khách hàng đến tự động hóa marketing, các tổ chức cần lưu trữ dữ liệu một cách có hệ thống đồng thời phải đảm bảo yếu tố bảo mật.

*

91% các doanh nghiệp có hơn 11 nhân viên đang tận dụng CRM và phần mềm cơ sở dữ liệu để hợp lý hóa dữ liệu của họ và dùng cho các kiểu mục đích lợi ích khác nhau. Thị trường cơ sở dữ liệu và mobile CRM tăng trưởng 11% trong 2019 và hiện trị giá 15 tỷ đô la.

Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu cho phép các công ty thu thập các dữ liệu phức tạp và sử dụng chúng theo cách của họ. Nhìn chung, cơ sở dữ liệu marketing kết nối các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp – tự động hóa, marketing, dịch vụ khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và cuối cùng là Sale.

Hơn nữa, các ứng dụng cơ sở dữ liệu giúp thực hiện các dữ liệu phức tạp và truyền tải thông tin chi tiết đến các bên liên quan theo cách đơn giản nhất.

Nhưng trước khi tận dụng một DBMS, bạn cần phải chọn một hệ thống phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

1. Phần mềm cơ sở dữ liệu là gì? – Database Software

Phần mềm cơ sở dữ liệu là một tiện ích hay chương trình phần mềm được phát triển để tạo, chỉnh sửa, lưu trữ, tìm kiếm, trích xuất, tự động hóa, duy trì các thư mục database và ghi lại chúng.

DBMS giúp người dùng quản lý dữ liệu dưới dạng các trường, cột và bảng. Nói một cách đơn giản, phần mềm cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu theo một cách có hệ thống qua các ứng dụng web.

Hơn nữa, một phần quan trọng nữa là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ (Relational Database Management Systems – RDMS). Các cơ sở dữ liệu quan hệ này cho phép các quản trị viên cơ sở dữ liệu nhận dạng và kết nối dữ liệu trong quan hệ với các dữ liệu khác trong cơ sở dữ liệu đó.

Và cuối cùng, cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu tại các bảng. Các bảng này có thể phát triển rộng lớn và có rất nhiều bản ghi chép trong cột và hàng. RDBMSs sử dụng SQL để quản lý tất cả các dữ liệu phức tạp này theo cách dễ sử dụng hơn.

2. Các phần mềm cơ sở dữ liệu hoạt động như thế nào?

Các phần mềm cơ sở dữ liệu hiện đại hoạt động theo nguyên tắc quan hệ. Điều này có nghĩa là dữ liệu được lưu trữ theo dạng cấu trúc sử dụng cột và hàng. Quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ giúp truy xuất thông tin nhanh hơn bằng cách nhanh chóng định vị các giá trị được chỉ rõ trong cơ sở dữ liệu.

Chúng ta gọi đó là quan hệ bởi tất cả các giá trị trong bảng đều liên quan đến nhau. Tùy thuộc vào những yêu cầu, bảng này có thể liên quan đến bảng khác. Cấu trúc quan hệ giúp ích tròn việc chạy các truy vấn trên nhiều bảng trong cùng 1 thời điểm.

Phần lớn các DBMS sử dụng Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (Structured Query Language – SQL) để triển khai các phương pháp kịch bản để thiết lập kết nối và tương tác với cơ sở dữ liệu. Các ứng dụng cơ sở dữ liệu hiện đại cung cấp một giải thích đồ họa của dữ liệu để giúp việc tiêu thụ dữ liệu dễ dàng và trực quan. SQL hoạt động nền để chuyển đổi dữ liệu thô thành các báo cáo hình ảnh.

3. Sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu cho việc gì?

Cơ sở dữ liệu là một cách hiệu quả để sắp xếp một lượng lớn dữ liệu được tạo thường xuyên theo cách nhanh và chinh xác hơn.

Đây là những ứng dụng chính của phần mềm cơ sở dữ liệu.

3.1. Phân tích dữ liệu

Một công cụ DBMS có thể giúp chia tách các dữ liệu chất lượng cao một cách đáng tin cậy và đầy đủ để cung cấp những thông tin có giá trị hiểu biết để phát triển kinh doanh và hỗ trợ khách hàng.

DBMS có khả năng cho phép các doanh nghiệp tận dụng các phương pháp phân tích nâng cao và giúp trực quan hóa dữ liệu hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Câu Hỏi Của Vân Anh

Lấy ví dụ một công cụ báo cáo và hiển thị dữ liệu Bettervado

*

Nó đưa ra những phương pháp nhanh nhạy về cung cấp dữ liệu, xử lý dữ liệu và chuẩn bị dữ liệu bằng IT.

Hầu hết các hệ thống đều hộ trợ AI, Machine Learning và khả năng phân tích dự đoán của một tổ chức.

3.2. Trình bày dữ liệu

Những công cụ này rất cần thiết để trình bày dữ liệu theo cách an toàn, bảo mật và hiệu quả giữa các bên liên quan. Ngoài ra các công cụ này còn cung cấp chức năng để làm các báo cáo dữ liệu trở nên đẹp mắt và lôi cuốn hơn thông qua khả năng kết xuất đồ họa của nó. Các báo cáo giàu hình ảnh giúp hiểu rõ hơn về dữ liệu, quan trọng hơn là kích thích sự tương tác và thảo luận.

3.3. Kiểm soát truy cập của nhiều người dung

DBMS có khả năng cung cấp các truy cập bảo mật cho nhiều người dùng để tăng cường khả năng cộng tác và truy cập dữ liệu.

Nó được thực hiện thông qua các chiến lược kiểm soát đồng thời để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu được duy trì và những dữ liệu được truy cập luôn chính xác.

3.4. Bảo mật dữ liệu

Các DBMS hiện đại cung cấp nhiều lớp bảo mật dữ liệu để giữ thông tin doanh nghiệp an toàn. Nó hạn chế các truy cập trái phép, tải thường xuyên hoặc kiểm tra dung lượng để ngăn chặn sự cố của cơ sở dữ liệu và sửa lỗi thường xuyên cho các lỗ hổng đã biết và chưa biết.

Bên cạnh đó, điện toán đám mây đã khiến việc vi phạm dữ liệu trở nên khó khăn hơn vì các máy chủ không thể truy cập.

Cho dù bạn cần một giải pháp cơ sở dữ liệu NoSQL cho Android hoặc cơ sở dữ liệu phân tán như Oracle, bảo mật dữ liệu là tối quan trọng.

4. Các phần mềm cơ sở dữ liệu tốt nhất.

Xem thêm: Please Wait – Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3 Pc Game

Bài viết này sẽ đánh giá và xếp hạng các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo cách chi tiết nhất để giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn.

4.1. Knack

*

Knack được thành lập năm 2010 và là công cụ cơ sở dữ liệu online dễ sử dụng nhất.

Đây là một công cụ online dựa trên SaaS cho phép người dung của họ dễ dàng tạo lập, kết nối và mở rộng dữ liệu mà không cần mã hóa.

Knack có một cơ sở khách hàng ấn tượng; bao gồm Intel, Capital One, HP, Spotify, Panasonic, Zendesk, Honda, Đại học Harvard,…

Knack có 39 mẫu cơ sở dữ liệu được tạo sẵn để lựa chọn dựa trên loại tổ chức hoặc tính năng.

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, Knack có các mẫu dữ liệu để thực hiện mọi thứ, từ quản lý dự án đến quản lý đơn đặt hàng, hàng tồn kho, bảng lương và thậm chí thêm danh sách công việc trên trang web của bạn.

Với nhiều chức năng trong một phần mềm đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí giữa các nhóm liên ngành có thể đang sử dụng 4-5 công cụ khác nhau để thực hiện các chức năng này.

Chi phí: Knack có 3 gói chính bắt đầu từ $39/ tháng đến $179/thángGói $39: cung cấp 20000 hồ sơ, 2 GB dung lượng lưu trữ và 3 kết nối ứng dụngGói Pro giá $79: cung cấp 50000 hồ sơ, 5GB dung lượng lưu trữ và 8 kết nối ứng dụngGói Corporate Plan là phổ biến nhất với 125000 hồ sơ, 50 GB lưu trữ và 25 kết nối ứng dụngHọ cũng cung cấp các gói doanh nghiệp tùy chỉnh được gọi là Plus 1, Plus 2 và Plus 3 giúp tăng cơ sở dữ liệu. Ví dụ: gói Plus 3 mức giá $999/ tháng bạn nhận được 1,5 triệu hồ sơ.

Knack có cung cấp gói dùng thử 14 ngày không yêu cầu card credit tại đây.

4.2. Improvado

*

Improvado là một công cụ phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến, nó có thể giúp bạn tổng hợp tất cả dữ liệu marketing cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Nó là một giải pháp marketing trung gian linh hoạt và có thể mở rộng.

Các tính năng chính:Tích hợp: Nó cung cấp khả năng tích hợp với nhiều công cụ của bên thứ ba, bao gồm Google Adwords, Excel, Faceboook, Tableaus, Twitter, Salesforce, Mailchimp, Big QueryBáo cáo: Nó có một cơ chế báo cáo cực kỳ mạnh mẽ, giảm hơn 90% các báo cáo thủ côngTrực quan hóa dữ liệu: Dễ dàng trích xuất và gửi tất cả các bộ dữ liệu đến các công cụ như Google Data Studio, Looker, Tableau, Google Sheets,… Nó còn được trang bị một bảng điều khiển trực quan.Hiệu quả về chi phí: Với Improvado, bạn không cần phải có một chuyên gia SQL để có thể hiểu hết chức năng của nó, vì vậy việc phải tuyển một Developer là không bắt buộc.Chi phí:4.3. Microsoft SQL Server

Tham Khảo Thêm:  Top 7 Hồ Sơ Lửa Phần 2 Tập 50, Người 3 Mặt Tập 49, Hồ Sơ Lữa Phần 2 Full

Microsoft SQL Server là một trong những phần mềm cơ sở dữ liệu hiệu quả và được tìn kiếm nhiều nhất. Máy chủ DBMS quan hệ này là một công cụ tuyệt vời để truy xuất là lưu trữ nhiều yêu cầu cùng lúc.

*

Các tính năng chính:Trình bày thông minh: Chuyển dữ liệu thô thành insight hữu dụng, có thể chuyển tải trên bất kỳ nền tảng hoặc thiết bị nào.Dùng thử miễn phí: Các phiên bản nhanh của Microsoft SQL đang được sử dụng thử miễn phíCải tiến xử lý truy vấn: Hiện tại nó tận dụng các tính năng xử lý truy vấn phù hợp để nâng cao hiệu quả truy vấn trong cơ sở dữ liệu SQL và máy chủ SQL.Tự động sửa kế hoạch: khắc phục các sự cố về hiệu suất kế hoạch SQL bằng cách xác định các truy vấn đang chạy có vấn đề.Chi phí:Các bản “Express” và “Developer” được dùng miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $931 và lên đến $14,256.

Bạn có thể tham khảo các bản của Microsoft SQL Server tại đây

4.4. My SQL

*

My SQL là một hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ nguồn mở. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ web đều có gói SQL trong gói cơ bản của họ. Do đó nó rất phổ biến, được dùng cho cả các nhà thiết kế web nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Các tính năng chính:Khả năng mở rộng: My SQL giúp tăng khả năng mở rộng và bảo mật của cơ sở dữ liệuĐịnh hướng kinh doanh: Các trang web thương mại điện tử có thể tận dụng các ứng dụng theo định hướng kinh doanhHỗ trợ kỹ thuật: Cung cấp các kỹ thuật hỗ trợ mạnh, chống lại các cuộc tấn công mạng tiềm năngDễ dàng ứng dụng: Giảm rủi ro và chi phí. Ít phức tạp hơn trong việc phát triển, vận hành và quản lý các ứng dụng quan trọngChi phí:4.5. Amazon Relational Database Service (RDS)

*

Amazon RDS là một dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ (DBaaS) có tính ổn định và khả năng ngang bằng với các dịch vụ web chuyên nghiệp khác, được cung cấp bởi Amazon Web Service (AWS). Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm, người dùng và công ty kỹ thuật số bản địa.

Các tính năng chính:Sao lưu và bảo mật dữ liệu: Cung cấp các kết nối an toàn chuyên dụng và tự động sao lưu dữ liệu thông qua tính năng sẵn có.Linh hoạt: Cung cấp tùy chọn mở rộng quy mô tài nguyên hoặc tăng dung lượng lưu trữ của cơ sở dữ liệu thông qua lệnh API.Khả năng mở rộng: Bạn có thể mở rộng nhiều hơn khả năng triển khai cơ sở dữ liệu đơn lẻ để hỗ trợ cho việc đọc khối lượng lớn cơ sở dữ liệu.Dễ dàng sử dụng: Amazon RDS cung cấp quyền truy cập vào khả năng của một công cụ cơ sở dữ liệu như My SQL, Oracle hay quen thuộc hơn là Microsoft SQL Server.Chi phí:4.6. Oracle RDBMS

*

Oracle RDBMS là một trong những công cụ DBMS quan hệ đối tượng tốt nhất, một số khả năng quan trọng đã được cập nhật trong phiên bản mới nhất. Nó cho phép các doanh nghiệp có công nghệ dữ liệu quy mô vừa được lưu trữ tại phần mềm hoặc trên các cloud.

Các tính năng chính:Pluggable Database: Tính năng này giảm thiểu các rủi ro hợp nhất dữ liệu và giảm mức tiêu thụ tài nguyên. Cho phép sao lưu và phục hồi các pluggable database.Hiệu suất: Nó cung cấp khả năng thực hiện đồng thời nhiều nhánh kết hợp để giảm thời gian truy vấn và thời gian chờ.Hiệu quả: Phiên bản mới cung cấp các cơ sở dữ liệu quan trọng hơn, chiếm ít không gian hơn, tính năng bảo mật cao hơn, xử lý các cơ sở dữ liệu trực tuyến nhanh hơn.Linh hoạt: Oracle RDBMS có thể chạy cả trên máy tính cá nhân với cùng hiệu suất như trên một siêu máy tính. Thiết kế hoạt động của nó có khả năng tương thích cao.Chi phí:4.7. SQL Developer

*

SQL Developer cung cấp khả năng kết nối an toàn với nhiều công nghệ cơ sở dữ liệu. Nó cung cấp sự linh hoạt và các thay đổi tuyệt vời của các công cụ để tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hơn nữa, nó giúp đơn giản hóa việc quản lý và phát triển cơ sở dữ liệu Oracle trên cloud hoặc cách triển khai truyền thống.

Tham Khảo Thêm:  Các Diễn Viên Phim Hai Số Phận, Phim Hai Số Phận Phần 2 Todaytv Trọn Bộ

Các tính năng chính:Tích hợp chặt chẽ: Cung cấp các tích hợp chặt chẽ với các tùy chọn cơ sở dữ liệu và sản phẩm khác.Khả năng tái sử dụng: Nó cho phép người dùng sử dụng lại các truy vấn để tạo các định dạng báo cáo với bố cục khác và cho output ở dạng PDF hoặc HTML.Giàu các tính năng: Cung cấp các kết nối miễn phí đến tính năng khác của công ty và các cơ sở dữ liệu tương tự khác. Một số tính năng đáng chú ý như bảng tính SQL, tiện ích cơ sở dữ liệu, phát triển và quản lý các đối tượng, bảng điều khiển DBA, mô hình hóa,…Hiệu quả: Mất ít thời gian hơn khi thực hiện nhiều truy vấn. Cho phép người dùng tạo các truy vấn dưới các định dạng như XML, HTML, PDF, Excel.Chi phí: 4.8. IBM Informix

*

IBM Informix là một công cụ đáng tin cậy trong việc quản lý và bảo mật các dữ liệu quan trọng. Nó cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn và các chức năng để khai thác tối đa các dữ liệu. Được biết đến với hiệu suất OLTP (xử lý giao dịch trực tuyến) hàng đầu trong ngành và được phân phối với mức giá hợp lý.

Các tính năng chính :Phân tích thời gian thực: Nó giúp các doanh nghiệp tận dụng những thông tin chi tiết dựa trên phân tích, trong khi đó vẫn ở gần các nguồn dữ liệu để hỗ trợ đưa ra quyết định cục bộ.Loại bỏ thời gian chết: Có khả năng duy trì, nâng cấp và định dạng cấu hình lưới mà không có khoảng thời gian chết, trong khi đó vẫn đáp ứng các thỏa thuận cấp độ dịch vụ.Tăng cường phát triển nhanh chóng: Hỗ trợ cho các dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc thông qua hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu lai để đảm bảo sự phát triển tự nhiên và linh hoạt hơn.Ít phức tạp hơn: Cung cấp các tính năng triển khai đơn giản hơn. Nó cũng cho phép tự động hóa và giải phóng các nguồn lực để tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.Chi phí: Có 4 tùy chọn: Small: $1250, Medium: $2200, Large: $4000, Extra Large: $8000.4.9. Altibase

*

Altibase là một cơ sở dữ liệu quan hệ với nguồn mở, cấp độ doanh nghiệp và có hiệu suất cao. Nó sắp xếp dữ liệu theo chiều ngang và chiều dọc bằng cách tự động mở rộng bộ nhớ. Một số khách hàng nổi bật của Altibase như Samsung, Huyndai, HP.

Các tính năng chính:IMBD (Cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ): Cung cấp cấu hình tối giản và thân thiện với người dùng.Triển khai linh hoạt: Cung cấp 3 kiểu triển khai gồm: in-memory, on-disk và Hybrid mode (memory & disk)Tính khả dụng cao: Cho phép chuyển dữ liệu từ không gian các bảng bộ nhớ sang đĩa và ngược lạiChi phí: 4.10. TERADATA

*

Teradata là một trong những phần mềm cơ sỡ dữ liệu lâu đời và đáng tin cậy nhất. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng trong việc xuất và nhập dữ liệu. Nó giúp quản lý hiệu quả các truy vấn dữ liệu phức tạp và đơn giản hóa việc hệ thống hóa kho dữ liệu.

Các tính năng chínhTính linh hoạt: Teradata cung cấp tính linh linh hoạt trong việc phân tích và triển khai và cung cấp các phân tích quan trọng cho doanh nghiệp. Có thể thực hiện được ngay trên công cụ hoặc trên cloud.Khả năng song song: Khả năng xử lý dữ liệu song song của nó mang lại lợi thế trong việc phân tích và tích hợp dữ liệu cho các phần mềm cơ sở dữ liệu khácKhả năng mở rộng: Cung cấp các tùy chọn mở rộng cao cấp và được trang bị sẵn bộ chức năng rộng lớnNhanh và hiệu quả: Nó có khả năng đưa ra các output với tốc độ nhanh hơn trong khi xử lý nhiều truy vấn cùng lúc.Chi phí:

Tham khảo chương trình đào tạo:Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Những Phần Mềm Quay Số Trúng Thưởng, Quay Số Ngẫu Nhiên

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Câu Hỏi Của Vân Anh

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Câu Hỏi Của Vân Anh

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Đổi Số Thập Phân Ra Phân Số 1, Cách Đổi Phân Số Thành Số Thập…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Các Diễn Viên Phim Hai Số Phận, Phim Hai Số Phận Phần 2 Todaytv…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Mối Quan Hệ Biện Chứng Giữa Cơ Sở Hạ Tầng Và Kiến Trúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *