Tổng Hợp 8 Phần Mềm Kiểm Tra Thông Số Máy Tính Và Cấu Hình Siêu Nhanh


Chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng đã có thể kiểm tra các thông số cấu hình máy tính với sự giúp ích của những phần mềm kiểm tra thông số máy tính sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Những công cũ hữu ích này sẽ giúp bạn nắm được thông tin chi tiết máy tính từ trang bị phần cứng, CPU, RAM, card màn hình… đến hệ điều hành vô cùng chi tiết.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra thông số máy tính

8 phần mềm kiểm tra thông số máy tính

Việc kiểm tra thông số kỹ thuật, kiểm tra cấu hình máy tính chưa bao giờ đơn giản hơn.

1. Speccy

Speccy là phần mềm kiểm tra thông tin máy tính được phát hành bởi nhà sản xuất phần mềm Piriform, “cha đẻ” của các công cụ CCleaner, Recuva nổi tiếng. Do vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi Speccy được đánh giá là một trong những công cụ kiểm tra cấu hình, thông tin máy tính tốt nhất, hoạt động hiệu quả trên hầu hết các hệ điều hành.

*

Thông qua Speccy bạn có thể nắm được thông tin nhanh về các chi tiết phần cứng như CPU, GPU, RAM, ổ đĩa HDD… hay nhiệt độ hoạt động của từng linh kiện.

2. CPU-Z

Phần mềm kiểm tra cấu hình CPU-Z không còn quá xa lạ với nhiều người dùng máy tính. CPU-Z sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng nắm được những thông tin chi tiết về phần cứng.

Tham Khảo Thêm:  " Hồ Sơ Trinh Sát Phần 5

*

Mỗi phần sẽ được phân chia thành các thẻ (tab) khác nhau cho phép kiểm tra các thông tin đơn giản và nhanh chóng nhất.

3. HWiNFO

HWiNFO là phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính tích hợp đa dạng nhiều công cụ, cho phép người dùng theo dõi đầy đủ các thông tin chi tiết.

*

Bao gồm nhiệt độ, tốc độ quạt của các linh kiện, điện thế và nguồn vào. Với HWiNFO, bạn còn có thể tích hợp sẵn công cụ kiểm tra và so sánh phần cứng trên máy tính của bạn với những thiết bị khác.

4. Everest Ultimate Edition

Everest Ultimate Edition sẽ là lựa chọn “2 trong 1” hoàn hảo, giúp người dùng kiểm tra các chi tiết thông số phần cứng máy tính. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ tăng tốc hoạt động cũng như tối ưu hiệu suất máy tính hiệu quả.

Xem thêm: Xem Phim Gia Đình Là Số 1 Phần 2 Tập 119 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

*

Đặc biệt hơn, không chỉ hỗ trợ kiểm tra, giám sát, Everest Ultimate Edition còn cung cấp khả năng chẩn đoán toàn diện các chi tiết phần cứng trên máy tính.

5. Furmark

Công cụ Furmark là phần mềm kiểm tra thông số máy tính đi kèm công cụ giúp giám sát hệ thống làm mát. Từ đó giúp tối ưu hiệu quả hoạt động của card màn hình.

*

Phần mềm sẽ sử dụng các bài kiểm tra hệ thống đồng thời để đánh giá và đưa ra kết quả khách quan nhất, giúp người dùng nhanh chóng khắc phục một số vấn đề liên quan đến card đồ họa.

Tham Khảo Thêm:  Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện Phần 2 Vietsub Hd, Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện ( Phần 2)

6. PC Wizard 2013

Với phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính PC Wizard 2013 sẽ giúp người dùng biết được những thông số thiết bị khá chi tiết. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp tìm ra các lỗi mà hệ thống gặp phải (nếu có).

Những báo cáo kiểm tra chi tiết hệ thống bằng PC Wizard 2013 có thể được lưu lại hay sao chép vào bộ nhớ tạm trên máy tính.

7. System Information For Windows (SIW)

Kết quả theo dõi và kiểm tra phần cứng có thể được xuất dưới nhiều định dạng khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận. Một điểm đáng chú ý của phần mềm chính là không yêu cầu cài đặt trên hệ thống nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường.

8. ASTRA32

ASTRA32 tuy có giao diện người dùng vô cùng đơn giản nhưng lại cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về các chi tiết về phần cứng máy tính như CPU hay RAM.

Ưu điểm đáng chú ý nhất của phần mềm chính là hỗ trợ các tính năng kiểm tra CPU chi tiết từ kết nối PCI/AGP, ổ đĩa, USB cho tớ các kết nối ngoại vi như máy in hay mạng Internet.

Hy vọng với TOP 8 phần mềm kiểm tra thông số máy tính được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong việc kiểm tra, theo dõi và kịp thời khắc phục các sự cố liên quan đến kết cấu phần cứng, phần mềm trên thiết bị, đảm bảo hoạt động tối ưu nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Hãy Vẽ Sơ Đồ Các Bộ Phận Văn Học Việt Nam (Chi Tiết), Vẽ Sơ Đồ Các Bộ Phận Của Văn Học Việt NamSource link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Hai Số Phận Ấn Độ

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Số phận là gì

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Hai Số Phận Ấn Độ

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Hai Số Phận Ấn Độ

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Hãy Vẽ Sơ Đồ Các Bộ Phận Văn Học Việt Nam (Chi Tiết), Vẽ…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Số phận là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *