Tóm Tắt Số Phận Con Người


Với Tóm tắt Số phận con người môn Ngữ văn lớp 12 gồm 5 mẫu tóm tắt hay, ngắn gọn nhất giúp học sinh dễ dàng nẵm vững được nội dung chính, diễn biến tác phẩm Số phận con người từ đó học tốt môn Văn 12. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt Số phận con người – Ngữ văn 12

Tóm tắt Số phận con người (mẫu 1)

Sự kiên cường của Xô-cô-lốp trong chiến tranh. Sau chiến tranh anh trở về xây dựng cuộc sống mới với bé Va-ni-a, cho thấy tấm lòng nhân hậu của anh cũng như con người Nga.

Bạn đang xem: Tóm tắt số phận con người

Tóm tắt Số phận con người (mẫu 2)

Xô-cô-lốp tham gia chiến tranh. Sau khi chiến tranh kết thúc, anh mất hết người thân và nhận bé Va-ni-a làm con nuôi. Hai người cũng nhau xây dựng cuộc sống mới.

*

Tóm tắt Số phận con người (mẫu 3)

Chiến tranh chống phát xít bùng nổ, Xô-cô-lốp ra trận, bị bắt làm tù binh. Khi trốn thoát anh mới biết vợ và hai con gái đã bị bom sát hại. Đúng vào ngày chiến thắng, con trai của anh đã hi sinh. Sau chiến tranh, anh xuất ngũ và làm lái xe cho một đội vận tải. Gặp bé Va-ni-a anh nhận nó làm con. Cuộc sống của anh từ đó thêm khó khăn song đã ấm áp hơn. Anh phải nén chịu, giấu đi những mất mát đau đớn. Anh bị thu bằng lái xe. Anh lại cùng con đến Ka-sa-rư để kiếm sống.

Tham Khảo Thêm:  Dạng Toán Tìm X Lớp 4 Phân Số, Cách Giải Bài Toán Tìm X Lớp 4

Xem thêm: Chia Sẻ Key Office 2010 Mới Nhất 2021, Cập Nhật Liên Tục, Microsoft Office 2010 Product Key Free

Tóm tắt Số phận con người (mẫu 4)

Xô-cô-lốp tham gia Hồng quân. Nạn đói xảy ra, gia đình anh bị chết. Anh phải làm nhiều nghề để kiếm sống và đã xây dựng được một gia đình hạnh phúc. Chiến tranh chống phát xít bùng nổ, anh ra trận, bị bắt làm tù binh, bị tra tấn. Khi trốn thoát về được với Hồng quân thì anh mới biết vợ và hai con gái đã bị bom sát hại trước đó hai năm. Anh tiếp tục chiến đấu và đúng vào ngày chiến thắng, con trai của anh đã hi sinh. Sau chiến tranh, anh xuất ngũ và làm lái xe cho một đội vận tải. Gặp bé Va-ni-a (mồ côi cha mẹ), anh nhận nó làm con.Cuộc sống của anh từ đó thêm khó khăn song đã ấm áp hơn. Anh phải nén chịu, giấu đi những mất mát đau đớn của thể xác và tinh thần để bé Va-ni-a được hạnh phúc. Một lần gặp rủi ro, anh bị thu bằng lái xe. Sau sự việc đó, anh lại cùng con đến Ka-sa-rư để kiếm sống.

Tóm tắt Số phận con người (mẫu 5)

Xô-cô-lốp là một thanh niên có số phận bất hạnh. Trước khi có chiến tranh anh có vợ và ba con, khi chiến tranh nổ ra anh tham gia lực lượng chống phát xít nhưng bị chúng bắt giam và tra tấn. Ở quê nhà anh nhận được hung tin vợ và hai đứa con gái bị bom thả chết. Chỉ còn đứa con trai duy nhất làm đại úy pháo binh ở chiến trường, bất hạnh thay khi hai cha con chưa gặp nhau thì cậu con trai đã hi sinh đúng vào ngày chiến thắng phát xít Đức, anh vô cùng tuyệt vọng và đau đớn. Sau chiến tranh Xô-cô-lốp quay về thời bình với nhiều “vết thương” trong lòng và sự đau đớn. Anh may mắn trở thành lái xe cho đội vận tải. Anh gặp được Va-ni-a một cậu bé có hoàn cảnh đáng thương đã mất cha mẹ trong chiến tranh, đồng cảnh ngộ, anh đã nhận Vania làm con nuôi. Hai người nương tựa nhau mà sống và con người anh như có sức sống trở lại.

Tham Khảo Thêm:  Trẻ Đi Ngoài Phân Trẻ Sơ Sinh Có Bọt Phải Làm Sao, Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Nhiều Lần Có Bọt

Trong một lần kém may mắn anh bị tước bằng lái xe, anh phải chuyển nghề nhưng những nỗi đau từ chiến tranh vẫn còn dai dẳng, ám ảnh. “Hai cha con” quyết định chuyển chỗ ở đi khắp nơi.Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Viết Phân Số Trong Word 2016, Cách Viết Phân Số Trong Word, Đánh Công Thức

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Trẻ Đi Ngoài Phân Trẻ Sơ Sinh Có Bọt Phải Làm Sao, Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Nhiều…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Top 3 Phần Mềm Xổ Số Miễn Phí Bạn Cần Biết, Top 5 Ứng Dụng…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Cái Tên Nói Lên Số Phận ? Xem Bói Qua Tên Nói Lên Số Phận Trong…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Nắm Bắt Mẫu Sơ Đồ To Chức Công Ty Cổ Phần Mới Nhất, Sơ…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Dạng Bài Tập Toán 6 Về Các Bài Toán Về Phân Số Lớp 6 Về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *