Số Phận Của Nguyệt Anh


Vài năm gần đây, bất cứ ai quan tâm tới Cbiz đều có thể nhận thấy các phim chuyển thể từ tiểu thuyết đã trở thành một phần không thể thiếu của nền công nghiệp giải trí. Một số tác giả ăn khách như Đinh Mặc, Cửu Nguyệt Hi luôn được các đoàn làm phim săn đón để mua bản quyền chuyển thể.

Bạn đang xem: Số phận của nguyệt

*

Tới nay, Vy tổng kết được Cửu Nguyệt Hi có tất cả 3 tiểu thuyết được chuyển thể thành phim và cả ba đều đều vướng phải nghi vấn “mượn ý tưởng” và mỗi tác phẩm lại có 1 số phận khác biệt. Các tác phẩm đó lần lượt là Archimedes Thân Yêu, Em Của Thời Niên ThiếuTiểu Nam Phong.

*

Đầu tiên phải nhắc đến Archimedes Thân Yêu. Trước đó, Cửu Nguyệt Hi bị cộng đồng tác giả ngôn tình nói “mượn ý tưởng” từ các tác phẩm trinh thám kinh điển là Conan, Sherlock HolmesMười Người Da Đen Nhỏ để xây dựng cốt truyện, các tình tiết cũng như nhân vật trong tác phẩm này. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Archimes Thân Yêu cũng có số phận thê thảm nhất trong các tác phẩm được mua bản quyền để dựng phim của Cửu Nguyệt Hi.

*

Năm 2016, bộ phim hợp tác Trung – Hàn này bắt đầu quay với sự tham gia của Oh Sehun trong vai nam chính Ngôn Tố và Hứa Linh Nguyệt trong vai nữ chính Chân Ái. Vốn sở hữu kịch bản gốc là một tiểu thuyết đình đám bởi cả danh tiếng lẫn điều tiếng, lại có thêm sự góp mặt của thành viên EXO và được đầu tư không nhỏ, bộ phim lập tức nhận được sự mong đợi của khán giả cả hai nước.

*

Tuy nhiên, sau khi phim quay xong cũng là lúc phía Trung Quốc bắt đầu hạn chế mọi hoạt động của nghệ sĩ xứ sở Kim Chi tại Đại Lục. Fan vẫn ngóng chờ, đoàn làm phim vẫn sốt ruột, các diễn viên thì nơm nớp chờ ngày lên sóng thế nhưng cho tới nay, sau 6 năm “đắp chiếu”, có lẽ ngày Archimedes Thân Yêu được ra mắt sẽ vẫn là một ẩn số.

*

Những tưởng rằng với biết bao đàm tiếu xung quanh tác giả cũng như mở màn không mấy suôn sẻ của Archimedes Thân Yêu, các tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi khó mà nhận được sự ưu ái của các nhà làm phim nữa. Tuy nhiên, có lẽ độ hot mà tác phẩm Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy của nữ tác giả đã khiến họ suy nghĩ lại.

*

Cũng như tác phẩm trước, Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy tiếp tục bị vạch trần về những điểm tương đồng đến không thể tưởng tượng được với nhiều tiểu thuyết lừng danh khác. Chính Đinh Mặc, một cây bút thuộc hàng lão làng, người có những tác phẩm chuyển thể đình đám đã đứng ra khui về các chi tiết được xào ý tưởng trong Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy.

Tham Khảo Thêm:  “ Góc Khuất Của Số Phận Diễn Viên Phim Góc Khuất Số Phận Hàn Quốc Hay Nhất 2022

Xem thêm: So Là Gì – So Là Viết Tắt Của Từ Gì

Cô cũng chỉ rõ các tác phẩm bị “mượn ý tưởng” là Bạch Dạ Hành Phía Sau Nghi Can X của nhà văn Nhật Bản Hishigano Keigo.

*

Mặc dù vậy, việc bán bản quyền tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi và chuyển thể thành phim điện ảnh vẫn diễn ra rất mau chóng. Năm 2019, bộ phim mang tên Em Của Thời Niên Thiếu chính thức được ra mắt tại Trung Quốc, Mỹ, Canada, Vương quốc Anh và mang về hàng tá giải thưởng cùng với doanh thu 227,3 triệu USD (khoảng 5,2 nghìn tỷ đồng).

*

Tiêu biểu phải kể đến bộ phim đã trở thành ứng cử viên cho hạng mục Phim ngoại ngữ hay nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 93. Tiếp đó là giải Kim Tượng hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất dành cho Châu Đông Vũ, giải Diễn viên mới xuất sắc nhất cho Dịch Dương Thiên Tỷ và giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Tăng Quốc Tường tại Giải thưởng điện ảnh Hong Kong lần thứ 39.

*

Dạo gần đây, tác phẩm Tiểu Nam Phong của Cửu Nguyệt Hi cũng vừa được chuyển thể thành bộ phim truyền hình Vi Ám Chi Hỏa do Đồng Dao và Trương Tân Thành thủ vai chính. Tất nhiên bộ phim này cũng không tránh khỏi số phận lùm xùm “dùng chung ý tưởng” khiến dân mạng xứ tỷ dân lại xôn xao một phen.

*

Lần này, người đứng lên khui hết với Cửu Nguyệt Hi chính là tác giả Tổ Chiêm. Cô tuyên bố sẽ theo vụ này vì Tiểu Nam Phong “hao hao” Vượt Qua Thời Gian Để Ôm Em do chính cô sáng tác. Kèm theo đó, trên trang Weibo cá nhân, Tổ Chiêm khẳng định mình đã phát hiện Tiểu Nam Phong “vô tình giống” với tiểu thuyết của mình từ 5 năm trước.

*

Mặc kệ những lời nói của dân tình, Tổ Chiêm quả quyết tin rằng mình sẽ được trả lại công bằng và bản thân sẽ luôn giữ vững lập trường, quan điểm của mình. Hiện tại, dân mạng cũng như Vy đang hồi hộp chờ đợi từng ngày để xem số phận của Vi Ám Chi Hỏa sẽ như thế nào, là “tồn kho” như Archimedes Thân Yêu hay nổi đình nổi đám như Em Của Thời Niên Thiếu.

*

Cửu Nguyệt Hi có tất cả 3 tiểu thuyết được dựng thành phim, tác phẩm nào cũng dính phải rất nhiều điều tiếng nhưng mỗi một bộ phim chuyển thể lại có số phận khác nhau. Vy nghĩ rằng số phận của Vi Ám Chi Hỏa sẽ được quyết định sớm, bộ phim này có thể sẽ bị “đắp chiếu” nhưng nếu có kết quả muộn thì biết đâu đấy một hiện tượng thành công khác sẽ lại ra đời.

Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Hồ Sơ Tuyệt Mật Phần 1 ), Hồ Sơ Tuyệt Mật (Phần 1)

*Bài viết của Tiểu Vy gửi về tienmadaichien.comSource link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Chuyển Số Thập Phân Sang Nhị Phân, Công Cụ Chuyển Đổi Thập Phân Sang Nhị Phân

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Một Số Giải Pháp Giúp Học Sinh Lớp 5 Làm Tốt Các Bài Toán Về Tỉ Số Phần…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Phần mềm so sánh 2 file

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  “ Góc Khuất Của Số Phận Diễn Viên Phim Góc Khuất Số Phận Hàn Quốc Hay…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  “ Góc Khuất Của Số Phận Diễn Viên Phim Góc Khuất Số Phận Hàn…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Tính Số Phần Tử Của Tập Hợp :A, Số Phần Tử Của Một Tập…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *