Review Sách: Hai Số Phận Review Sách Hai Số Phận, Review Sách: Hai Số Phận


Hôm nay mình xin review đến bạn đọc quyển sách mà ai cũng nên đọc một lần: Hai Số Phận. Truyện hai số phận của tác giả Jeffrey Archer sáng tác năm 1979 tại Anh. Sách đạt danh hiệu sách bán chạy nhất theo danh sách của tờ New York Times và cho đến nay vẫn làm rung động mọi trái tim quả cảm.

Bạn đang xem: Hai số phận review

Quyển sách khá dày nhưng với những câu chuyện kịch tính hấp dẫn làm cho người đọc không thể rời mắt khỏi những trang sách. Giống như xem một bộ phim dài tập luôn muốn biết diễn biến tiếp theo câu chuyện sẽ là gì. Đây thật sự là quyển sách có thể làm bạn quên ăn, quên ngủ.

*

Review truyện hai số phận

Mục lục

1 1. Review truyện hai số phận2 2. Bài học từ tiểu thuyết hai số phận

1. Review truyện hai số phận

Một câu truyện dài kể về số phận của 2 người đàn ông có cùng ngày sinh. Nhưng đối lập hoàn toàn từ quê hương, hoàn cảnh cho đến trải nghiệm trong suốt hành trình lớn lên. Tưởng trừng 2 cuộc đời là hai ngã rẻ song song, nhưng số phận đã gắn kết hai người vào sợi dây ràng buộc khó thể ngờ tới.

Số phận của Abel

Abel sinh ra trong một khu rừng tại Ba Lan, sau đó người mẹ của anh đã chết sau khi sinh. Anh được một gia đình thợ săn nghèo nhận nuôi. Ba Lan lúc bấy giờ đang trong thời kỳ đen tối nên hoàn cảnh gia đình cậu càng trở nên bi đát.

*

Ảnh mô tả số phận Abel

Ngay từ nhỏ cậu đã chứng tỏ mình là một người thông minh nhanh nhạy. Nên cậu đã được ngài Nam Tước nuôi nhận và cho đi học cùng với con ông. Hạnh phúc không được bao lâu thì anh đã phải chứng kiến sự ra đi của những người mà anh yêu quý nhất. Do Đức xâm lược Ba Lan và sau đó cậu bi bắt làm khổ sai.

Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Hồ Sơ Tuyệt Mật Phần 1 ), Phim Hồ Sơ Tuyệt Mật 1 Vietsub + Thuyết Minh

Với sự khôn ngoan, liều lĩnh và chân thành cậu đã thoát khỏi những tình cảnh ngặt nghèo. Cuộc phiêu lưu đầy kịch tính để đi đến được nước Mỹ. Tại đây anh mang một mối thù với phát xít Đức và hoài bão tìm cho mình chổ đứng trên nước Mỹ.

Tại Mỹ anh đã cố gắng học hỏi, thể hiện tốt khả năng kinh doanh và sớm thành công trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Số phận của Kane

Trái ngược với số phận Abe, William Kane sinh ra tại Mỹ trong một gia tộc quyền thế, giàu có. Gia đình anh sở hữu một ngân hàng lớn giàu nhất nhì tại Boston. Sự ra đời của anh là một sự kiện lớn với những người trong ngành ngân hàng. Từ khi sinh ra cậu đã là người kế nhiệm toàn bộ gia sản khổng lồ từ gia đình.

*

Ảnh mô tả số phận Kane

Ngay từ khi còn nhỏ Kane là người rất thông minh, nhanh nhạy, luôn xem bố là tấm gương để phấn đấu va noi theo. Năm 10 tuổi cậu đã tự tìm hiểu và tham gia đầu tư chứng khoán. Do đó cậu sớm trở nên thành công và nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng.

Xem thêm: Lindo Là Ai ? Tiểu Sử Quang Linh Vlogs Tiểu Sử Quang Linh Vlogs

Tuy cuộc sống của Kane không kịch tính hay có những lúc cận kề cái chết như Abel. Nhưng qua những sự đấu trí tài tình của anh trong kinh doanh làm nên câu chuyện của anh không kém phần hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:  Phân Số Bằng Phân Số 2/5 Mà Mẫu Số Lần Lượt Là 10 20 25 35 40 100

Sự chạm mặt giữa 2 số phận

 Lần chạm mặt lần đầu của hai nhân vật chẳng có gì tốt đẹp cả. Khách sạn nơi Abel làm việc làm ăn thua lỗ, phải xin gia hạn với ngân hàng của Kane. Sau khi bị ngân hàng của Kane từ chối, người bạn thân của Abel đã tự sát. Vì thế mà Abel luôn xem Kane là kẻ thù lớn trong đời mình.

Hai số phận tưởng trừng như hai đường thẳng song song lại giao nhau. Trở thành kẻ thù không đội trời chung, thề sẽ hạ gục đối phương đến sạc nghiệp. Đến cuối cùng hai người nhận ra mọi chuyện là một sự hiểu lầm thì đã âm dương cách biệt.

*

Hình ảnh tiểu thuyết hai số phận tái bản

2. Bài học từ tiểu thuyết hai số phận

Một cuốn tiểu thuyết về chiến tranh hấp dẫn nhất

Sau khi đọc quyển sách này mình trở nên thích những câu truyện về các cuộc chiến tranh thế giới. Những tội ác mà những kẻ xâm lược gây ra làm cho người đọc không khỏi phẩn nộ và rùng mình.

Sau một phát xít Đức tàn độc là một nước Nga đồng minh. Mà tội ác mà quân Nga gây ra không thua kém gì quân Đức. Những cảnh miêu tả cảnh vượt biên, tị nạn của người dân vô cùng bồi hồi và xúc động.

Câu chuyện về tinh thần nổ lực vươn lên

“Sinh ra trong nghèo khó không phải là cái tội. Nhưng nếu chết đi trong nghèo khó là lỗi của bạn” Bill Gates

Tham Khảo Thêm:  Các Diễn Viên Phim Hai Số Phận Của Ấn Độ, Hai So Phan, Hai Số Phận

Abel sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, phải chịu rất nhiều tủi nhục và kề cận với cá chết. Nhưng với ý chí mạnh mẽ, sự thông minh nhanh nhạy cậu đã nỗ lực trở thành một nhân vật nổi tiếng ở Mỹ.

Bất kể nghèo hay giàu nếu không nổ lực thì sẽ bị đẩy lùi về phía sau. Kane là con trai của chủ tịch ngân hàng, cậu luôn nổ lực để chứng tỏ mình xứng đáng với mọi sự đề bạc, tin cậy.

Xóa bỏ hận thù và hiểu lầm

Có lẽ Kane và Abel đã là hai người bạn tri kỹ nếu không mang trong mình một mối hận thù, kiêu ngạo và một cái tôi quá lớn.

Chính những hận thù đã gây cho họ những đau khổ và bóp chết tình yêu của 2 người con của họ. Chỉ có mở rộng trái tim, bao dung, tha thứ mới giúp con người trở nên hoàn thiện và hạnh phúc.

*

Bài học từ truyện hai số phận

Cuối tuần ngồi bên ly cafe nghe một bài nhạc nhẹ nhàng, từ từ đọc những trang sách làm cho người ta cảm thấy thanh thản. Nghĩ về số phận của mình khi sinh ra giống như Abel hay là Kane? Những nổ lực của mình bao giờ sẽ được đền đáp xứng đáng!

Cảm nhận của bạn từ quyển sách này là gì? Hãy review lại truyện hai số phận bằng bình luận bên dưới nhé.

Link đặt mua sách:

Xem giá sách tại Fahasa

Xem giá sách tại ShopeeSource link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Hai Số Phận, Hai Số Phận (Bìa Cứng)

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Hồ Sơ Tuyệt Mật Phần 1 ), Phim Hồ Sơ Tuyệt Mật 1 Vietsub + Thuyết…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Goc Khuat So Số Phận

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Goc Khuat So Số Phận

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Goc Khuat So Số Phận

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Các Diễn Viên Phim Hai Số Phận Của Ấn Độ, Hai So Phan, Hai Số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *