Quan Điểm “ Mỗi Con Người Sinh Ra Đều Có Số Phận Của Mình ” Đúng Hay Sai


Tại sao mỗi người có số phận khác nhau dù cùng ngày tháng năm sinh

Trong xã hội mỗi người sinh ra đều có một số phận khác nhau. Tại sao có người sinh ra đã đẹp?, Tại sao có người sinh ra đã giàu có khá giả?. Có người sinh ra trong gia đình làm quan, có người lại sinh vào gia đình nông dân. Xã hội có người số sướng, có người số khổ, có người sang, người hèn…

Tại sao mỗi người chúng ta lại có một số phận khác nhau.Thậm chí ngay cả những người có ngày tháng năm sinh giống y hệt nhau, nhưng số phận của họ lại khác nhau hoàn toàn

Vậy điều gì quyết định số mệnh, số phận của mỗi người. Ngày hôm nay kính mời quý anh chị và các bạn hãy cùng Kênh Tử Vi đón xem trong bài viết dưới đây nhé

I.SỐ PHẬN LÀ GÌ?

Người ta thường nói: “Sống chết có số, phú quý do trời”, mọi sự may mắn hay tai họa, sống hay là chết đều đã được định sẵn, đều do số phận, ông trời an bài. Chúng ta có tin vào hai chữ “số phận” không? Cuộc đời, số phận một con người khi sinh ra có phải là đã được định đoạt sẵn rồi hay không? Rốt cục số phận con người là gì?

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2021 và 2022 của bạn ngay lập tức.

Bạn đang xem: Mỗi con người sinh ra đều có số phận của mình

Nhập họ tên:

Theo từ điển Tiếng Việt xuất bản năm 1997 của nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội, số phận được định nghĩa là “sự định đoạt cuộc đời của một người được hưởng hạnh phúc hay chịu đau khổ, sống lâu hay chết sớm, do một sức thiêng liêng nào đó”.

Trong tiếng Trung vận mệnh, số phận là 命运 /Mìngyùn/. Trong đó 命 là sinh mệnh, số phận, 运 là vận động, chuyển động, vì vậy 命运 /Mìngyùn/ nghĩa là sự thay đổi, chuyển đổi của số mệnh.Số phận còn có các cách gọi khác là số mệnh, vận mệnh, …

Theo quan điểm của đạo giáo : Căn nguyên của tai họa là ở chính ác niệm của bản thân, còn nguồn gốc của hạnh phúc nằm ở việc tu đức hành thiện.

Quan điểm của Huyễn học (Dịch học): Số phận chính là hành vi, lời nói, tính cách, cảm xúc, những thứ phải trải qua trong cuộc đờ, tật bệnh, cái chết, hôn nhân, con cái, sự nghiệp, tài sản, học lực, nhân tướng, cao thấp, béo gầy.

Tóm lại số phận chính là tất cả mọi thứ của một con người.Con người kể từ khi hít thở luồng không khí đầu tiên sau khi sinh ra, sức mạnh của không gian ngũ hành khi đó đã định sẵn số phận của người đó, sau đó mỗi giai đoạn trong đời đều là sự biểu hiện cụ thể của số phận khi sức mạnh không gian đó thay đổi.

Số phận không thể thay đổi hoàn toàn được, nhưng chúng ta có thể phòng tránh được những điềm xấu, cũng như dự báo thời tiết nói trời sẽ mưa, ra ngoài nên nhớ mang theo ô… Từ đó sản sinh ra “dịch học”. 

– Quan điểm của âm dương học : Hoàn cảnh gia đình khi con người sinh ra là cơ sở của số phận, cũng giống như một con đường (có đường dài đường ngắn).

Bạn có thể dựa vào chính mình để xây dựng một cái sân bay hoặc đường ray tàu hỏa, cho nên không phải người xuất thân trong một gia đình không tốt thì vận mệnh cũng sẽ không tốt, mỗi người đều bình đẳng (có thể ở một phương diện nào đó bạn mạnh hơn người thường).

Khi bạn muốn thực hiện mục tiêu của mình nhưng nếu như không thể thực hiện được, thì đó cũng không phải là do số mệnh của bạn không tốt hay do thần Phật không giúp đỡ bạn (Bạn nên biết rằng Thần chỉ giúp đỡ cho những người có cố gắng nỗ lực và không làm trái với đạo lí).

Vậy làm thế nào để phán đoán vận khí tốt hay xấu, ví dụ muốn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn buộc phải tự mình nỗ lực trước, nếu như sau khi bạn đã nỗ lực nhưng vẫn thất bại, điều đó chứng tỏ vận khí của bạn không tốt 

Chúng ta muốn đạt được mục tiêu nào đó, điều quan trọng nhất là đừng từ bỏ mục tiêu, quá trình ra sao không quan trọng, giống như hai người cùng xuất phát tại một điểm và có cùng một đích đến, một người đi đường núi, người kia đi đường bộ,

Chỉ cần mục tiêu không thay đổi thì đến cuối cùng hai người đều có thể chạm tới được cùng một mục tiêu( cũng chính là nói, trong cuộc sống tuy có nhiều lúc gặp phải phong ba bão táp cản trở, có lúc khiến cho con người ta đi sai đường, nhưng chỉ cần mục tiêu không thay đổi, thì đến cuối cùng ta vẫn có thể đạt được mục tiêu.)

Phú quý, sang hèn của con người đều do số phận quyết định, và không có số phận nào là thập toàn thập mĩ, nó đều có khiếm khuyết. Có người hiện tại giàu có nhưng có thể thanh xuân của anh ta đã không còn nữa, hoặc nửa đời sau của anh ta không được may mắn.

Tham Khảo Thêm:  Mẹ Có Cần Lo Lắng Không?

Chỉ là vẫn chưa tới lúc mà thôi, hoặc giả anh ta không có con cái hoặc đã từng phải chịu nhiều sự giày vò đau khổ, hoặc hôn nhân của anh ta không thuận lợi, anh ta không cảm nhận được hạnh phúc, sự ấm áp của một gia đình.,…

Tóm lại số phận không có ai là hoàn mĩ cả mà đều có khiếm khuyết, đây là lẽ đương nhiên. Vì vậy chúng ta không cần phải đi ngưỡng mộ người khác, mà có khi chính họ cũng đang ngưỡng mộ chúng ta, đây chính là số phận.

Các phương pháp nổi tiếng trong việc dự đoán số mệnh của dịch học, đó là: Xem bát tự, tử vi và châu dịch bát quái.

*
*

II.Những nhân tố ảnh hưởng tới số phận của con người?

1.Yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới số phận: 

Phong thủy có thể ảnh hưởng tới mức độ giàu sang hay nghèo hèn của một con người, nếu như trong mệnh có tài, thì phong thủy có thể khiến cho tài nhiều lên, ví dụ từ vài chục triệu biến thành vài trăm triệu hoặc nhiều hơn thế, những thứ này đều có một hiện tượng đồng bộ thông tin.

Một người xui xẻo, từ bát tự, phong thủy, tên của anh ta đều có thể nhìn ra được sự xui xẻo. Không có chuyện một người xui xẻo mà phong thủy của anh ta lại tốt cả.

2.Yếu tố môi trường xã hội ảnh hưởng tới số phận:

 môi trường xã hội ở đây chỉ cùng một thời đại, ở các nước khác nhau, các khu vực khác nhau, ví dụ như cùng một bát tự số làm quan, ở Trung Quốc có thể làm quan trong lĩnh vực hành chính, ở các nước tư bản chủ nghĩa khác, có thể lại làm một giám đốc doanh nghiệp nào đó.

Trong bát tự có tài vận, nếu như bạn sống ở trong thành phố lớn, có thể tài vận đó sẽ lớn hơn so với sống ở vùng nông thôn.

3.Yếu tố thời đại ảnh hưởng tới số phận con người: 

Cùng một người nhưng khi sinh ra ở thời cổ đại mấy nghìn năm về trước, và sinh ra tại thời đại ngày nay, sẽ có vận mệnh khác nhau. Dù chỉ cách nhau có vài chục năm thì cũng có sự khác biệt rất lớn. Vậy nên cùng một bát tự, nhưng không cùng thời đậi thì số phận cũng sẽ khác nhau.

4.Yếu tố bát tự ảnh hưởng tới số phận con người: 

Ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh hợp thành bát tự, từ bát tự của một người có thể dự đoán được những sự việc xảy ra trong cuộc đời người đó, ngày tháng, năm, giờ sinh phản ánh quỹ tích vận hành vận mệnh cơ bản của một đời người.

5.Yếu tố tên họ ảnh hưởng tới số phận: 

Cái tên cũng ảnh hưởng tới tính cách, sức khỏe, hôn nhân, tài vận và sự nghiệp của con người. Mệnh là do tạo hóa tạo nên, tuy có những thiếu sót không thể thay đổi, cái tên thể hiện sự lành dữ của mệnh, nếu như mệnh không tốt có thể cải thiện được thông qua việc đặt tên.

6.Hành thiện tích đức ảnh hưởng tới số phận

Một người hành thiện tích đức và một người làm điều ác đều gặp phải tai họa, nhưng người thiện sẽ gặp phải bệnh nhẹ, còn người ác sẽ gặp bệnh nặng.

Làm việc thiện dù không thể hóa giải mọi tai ương, nhưng ít nhất cũng có thể giảm nhẹ tai ương, tăng thêm phúc khí.

Vậy thì tại sao những người cùng ngày tháng năm sinh giống nhau lại có số phận khác nhau.Ngoài ra theo các chuyên gia phong thủy thì con người có số phận khác nhau còn bởi các yếu tố sau đây. Hãy cùng Kênh Tử Vi tiếp tục đi tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp 187 Bảng Ngọc Bổ Trợ Mới Cho Mọi Tướng Lmht Mùa Giải 2020

7.Sinh ra trong các dòng họ khác nhau số phận khác nhau : 

Do mỗi người chúng ta đều được sinh ra ở một dòng họ khác nhau nên yếu tố về dòng họ cũng góp phần làm thay đổi số mệnh của mỗi một người.

Do phúc phần của dòng họ cùng với sự thịnh suy của phần mộ khác nhau nên con cháu trong dòng họ cũng sẽ được nhận phúc hay gánh họa.

Ngoài ra do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế gia đình dòng họ khác nhau nên con người cũng khác nhau về số mệnh, dẫn tới xuất phát điểm cuộc đời cao thấp khác nhau, khiến số phận thăng trầm và biên độ cũng sẽ khác nhau

8.Cha mẹ khác nhau số phận khác nhau: 

Mặc dù trong một thời điểm có rất nhiều đứa trẻ giống hệt nhau về năm tháng ngày giờ sinh. Tuy nhiên điểm khác nhau giữa những đứa trẻ này đó chính là bố mẹ của chúng khác nhau.

Bố mẹ khác nhau, dẫn đến gen di truyền khác nhau, độ ảnh hưởng của tuổi bố, tuổi mẹ, tuổi anh chị em tác động vào đứa trẻ đó khác nhau nên số phận của đứa trẻ đó cũng khác nhau, dẫn đến độ thịnh suy của đứa trẻ sau này cũng sẽ khác nhau.

Lấy một ví dụ đơn giản vào một thời điểm có 2 đứa trẻ được sinh ra, một đứa trẻ ở miền núi, cha mẹ người dân tộc, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, còn một đứa trẻ khác được sinh ra ở vùng đô thị lớn, kinh tế khá giả, bố mẹ làm giám đốc.

Tham Khảo Thêm:  Nghiệp Tạo Ra Số Phận Của Tâm Hay Tướng Quyết Định, Số Phận Do Tâm Hay Tướng Quyết Định

Thì mặc nhiên dù cho 2 đứa trẻ sinh cùng ngày tháng năm, giờ sinh thì số phận cũng chúng cũng sẽ khác nhau. Đứa trẻ được sinh ra ở thành phố sẽ được hưởng đầy đủ vật chất, tiếp cận nhiều nguồn tri thức tất nhiên nó sẽ phát triển hơn.

Còn đứa trẻ ở vùng núi cao, nghèo đói, không có cơm ăn áo mặc, thì tư duy nhận thức của nó sẽ kém hơn, chỉ quanh quẩn suy nghĩ đến kiếm miếng cơm manh áo mà thôi. Đó là sự khác nhau của 2 đứa trẻ có ngày tháng năm giờ sinh giống hệt nhau

9.Người hôn phối khác nhau số phận cũng khác nhau :

Một yếu tố nữa làm cho số phận của mỗi người khác nhau đó chính là người hôn phối khác nhau. Chính vì vậy mà người ta rất coi trong việc xem tuổi kết hôn là vì thế

Có những người phụ nữ bản mệnh là vượng phu, ích tử, tức phù cho chồng và tốt cho con thì người chồng sẽ có một hậu phương rất tốt để phát triển sự nghiệp; nhưng cũng có những người phụ nữ có mệnh số sát phu, sát tử, khắc chồng, khắc con thì dù ai lấy người phụ nữ đó, cũng đều bị hãm hoặc xảy ra việc nặng nề hơn.

Ngược lại, có những người đàn ông mệnh lại rất phù cho vợ thì người vợ rất thành đạt và thăng tiến. Tuy nhiên, theo quan điểm chung thì người chồng vẫn là trụ cột của gia đình, do đó, nhiều khi người chồng sẽ cảm thấy lép vế.

Nhưng, nhìn chung như vậy vẫn còn tốt. Có những người chồng cũng khắc vợ, khắc con và gia đình cũng lục đục, khó khăn hoặc nặng nề là ly tán. Cũng có trường hợp, khắc vợ chỉ về mặt kinh tế chứ không về sức khỏe và tính mạng, như thế cũng không ảnh hưởng nhiều đến gia đình.

Nhưng có người bản mệnh mà khắc chết con cái hoặc tuyệt đường con cái thì rất không hay. Ngoài ra, còn một yếu tố nữa là ảnh hưởng đến số mệnh khác nhau, tức là phúc phần và điều kiện gia đình của người phối hôn khác nhau.

Khi lập gia đình cuộc sống người đó thay đổi ngay tức khắc. Ví dụ như gia đình nhà người phối hôn có điều kiện thì sau khi kết hôn, người còn lại sẽ có sự thay đổi, thậm chí là bước sang trang khác. Không ít trường hợp sau kết hôn sẽ được gia đình nhà chồng/vợ cho nhà để ở, cho xe để đi, có cả một lượng hồi môn lớn.

Thậm chí, bố mẹ chồng hoặc vợ còn xin việc, bổ nhiệm chức vụ,… Những trường hợp này, đương nhiên, lập gia đình xong cuộc đời có nhiều thay đổi lớn. Thậm chí, những trường hợp trái ngược là khi ly hôn lại đổi đời, bởi ly hôn xong thì cũng được chia một phần tài sản lớn.

Như vậy, chúng ta thấy người phối hôn khác nhau cũng ảnh hưởng rất lớn tới một con người. Do đó, chắc chắn hai người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau thì cuộc đời cũng sẽ khác nhau, do khác người phối hôn – Năm kết hôn khác nhau thì cuộc đời người ta cũng sẽ khác nhau.

Kể cả 2 cặp vợ chồng cùng tuổi, thời điểm kết hôn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình khác nhau. Trong thực tiễn cuộc sống, chúng ta có thể thấy, cùng một loại sản phẩm, ra đời cùng nhau nhưng thời điểm bán hàng khác nhau thì hiệu quả cũng khác nhau.…

10.Số lượng và tuổi con khác nhau số phận cũng sẽ khác nhau

Số lượng và tuổi con khác nhau thì cũng có mức ảnh hưởng khác nhau tới bố, mẹ. Bởi những người sinh cùng năm tháng ngày giờ thì sinh con ra cũng không thể nào cùng giống “năm tháng ngày giờ” được.

Hơn nữa, số lượng con cái cũng khác nhau. Xét theo lá số Tứ trụ, ngũ hành của năm sinh chỉ là một phần của ngũ hành bản mệnh, bởi còn có ngũ hành của tháng, ngày và giờ.

Từ đó, những người sinh trong cùng một năm sẽ có ngũ hành bản mệnh khác nhau và màu sắc dùng cũng khác nhau. Cho nên, sự tương tác của những người có cùng năm tháng ngày giờ sinh với các con của họ cũng khác nhau.

11.Sinh ra ở Vùng miền khác nhau số phận khác nhau

Sinh ra ở Vùng miền khác nhau thì cuộc đời cũng thịnh suy khác nhau. Những người sinh cùng năm tháng ngày giờ xét theo lá số thì có ngũ hành của bản mệnh giống nhau, nhưng sinh ra ở các vùng lãnh thổ khác nhau đương nhiên số phận cũng khác nhau.

Giả định, hai người có cùng ngũ hành bản mệnh, cần được hỏa sinh cho, một người sinh ở miền Bắc thì đương nhiên là không được vượng như người sinh ở miền Nam. Bởi phương Bắc có ngũ hành là Thủy còn phương Nam có ngũ hành là Hỏa.

Thực tiễn chúng ta thấy cùng một loại hạt giống nhưng gieo trồng ở miền Bắc thì sẽ cho kết quả khác với ở miền Nam. Như vậy, vùng miền được sinh ra khác nhau thì cuộc đời cũng khác nhau, hay thậm chí, sinh ra ở vùng có văn hóa và môi trường xã hội khác nhau, nền giáo dục khác nhau thì số phận đương nhiên càng phải khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Bé Sơ Sinh Đi Phân Nhầy

Vậy thì còn Trường hợp sinh đôi thì sao : 

Trên đây, chúng ta đã phân tích về sự giống, khác nhau giữa cuộc đời hai người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau. Vậy, những trường hợp sinh đôi thì có khác quá nhiều so với những sinh cùng năm tháng ngày giờ trong các gia đình khác nhau không?

Hãy cùng Kênh Tử Vi tiếp tục lý giải theo quan điểm của Phật giáo

III.Lý giải số phận theo quan điểm phật giáo như sau : 

1.Số phận là nghiệp báo

Theo quan điểm của Phật giáo thì nghiệp sẽ tạo ra số phận; nếu số phận đã được an bài sẵn cho cuộc đời mỗi con người và không thể thay đổi, vậy chúng ta không thể nào tu hành, cải thiện cuộc sống của chúng ta thăng hoa đến đỉnh cao là bậc toàn giác như Đức Phật.

Vậy nên khi chúng ta có sự thay đổi trong suy nghĩ, lời nói, hành động của mình hàng ngày là chúng ta đang thay đổi nghiệp của chính mình cũng là thay đổi số phận của bản thân.Con người sống trên đời, mọi việc mình làm đều tích lại nghiệp, việc thiện thì tích nghiệp tốt, việc xấu thì tích nghiệp ác.

Nghiệp này luân hồi từ kiếp này sang kiếp khác, sau khi chết đi đầu thai thực chất không phải là một cuộc đời hoàn toàn mới mà ta vẫn kế thừa nghiệp của kiếp trước.

Nghiệp tạo nên mệnh, không ngẫu nhiên mà một người sinh vào giờ ấy ngày ấy còn người khác lại sinh vào ngày khác giờ khác. Tất cả đều là biến cố ngẫu nhiên xảy đến một cách tất nhiên. Phúc bao nhiêu, họa bao nhiêu đều được ghi dấu chính xác bằng nghiệp, và khi đầu thai kiếp mới nghiệp ấy sẽ tạo nên mệnh, tạo nên lá số tử vi.

Người phúc lớn thì mệnh lớn, nghiệp lành thì vận sướng, sinh ra đã tốt đã đẹp hoặc lá số hiển hiện rõ cát tường. Ngược lại người phúc mỏng thì lá số cũng theo đó mà biến đổi. Người có cùng bát tự rất có thể là phúc khí tương tự, có những điểm chung trong nghiệp từ kiếp trước. 

2.Tại sao cùng bát tự mà số phận lại khác nhau? 

Như chúng ta đã biết, thời điểm sinh ra chỉ là khởi đầu của một cuộc đời ở dương thế, ở vạch xuất phát những người có nghiệp khác nhau thì mệnh khác nhau.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mãi mãi về sau sẽ hưởng trọn phúc đó, trong quá trình sống con người sẽ lại tiếp tục làm điều thiện điều ác, tiếp tục tích lũy nghiệp lành nghiệp ác cho mình. Và chính quá trình này sẽ có ảnh hưởng to lớn tới cuộc đời, tạo ra sự khác biệt giữa những người có cùng bát tự.

Xuất phát như nhau nhưng một người vận số tốt mà sống không tốt, chuyên làm việc xấu xa đồi bại, sát sinh, gây khẩu nghiệp, không việc ác nào không làm thì phúc dần tiêu tán.

Hãy tưởng tượng số phúc bạn tích lũy được từ những kiếp trước chỉ có hạn mà trong cuộc đời này bạn cứ tiêu dần tiêu mòn, chẳng tích được thêm chút phúc nào thì cuối cùng nó cũng cạn.

Phúc Đức không bất biến, không vĩnh viễn, thực chất nó là vốn liếng mà bạn phải tự mình gom góp, rất công bằng. Ví như có người sinh ra là sống trong nhung lụa là vì phúc của anh ta lớn.

Nhưng ngày ngày ăn chơi hoang đàng, lười biếng sa đọa, ỷ thế bắt nạt người thì tiêu hết phúc, tới một ngày phá sản lâm nguy trở thành kẻ khố rách áo ôm. Hay có người thực hiện 5 chữ vàng của thiền sư thay đổi số phận cả cuộc đời.

Người xuất phát tốt, phúc tốt lại biết cách tu tâm dưỡng tính, hành thiện giúp đời, làm ăn chăm chỉ, phát quang thiện hạnh thì phúc ấy càng dày lên, cuộc đời không chỉ sung túc ấm no, an yên vui vẻ, khỏe mạnh tốt lành trong kiếp này mà còn kéo dài sang kiếp tiếp theo.

Nếu vốn vì nghiệp báo nhiều, phúc phận ít ỏi mà số phận không tốt, bát tự yếu kém mà lại sống chỉn chu, biết học Phật tu hành, hướng tới chân tâm thì cuộc đời sẽ đổi vận cát tường, phúc đến không cần cầu, tốt lành không cần mong, hưởng thụ thành quả do chính mình tạo ra.

Nhiều người thường than trời trách đất rằng sao kẻ ác không bị trừng phạt, người tốt không được đáp đền, đời không có nhân quả. Hoàn toàn không phải như vậy, nhân quả chỉ chưa đến mà thôi, kiếp này tiêu hết phúc thì kiếp sau trả nợ, con người không một ai thoát khỏi vòng xoay luân hồi và sự khảo nghiệm của tự nhiên.

Bát tự, lá số tử vi chỉ là bước xuất phát tạm thời của cuộc đời, tốt xấu phúc họa đâu thể hiển hiện lên hết. Theo giáo lý nhà Phật, hướng tâm mình tới thanh tỉnh, hướng thân mình tới tu hành, suốt đời tu dưỡng để tích phúc, đó là loại sức mạnh mạnh hơn bất cứ lá số nào. Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Trình Bày Khái Niệm Sơ Đồ Điện Được Phân Làm Mấy Loại ? 2 3 4 5

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Nghiệp Tạo Ra Số Phận Của Tâm Hay Tướng Quyết Định, Số Phận Do Tâm Hay Tướng Quyết…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Dàn Diễn Viên Gia Đình Là Số 1 Phần 1, Gia Đình Là Số Một

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Dàn Diễn Viên Gia Đình Là Số 1 Phần 1, Gia Đình Là Số Một

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Bé Sơ Sinh Đi Phân Nhầy

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Mẹ Có Cần Lo Lắng Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *