Phải Làm Sao Khi Bé Đi Phân Sống Ở Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Phân Sống


Trẻ đi ngoài phân sống gây nên tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng,… do hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này, ba mẹ cần xử trí như thế nào nếu trẻ bị đi ngoài phân sống?

Nội dung bài viết

2. Nguyên nhân nào khiến trẻ bị đi ngoài phân sống?6. Hướng dẫn cách xử lý khi bé bị đi ngoài phân sống7. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ đi ngoài phân sống

1. Trẻ đi ngoài phân sống là như thế nào?

Cũng như người lớn, đi ngoài phân sống ở trẻ hiểu đơn giản là ăn cái gì thì đi ngoài ra cái đó. Thức ăn chưa được tiêu hóa hết đã phải đào thải ra bên ngoài. Nếu đem xét nghiệm phân sẽ thấy trong thành phần còn khá nhiều mỡ, các chất đạm và tinh bột.

Bạn đang xem: Đi phân sống ở trẻ sơ sinh

*
*
*
*

Cách xử lý khi trẻ đi ngoài phân sống

6.1 Bé đi ngoài phân sống phải làm sao?

Khi thấy con có hiện tượng này, bố mẹ cần:

Cho bé đến bệnh viện thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, để biết chính xác bé gặp vấn đề gì.Dựa theo kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng điều trị phù hợp. Bố mẹ cân đối giữa việc dùng thuốc cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý cho trẻ.Áp dụng chế độ ăn uống, vệ sinh phù hợp và cho trẻ uống thuốc. Đồng thời theo dõi tình trạng phân của bé tới khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Tham Khảo Thêm:  Jung Il Woo Gia Đình Là Số 1 Phan 2, High Kick Through The Roof

6.2 Trẻ bị đi ngoài phân sống uống thuốc gì?

Cha mẹ tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ. Trẻ uống thuốc gì cần có sự chỉ định chính xác từ bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Việc tự ý mua thuốc điều trị có thể khiến tình trạng bệnh của trẻ nghiêm trọng hơn.

7. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ đi ngoài phân sống

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và giúp trẻ hồi phục khi bị đi ngoài phân sống. Cha mẹ cần chú ý một số vấn đề trong ăn uống cho trẻ như sau:

7.1 Trẻ đi ngoài phân sống nên ăn gì?

Các loại thức ăn mềm, dễ tiêu nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng như rau củ, cháo thịt.Cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là nước hoa quả để bù vào lượng nước bị hao hụt do đi ngoài liên tục.

Xem thêm: Khi Chán Đời Bạn Nên Làm Gì Khi Chán Đời Bạn Nên Làm Gì? Khi Chán Đời Bạn Nên Làm Gì

Bố mẹ cần nấu chín kỹ thức ăn để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ những đồ ăn chưa chín.

7.2 Trẻ đi ngoài phân sống kiêng ăn gì?

Bố mẹ không nên cho trẻ ăn các thực phẩm:

Đồ ăn khô cứng, khó tiêu hóa.Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.Thực phẩm tanh sống như hải sản: tôm, cua, cá,…Các loại bánh kẹo, nước giải khát có ga.

Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Sở Kiều Truyện Phần 2, Sở Kiều Truyện

Tốt nhất ba mẹ nên nhận lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn phù hợp với trẻ. Khi đường ruột của trẻ đã hoạt động bình thường trở lại, bố mẹ nên cho bé ăn từ từ để theo dõi tình hình.



Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Số Phận Của Duy Hải

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Giải Toán Về Tỉ Số Phần Trăm Trang 75, Toán Lớp 5 Trang 75 Giải Toán Về Tỉ…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Tải Phần Mềm Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Cho Nhân Viên Trên Ứng…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Tải Phần Mềm Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Cho Nhân Viên Trên Ứng Dụng…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Jung Il Woo Gia Đình Là Số 1 Phan 2, High Kick Through The…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Sở Kiều Truyện Phần 2, Sở Kiều Truyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *