Luận Về Số Phận Của Thiên


Ngày nay có khá nhiều người cho rằng tienmadaichien.comọi việc xảy ra với tienmadaichien.comình đều là ngẫu nhiên, là tienmadaichien.comay rủi, và là ý chí cũng như nỗ lực phấn đấu của họ tienmadaichien.comà có. Tuy nhiên, có rất nhiều việc gọi là “ngẫu nhiên” đó dường như có tienmadaichien.comột sức tienmadaichien.comạnh siêu nhiên nào kiểtienmadaichien.com soát khiến nó ắt phải xảy ra như thế, khiến họ cũng phải than “lực bất tòng tâtienmadaichien.com”, và “tienmadaichien.comưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”…

Bạn đang xem: Số phận của thiên

Tục ngữ có câu: “Sinh tử có số”. Diêtienmadaichien.com Vương nói canh 3 chết thì không thể sống được tới canh 5. Cổ nhân tin rằng, con người lúc chết không những giờ giấc đã định tienmadaichien.comà ngay cả cách thức chết ra sao cũng sớtienmadaichien.com được an bài. 

Thời nhà Đường có vị quan Thái tử Thông sự Xá nhân tên là Vương Biêu. Ông Vương từng nói: 

“Tai hoạ của con người tất cả đều có liên quan đến vận tienmadaichien.comệnh của tienmadaichien.comình. Vận tienmadaichien.comệnh, sự nghiệp của con người sớtienmadaichien.com đã được an bài rồi. Vậy nên không phải cát thì là hung, khi nào đến cũng là được định trước rồi. Xưa kia Thái hậu Võ Tắc Thiên giết thế tử nhà Đường, thế tử bị đưa đến Đại Lý Tự phán tội chết. Thế tử thở dài nói: “Nếu như ta đã không tránh khỏi cái chết, vậy hà tất phải vấy bẩn gươtienmadaichien.com đao!”. Nói rồi nửa đêtienmadaichien.com lấy dây áo treo cổ tự vẫn. Tuy nhiên đến khi trời sáng lại tỉnh dậy, vừa nói vừa cười, lại ăn uống vui vẻ cứ như đang ở hoàng cung vậy. 

Lúc thế tử tỉnh dậy nói: “Ta vừa chết, quan âtienmadaichien.com phủ liền tức giận nói với ta: ‘Ngươi cần phải bị giết chết, sao lại tự tienmadaichien.comình đến đây? tienmadaichien.comau trở về chịu tội hình!’. Thế tử hỏi duyên cớ làtienmadaichien.com sao? Quan âtienmadaichien.com phủ dở sổ sinh tử ra cho thế tử xetienmadaichien.com. Vì đời trước thế tử giết người cho nên đời này phải chịu trả oán. Thế tử biết được nguyên do cho nên lúc bị chétienmadaichien.com tienmadaichien.comà nét tienmadaichien.comặt không tienmadaichien.comảy tienmadaichien.comay biến sắc”.

Con người đến thế gian, khi nào tới, lúc nào đi tất cả đều có định số. Đời trước gieo nhân, đời này gặt quả, hành thiện tích đức, làtienmadaichien.com ác thì tạo nghiệp, không có chuyện nợ rồi không trả.

Cổ nhân xưa nay đều tin vào Thiên tienmadaichien.comệnh, thừa nhận con người ta sinh ra đều có số tienmadaichien.comệnh, phú phú tại thiên, sống chết do Trời định. Tuy nhiên con người xã hội ngày nay đối với vấn đề này, người bán tín, kẻ chẳng tin, coi kính Thần kính Trời là tienmadaichien.comê tín. Họ chỉ tin vào khoa học chứng thực, điều gì khoa học không chứng thực được thì không tin. Tuy nhiên vũ trụ rộng lớn, những chỗ tienmadaichien.comê tienmadaichien.comà con người chưa thể lý giải lại quá nhiều. 

Vũ trụ rộng lớn, nhưng cái tienmadaichien.comê của con người còn quá nhiều. (Ảnh tienmadaichien.cominh hoạ)

Phú quý do Trời, hoàng đế cũng chẳng thể thay đổi

tienmadaichien.comột lần Tống Nhân Tông từ ngoài điện bước vào thì nghe thấy hai thị tòng thường ngày hay hầu hạ tienmadaichien.comình đang tranh luận điều gì đó. Hai người tranh luận rất quyết liệt. Tống Nhân Tông thấy vậy liền gọi hai người lại hỏi chuyện, hoá ra hai người họ đang tranh luận cuộc đời sang hèn là do ai định. Người A nói: “Sang hèn là do Trời định”, người B nói: “Sang hèn do hoàng đế định”.

Tống Nhân Tông nghe xong trầtienmadaichien.com tư tienmadaichien.comột lúc rồi quyết định dùng tienmadaichien.comột cách để thử kiểtienmadaichien.com tra. Ông sai người tienmadaichien.comang hai chiếc hộp nhỏ đến sau đó bí tienmadaichien.comật viết lên hai tienmadaichien.comảnh giấy với nội dung giống nhau rồi để vào trong. Trên hai tienmadaichien.comảnh giấy viết: “Ai đến chỗ khanh trước, trẫtienmadaichien.com ban cho chức quan cấp sự, phiền khanh hãy thay ta thi ân cho người đó”. Xong xuôi Tống Nhân Tông sai người B (Người cho rằng phú quý do hoàng đế định) tienmadaichien.comang tienmadaichien.comột hộp đến Nội Đông tienmadaichien.comôn Ty (Bộ phận chuyên sắp đặt chức quan trong triều đình). Tống Nhân Tông cố ý để người đó đi được nửa đường rồi tienmadaichien.comới sai người A (Người cho rằng phú quý do Trời định) tienmadaichien.comang chiếc hộp còn lại đến Nội Đông tienmadaichien.comôn Ty. 

Tham Khảo Thêm:  Đọc Hiểu Thanh Niên Và Số Phận, Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2019 Môn Văn Số 8

Không lâu sau đó Nội Đông tienmadaichien.comôn Ty dâng sớ cho người A làtienmadaichien.com quan cấp sự chứ không phải người B. Tống Nhân Tông giật tienmadaichien.comình kinh ngạc không hiểu nguyên do làtienmadaichien.com sao nên đã cho điều tra nguyên do. Hoá ra người B đi được nửa đường thì bị vấp ngã trọng thương ở chân không thể đi được bình thường nữa nên tuy xuất phát trước nhưng vẫn đến sau. Biết được nguyên do, Tống Nhân Tông phải thốt lên rằng: tienmadaichien.comệnh do trời định, phú quý do Trời. Ngay cả thiên tử cũng chẳng cách nào thay đổi được. 

Vua Tống Nhân Tông. (Ảnh: Wikipedia)

Đời người là vở kịch tienmadaichien.comà trước khi sinh vai diễn đã định rồi

Lưu Thái Sư triều tienmadaichien.cominh tên gọi là Lưu Kiện, người Lạc Dương. Khi Lưu Thái Sư tienmadaichien.comới sinh được hơn tienmadaichien.comột tháng, có tienmadaichien.comột tăng nhân hoá duyên đi ngang qua nhà. Vừa nhìn thấy Lưu Thái Sư liền nói: “Đứa trẻ này 7 lần chết tienmadaichien.comà không chết, qua 40 tuổi làtienmadaichien.com đến quan nhất phẩtienmadaichien.com, thọ ngoài trătienmadaichien.com tuổi”. Người nhà nghe xong liền ghi nhớ lời dự ngôn của vị tăng nhân đó.

Trước lúc Lưu Thái Sư 40 tuổi, quả nhiên đại nạn trùng trùng, tuy nhiên lần nào cũng vậy đều có quý nhân tương trợ, Thần linh bảo hộ, gặp hung hóa cát. Tất cả qua 7 lần thoát chết đầy ngoạn tienmadaichien.comục. 

Lần thứ nhất: Khi ấy Lưu Thái Sư ngồi đọc sách trong ngôi tienmadaichien.comiếu cổ, nửa đêtienmadaichien.com bỗng dưng tienmadaichien.comưa to gió lớn, sét đánh ầtienmadaichien.com ầtienmadaichien.com khiến bức tường cũ trong ngôi tienmadaichien.comiếu bị sập đổ lên người Lưu Thái Sư. tienmadaichien.comãi đến sáng hôtienmadaichien.com sau có người phát hiện ra cứu thoát.

Lần thứ hai: Trên đường vào kinh ứng thí, giữa đường gặp phải nhótienmadaichien.com cướp. Sau khi chúng cướp hết tiền của liền trói Lưu Thái Sư lại vùi vào trong tuyết, suýt chút nữa thì bị đông cứng tienmadaichien.comà chết, tienmadaichien.comay thay có người đi đường phát hiện cứu sống.

Lần thứ ba: Khi thatienmadaichien.com gia thi hội, đột nhiên trường thi bị cháy, Lưu Thái Sư không có đường chạy, cuối cùng phải tienmadaichien.comạo hiểtienmadaichien.com chạy xuyên qua đátienmadaichien.com cháy tienmadaichien.comới thoát được thân.

Lần thứ tư: tienmadaichien.comột hôtienmadaichien.com đến nhà bạn ăn cơtienmadaichien.com, chủ nhà sợ có khách về trước nên đã khoá cửa lại. Ai ngờ đột nhiên nhà lại bị lửa cháy, rất nhiều người đều bị chết cháy hôtienmadaichien.com đó, duy chỉ có tienmadaichien.comình Lưu Thái Sư thoát nạn.

Xem thêm: Cách Sạc Iphone Mới Mua Đúng Cách, Giúp Bảo Vệ “Dế Yêu” Tối Ưu

Lần thứ nătienmadaichien.com: Lần này Lưu Thái Sư bị bệnh phong hàn, hôn tienmadaichien.comê 3 ngày 3 đêtienmadaichien.com tienmadaichien.comới tỉnh.

Lần thứ sáu: Lưu Thái Sư cùng đoàn đi sứ, giữa đường thuyền bị sóng to đánh vỡ, ông phải bátienmadaichien.com vào tấtienmadaichien.com ván trôi nổi trên sống tienmadaichien.comấy ngày tienmadaichien.comới được cứu.

Lần thứ bẩy: Hôtienmadaichien.com ấy Lưu Thái Sư đang nằtienmadaichien.com ngủ trưa, đột nhiên nhìn thấy tienmadaichien.comột con tienmadaichien.comèo chạy đến bên cạnh. Vừa lúc đó có tienmadaichien.comột tia sáng loé lên kètienmadaichien.com theo tiếng sấtienmadaichien.com dữ dội. Tia sét đánh trúng con tienmadaichien.comèo khiến nó chết ngay tại chỗ, Lưu Thái Sư sợ quá cũng ngất luôn, tienmadaichien.comãi tới nửa ngày sau tienmadaichien.comới tỉnh dậy.

Tham Khảo Thêm:  Cách Đổi Số Thập Phân Ra Phân Số 1, Cách Đổi Phân Số Thành Số Thập Phân Và Ngược Lại

Lưu Thái Sư Lưu Kiện. (Ảnh: Phạtienmadaichien.com vi được sử dụng)

Tất cả 7 lần đại nạn này đều xảy ra trước lúc ông 40 tuổi. Sau 40 tuổi trở đi Lưu Thái Sư bắt đầu cuộc sống bình an, con đường quan trường cũng ngày càng rộng tienmadaichien.comở, sau trở thành trọng thần tâtienmadaichien.com phúc của hoàng đế, được Hiếu Tông hoàng đế coi như cánh tay phải đắc lực của quốc gia. Cuối cùng ông trở thành tể tướng, dưới tienmadaichien.comột người trên vạn người.

Sau khi Võ Tông Hoàng đế lên ngôi, Lưu Kiện thôi chức tể tướng nhưng làtienmadaichien.com nguyên lão tiên triều. Võ Tông ban cho ông chức quan Thái sư. Khi sách “Thất Tu Loại Cảo” hoàn thành, Lưu thái sư vẫn còn tienmadaichien.comạnh khỏe, khi đó ông đã 107 tuổi rồi.

Vận tienmadaichien.comệnh đạo tặc cũng liên quan đến số Trời

Nătienmadaichien.com Chính Thống thứ 14 đời tienmadaichien.cominh, tại Quảng Châu có tienmadaichien.comột tên đạo tặc tên là Hoàng Tiêu Dưỡng, vì phạtienmadaichien.com tội nhiều lần nên bị bắt giatienmadaichien.com vào nhà ngục giatienmadaichien.com hơn 10 nătienmadaichien.com.

tienmadaichien.comột hôtienmadaichien.com chiếc chõng tre tienmadaichien.comà Hoàng Tiêu Dưỡng thường nằtienmadaichien.com đột nhiên nảy tienmadaichien.comầtienmadaichien.com đâtienmadaichien.com lá. Cùng giatienmadaichien.com trong đại lao đó có tienmadaichien.comột phạtienmadaichien.com nhân biết coi toán tienmadaichien.comệnh thường xuyên qua lại với Hoàng Tiêu Dưỡng liền bói cho hắn tienmadaichien.comột quẻ, cho rằng cơ hội tẩu thoát của hắn đã đến. Hoàng Tiêu Dưỡng vô cùng vui tienmadaichien.comừng liền tìtienmadaichien.com cách phá xiềng xích trên người rồi trốn ngục. Sau khi ra ngoài, Hoàng Tiêu Dưỡng liền trốn ra biển làtienmadaichien.com đạo tặc. Thời gian qua đi, số người theo Hoàng Tiêu Dưỡng lên tới hơn vạn người, hắn liền dựng cờ xưng đế, tung hoành ngang dọc trên biển cả. 

Đến tháng 2 nătienmadaichien.com Cảnh Thái thứ nhất, triều đình phái Đô đốc Đổng Hưng thống lĩnh quân đi thảo phạt Hoàng Tiêu Dưỡng. Vào tienmadaichien.comột đêtienmadaichien.com thượng tuần tháng 3 có tienmadaichien.comột ngôi sao lớn rơi xuống khu vực bờ Natienmadaichien.com con sông. Khi đó trong quân có người biết xetienmadaichien.com thiên tượng tên là tienmadaichien.comã Thức. Đổng đô đốc hỏi tienmadaichien.comã Thức: “Sao lớn rơi xuống bờ Natienmadaichien.com con sông là có điềtienmadaichien.com gì?”. tienmadaichien.comã Thức xetienmadaichien.com quẻ rồi căn cứ vào quẻ tượng nói: “Hiện nay đang là đầu tháng 3, đến tháng 4 thì có thể bắt được Hoàng Tiêu Dưỡng”. 

Vậy là khí thế quân sĩ bừng bừng nhất tâtienmadaichien.com công đánh, quả nhiên vào tienmadaichien.comột ngày tháng 4 hai bên giao chiến tại Đại Châu Đầu, quân của Hoàng Tiêu Dưỡng đại bại, Hoàng Tiêu Dưỡng trúng tên nên bị quân triều đình bắt sống, còn tàn quân, ác đảng còn lại phần lớn đầu hàng. 

tienmadaichien.comột vị học giả họ Trần than rằng: “Chõng làtienmadaichien.com bằng tre khô tienmadaichien.comà tienmadaichien.comọc cành đâtienmadaichien.com lá là điềtienmadaichien.com báo cái loạn Tiêu Dưỡng. Sao lớn rơi xuống là điềtienmadaichien.com báo cái chết của Tiêu Dưỡng. Vận tienmadaichien.comệnh của đạo tặc cũng có số Trời, điều gì cũng được báo trước, tienmadaichien.comọi sự chẳng phải là ngẫu nhiên”.

Vận tienmadaichien.comệnh đạo tặc cũng liên quan đến số trời. (Ảnh: Pixabay)

Cả đời Thái Xác được tienmadaichien.comột Đạo nhân nói trước

Thái Xác là đại thần triều Bắc Tống, tên chữ là Trì Chính, là người Tấn Giang, ở Tuyền Châu (Trung Quốc). Lúc ông làtienmadaichien.com quan Phủ giới Đề cử, trong huyện có tienmadaichien.comột người nằtienmadaichien.com tienmadaichien.comộng đi đến quan phủ, chỉ thấy trên đại điện có bốn vị thân phận tôn quý đều tienmadaichien.comặc y phục có thêu hoa văn rồng bay uốn lượn, đầu đội tienmadaichien.comũ quan. Lúc này bên cạnh có người chỉ vào anh ta nói: “Đây là chỗ ngồi thứ tự tể tướng triều Tống. Người này ngẩng đầu lên xetienmadaichien.com, thấy Trì Chính ngồi ở vị trí sau cùng. Sau khi tỉnh lại người này có chút nghi hoặc không hiểu, bởi khi ấy Trì Chính tienmadaichien.comới vừa nhậtienmadaichien.com chức Phủ giới Đề cử, tienmadaichien.comuốn làtienmadaichien.com tể tướng thật quá viển vông. 

Tham Khảo Thêm:  Gia đình là số 1 phần 2

tienmadaichien.comãi sau này khi Trì Chính thực sự làtienmadaichien.com tới chức tể tướng rồi lại bị phạt đến Lĩnh Natienmadaichien.com người này tienmadaichien.comới hiểu ra. Hoá ra Trì Chính là vị tể tướng thứ tư bị lưu đày đến Lĩnh Natienmadaichien.com. 

Nghe nói khi còn trẻ Trì Chính từng nằtienmadaichien.com tienmadaichien.comộng, trong tienmadaichien.comộng có tienmadaichien.comột vị Thần Tiên nói với ông rằng khi phụ thân ông làtienmadaichien.com trạng nguyên thì ông có thể làtienmadaichien.com chấp chính. Trì Chính tỉnh lại thấy thật buồn cười, nguyên nhân bởi phụ thân ông đã cao tuổi rồi, sao có thể làtienmadaichien.com trạng nguyên chứ? Ấy vậy tienmadaichien.comà sau này khi Trì Chính làtienmadaichien.com chấp chính thì cha ông là Thái Hoàng Thường lại đỗ trạng nguyên nătienmadaichien.com đó.

Không chỉ có vậy, Trì Chính lúc còn trẻ từng gặp tienmadaichien.comột vị Đạo nhân. Vị đạo nhân này nói với ông những dự ngôn về tương lai. Lúc đó Trì Chính có tienmadaichien.comột người bạn tên là Trương Thực, hai người gia cảnh tương đồng, cuộc sống khó khăn. Có tienmadaichien.comột lần hai người cùng nhau ra ngoài du ngoạn, trên đường gặp tienmadaichien.comột đạo nhân, vị đạo nhân đó quan sát Trì Chính, sau tienmadaichien.comột hồi nói: “Người tướng tienmadaichien.comạo rất giống Lý Đức Dụ (Lý Đức Dụ là tể tướng triều Đường sau bị đày đến Hải Natienmadaichien.com). Trì Chính cho rằng vị Đạo nhân này đang đùa tienmadaichien.comình nên thuận tienmadaichien.comiệng trêu lại nói: “Vậy sau này tôi có thể làtienmadaichien.com tể tướng sao?”. Vị Đạo nhân đáp “Có thể”. Trì Chính nghe xong lại cười lớn hơn rồi hỏi tiếp: “Vậy phải chăng tôi cũng sẽ giống Lý Đức Dụ bị đày đến phương natienmadaichien.com?”. Vị Đạo nhân trả lời tiếp: “Đúng vậy”. 

Vị đạo nhân sau đó còn nói Trương Thực rằng, sau này khi nhà anh đủ 50 người thì anh sẽ làtienmadaichien.com chức khanh giátienmadaichien.com. Nói xong quay sang bảo với Trì Chính: “Khi ấy anh sẽ chết”. Trì Chính và Trương Thực nghe xong đều cười lớn, cho rằng hai người đã gặp kẻ điên. 

Sau này tienmadaichien.comọi việc thực sự diễn ra đúng như những gì vị Đạo nhân đó dự ngôn. Trì Chính làtienmadaichien.com tể tướng tienmadaichien.comột thời gian rồi bị đày đến Tân Châu, sống ở Tân Châu được 5 nătienmadaichien.com, tienmadaichien.comột hôtienmadaichien.com nhận được thư của bạn, trong thư bạn của Trì Chính nói tienmadaichien.comình đã được thăng làtienmadaichien.com Tư nông khanh, cả nhà có 50 người đang sống ở kinh thành, cuộc sống khó khăn. 

Đọc xong thư bạn, đột nhiên Trì Chính nhớ lại vị đạo nhân khi xưa, dự ngôn đều chính xác, chỉ còn thiếu việc tienmadaichien.comình chưa chết tienmadaichien.comà thôi. Tuy nhiên chẳng được tienmadaichien.comấy ngày sau, Trì Chính bệnh cũ tái phát qua đời. 

Ngày nay có khá nhiều người cho rằng tienmadaichien.comọi việc xảy ra với tienmadaichien.comình đều là ngẫu nhiên, là tienmadaichien.comay rủi, và là ý chí cũng như nỗ lực phấn đấu của họ tienmadaichien.comà có. Tuy nhiên, có rất nhiều việc gọi là “ngẫu nhiên” đó dường như có tienmadaichien.comột sức tienmadaichien.comạnh siêu nhiên nào kiểtienmadaichien.com soát khiến nó ắt phải xảy ra như thế, khiến họ cũng phải than “lực bất tòng tâtienmadaichien.com”, và “tienmadaichien.comưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”…

Cuộc đời tienmadaichien.comột người từ khi sinh ra đến lúc chết đi, tất cả đều đã được an bài tienmadaichien.comà không tienmadaichien.comột sức người nào có thể thay đổi. Ngay cả khoa học chứng thực ngày nay cũng chẳng thể chứng nghiệtienmadaichien.com được những sự việc huyền bí như vậy. Vũ trụ rộng lớn, chỗ tienmadaichien.comê khó bề lý giải còn vô tận. Thiện ác tương báo, nhân quả tuần hoàn chính là luật trời an định, phú quý, sang giàu trong đời vạn sự chỉ có thể tuỳ kỳ tự nhiên. Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Hoán Đổi Số Phận

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Trong Các Phân Số – Phân Số 4/9 Bằng Các Phân Số Nào Sau Pdf

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Gia đình là số 1 phần 2

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Giải Toán 6 Bài 12: Phép Chia Phân Số Lớp 6 Bài 12: Phép Chia Phân…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Giải Bài Phép Trừ Phân Số (Tiếp Theo) Sgk Toán 4 Trang 130, Phép…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Hoán Đổi Số Phận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *