Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu?

Sân 11 người là sân bóng rộng, thường được áp dụng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp. Chúng được xây dựng, thi công theo kích thước tiêu chuẩn do Liên đoàn Bóng đá Thế giới quy định để mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các cầu thủ. Vậy kích thước sân bóng 11 người theo chuẩn FIFA là bao nhiêu? 

Sân 11 người theo quy định có kích thước bao nhiêu
Sân 11 người theo quy định có kích thước bao nhiêu

Kích thước sân bóng 11 người theo quy định FIFA

Liên đoàn Bóng đá Thế giới quy định có 2 loại kích thước sân đá bóng 11 người theo 2 mục đích sử dụng: luyện tập và thi đấu. Cụ thể như sau:

Kích thước sân 11 người luyện tập 

Với những sân bóng 11 người dùng để luyện tập hay áp dụng cho các giải đấu hạng thấp, sự kiện bóng đá phong trào thì sẽ được thi công theo kích thước sau:

 • Chiều dài sân bóng (kích thước đường biên dọc): tối thiểu là 90m và tối đa là 120m.
 • Chiều rộng sân bóng (kích thước đường biên ngang): tối thiểu là 45m, tối đa là 90m.
 • Diện tích sân 11 người thông thường: dao động từ 4050m2 – 10800m2.
Kích thước sân 11 người luyện tập
Kích thước sân 11 người luyện tập

Kích thước sân bóng 11 người thi đấu

Với những trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên do FIFA tổ chức cần phải đảm bảo được các quy định về kích thước sân dưới đây:

 • Chiều dài sân bóng: tối thiểu là 100m và tối đa là 110m.
 • Chiều rộng sân bóng: tối thiểu là 64m, tối đa là 75m.
 • Diện tích sân 11 người thi đấu: dao động từ 6400m2 – 8250m2.
 • Kích thước phần sân bên ngoài đường biên: 2m
Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật qua người trong bóng đá và những điều bạn cần biết
Kích thước sân 11 người thi đấu
Kích thước sân 11 người thi đấu

Kích thước các thành phần của sân bóng 11 người theo chuẩn FIFA

Giống như các sân bóng đá khác, sân 11 người cũng có: khu vực cầu môn, khu phạt đền, cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành,…. Do đó, ngoài quy định chiều dài, chiều rộng, diện tích thì FIFA đưa ra các tiêu chuẩn khác như:

Các đường giới hạn trên sân

Trên sân bóng 11 người sẽ có 6 đường giới hạn: 2 đường biên dọc, 2 đường biên ngang, 1 đường kẻ ngang giữa sân, 1 đường tròn giữa sân với bán kính 9m15. Các đường kẻ giới hạn này phải đồng đều về độ rộng và không quá 12cm.

Khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song kéo dài vào khu vực khung thành, vuông góc với đường biên ngang và nằm cách cột dọc 5m50. Chính giữa khu vực này là khung thành hay còn gọi là cầu môn với kích thước cơ bản là 7,32 x 2,4m.

Khu phạt đền

Khu phạt đền được FIFA quy định trong tiêu chuẩn thiết kế sân bóng. Đó là phần được bao quanh bởi hai đường thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang, nằm cách cột dọc 16m50. Cũng chính vì khoảng cách này mà khu phạt đền còn được gọi là khu vực 16m50.

Chấm phạt đền

Khi xem những trận đấu tranh tài tại link vào 90phut tv, bạn sẽ thấy với những pha phạm lỗi nặng trong vòng cấm, các cầu thủ sẽ thực hiện pha đá phạt Penalty trên chấm phạt đền. Điểm phạt đền này được đánh dấu trên sân bóng với đường kính 22cm, cách đường biên ngang 11m. Lấy điểm phạt đền này làm tâm, vẽ một cung tròn ngoài khu phạt đền bán kính 9,15m. Đó chính là vị trí đứng của các cầu thủ trước khi thực hiện quả phạt đền.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật qua người trong bóng đá và những điều bạn cần biết
Khu phạt đền, chấm phạt đền
Khu phạt đền, chấm phạt đền

Cung phạt góc

Đây là khu vực các cầu thủ đặt bóng để thực hiện pha đá phạt góc. Cung phạt góc được xác định bằng cách lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc ở mỗi sân, vẽ đường tròn ¼ cung tròn bán kính 2m.

Tham khảo một số kích thước sân bóng 11 người nổi tiếng

Trên thế giới có rất nhiều sân bóng đá 11 người. Chúng ta cùng tham khảo xem kích thước cụ thể của một số sân vận động nổi tiếng ra sao.

 • Sân Emirate: Đây là sân nhà của đội Arsenal được khởi công vào năm 2004, hai năm sau đã hoàn thành. Sân được xây dựng theo chuẩn kích thước của FIFA với chiều dài 105m, chiều rộng 68m.
 • Sân Anfield: Đây là sân nhà của Liverpool từ năm 1892 tới nay. Sân có chiều dài 101m, chiều rộng 68m.
 • Sân Stamford Bridge: Sân nhà của đội bóng Chelsea tại Fulham, Luân Đôn, Anh. Sân có chiều dài 103m, chiều rộng 67m.
 • Sân vận động quốc gia Mỹ Đình: Là sân thi đấu thể thao kết hợp. Sân bóng đá 11 người có kích thước 105m x 68m được bao quanh bởi 8 đường chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng 110m bên ngoài.

Như vậy, trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc kích thước sân bóng 11 người chuẩn FIFA. Hy vọng, chúng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích liên quan tới bộ môn thể thao này. Để biết thêm những thông tin thú vị khác, bạn hãy truy cập https://tructiep7.90phut4.live/tin-tuc/ vô vàn bài viết hay đang chờ bạn khám phá.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật qua người trong bóng đá và những điều bạn cần biết

Related Posts

Kỹ thuật trong bóng đá nào cũng có ưu và nhược điểm

Kỹ thuật qua người trong bóng đá và những điều bạn cần biết

Đối với những ai đam mê bóng đá chắc hẳn không còn thấy xa lạ với cụm từ “kỹ thuật qua người”. Đây là một kỹ thuật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *