Họ Tên Có Tiết Lộ Số Phận Của Nhung, Số Phận Là Gì, Con Người Có Số Phận Không


Gặp may mắn cũng vui vì số đỏ, gặp xui xẻo thì trách tại số, gặp nguy hiểm lại kêu ‘sống chết có số’. Vậy số phận là gì con người thường xuyên trách tại số phận?

Tra từ điển Tiếng Việt (NXB Khoa học xã hội 1997) đã cho thấy số phận là gì? Số phận được định nghĩa là cái định đoạt một người có cuộc đời hạnh phúc hay đau khổ, sống thọ hay sớm ra đi. Còn theo từ điển Hán Việt Đào Duy Anh, số phận là sự sống do Trời định của con người, không phải cứ miễn cưỡng là được. Số phận còn được gọi là vận mệnh, số mệnh,…

Từ xa xưa cha ông ta đã lưu truyền trong dân gian rằng thế giới tâm linh được cấu thành từ năm vấn đề là: Trời, Phật, Thần, Thánh và Ma quỷ. Hầu hết các quan niệm đều cho rằng sống trên đời ai ai cũng có một số phận đã được định đoạt.

Bạn đang xem: Số phận của nhung

*

Các nhà nghiên cứu tâm linh đã đưa ra được năm yếu tố có sức ảnh hưởng tạo nên số phận mỗi con người đó là: môi trường xã hội, di truyền giống nòi, môi trường tự nhiên, sự nỗ lực của bản thân và yếu tố may rủi.

Trong 5 yếu tố ảnh hưởng đến số phận, các nhà nghiên cứu cho rằng chỉ cần phân tích yếu tố sự nỗ lực của bản thân và sự may mắn là đã có cái nhìn chính xác về số phận của người đó.

Số phận là gì thì có nhiều quan niệm khác nhau song đều có điểm chung cho rằng số phận đều là những thứ được định sẵn như ngày sinh tháng đẻ cha mẹ là ai, xuất thân nghèo khó hay giàu sang,…

*

Số phận là gì? Số phận có khiến bạn nghèo khó hay giàu sang?

Những gì số phận quy định thì khó mà thay đổi vì mọi thứ đã được an bài kể từ khi ta sinh ra. Nhưng sau khi sinh ra, ta có một đời người để sống, để phấn đấu, tương lại, sự nghiệp sáng lạn hay không đều tự tay mình làm nên. Nếu xuất thân nghèo khó mà không chịu tìm cách vươn lên thì mãi mãi nghèo, không thể trách tại số phận.

Song có một thực tế là có những người thường xuyên gặp may mắn trong cuộc sống nhưng có những người lại phải hứng chịu chuỗi bất hạnh. Việc liên tiếp gặp may mắn hay bất hạnh một phần tại số, một phần khác thì các nhà nghiên cứu tâm linh chưa thể lý giải.

“Nếu một người sống biết tu dưỡng, biết sửa đổi, hướng thiện, người ta gọi là tu nhân, tích đức thì không đúng với số phận định sẵn thế. Không đúng hoàn toàn như lá số tử vi. Cho nên người xưa có câu: “Đức năng thắng số””.

>Đi chùa đầu năm ghi nhớ lời Phật dạy

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình có mặt trên cuộc đời này? Tại sao cuộc đời mỗi người không ai giống ai? Tại sao có kẻ giàu, người nghèo; có người bất hạnh, kẻ may mắn? Liệu đó có phải là sự an bài của số phận hay không? Kính mời quý Phật tử cùng đi tìm câu trả lời theo quan điểm của nhà Phật với bài viết dưới đây!

Ai sắp đặt số phận cho chúng ta?

Có số phận hay không là một câu hỏi lớn. Từ tôn giáo cho đến các học giả đều dành sự quan tâm đến vấn đề này. Nhiều triết thuyết, chủ thuyết, tôn giáo cho rằng có một vị thần tối cao an bài, sắp đặt số phận cho tất cả chúng ta. Đại đứcThích Trúc Thái Minh chia sẻ:“Nhu cầu muốn biết về tương lai là nhu cầu rất thực tế. Vì con người muốn biết ngày mai, năm tới ra sao, tương lai cuộc đời mình thế nào.

Ai cũng mong mỏi có cuộc sống tốt đẹp và kết quả cuối đời thật có hậu. Không ai muốn kết thúc cuộc đời trong thê lương, thất bại. Nhưng cuộc đời có diễn ra như mong muốn hay không là một vấn đề lớn. Nhiều người thấy rằng có những điều họ không thể vượt qua được, không thể thay đổi được, cho nên họ tin cuộc đời có số phận an bài”.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng nói rằng:“Ta không có quyền ban phước giáng họa cho ai”.Và Ngài cũng khẳng định tất cả chúng sinh trong tam giới đều chịu sự chi phối của nhân quả thiện – ác. Chúng sinh gieo nhân thì phải gặt quả. Gieo nhân thiện thì gặt quả tốt, gieo nhân ác thì gặt quả xấu. Không một đấng thần linh, siêu nhiên nào có thể an bài số phận cho chúng sinh.

Giá trị của đạo Phật là giúp con người làm chủ số phận của mình!

Đối với quan điểm của đạo Phật, chúng sinh có số phận nhưng cũng không có số phận. Đại đức Thích Trúc Thái Minh giải thích:“Những người sinh ra đời, sống hoàn toàn theo bản năng. Sống tự nhiên, không có ý thức tu dưỡng, rèn luyện thì người ấy sống hoàn toàn theo một số phận, sống y lá số tử vi”. Chúng ta hiểu rằng, mỗi người khi sinh ra có nhân quả thiện và ác từ trong nhiều kiếp. Nếu không biết chuyển hóa nhân quả thì cuộc đời người ấy hoàn toàn theo nhân quả đã tạo lên như một quán tính, như hòn bi đã búng ra khỏi tay, lăn đi chỗ nào, rơi hay đập vào hòn bi khác là theo quán tính.

Tham Khảo Thêm:  Phim Đánh Tráo Số Phận Tập 9 Full Hd, Xem Phim Đánh Tráo Số Phận Tập 9 Vietsub

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho rằng: “Nếu một người sống biết tu dưỡng, biết sửa đổi, hướng thiện, người ta gọi là tu nhân, tích đức thì không đúng với số phận định sẵn thế. Không đúng hoàn toàn như lá số tử vi. Cho nên người xưa có câu: “Đức năng thắng số””. Quả thật như vậy, nhân quả thiện – ác từ kiếp trước đã gây ra nhưng nếu biết chuyển hóa bằng cách bỏ ác, làm thiện thì những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta.

Trong sách Liễu Phàm Tứ Huấn có kể về câu chuyện lá số tử vi do Khổng tiên sinh dự đoán cho Viên Liễu Phàm. Lá số nói Liễu Phàm sẽ không đỗ đạt cao, không có con nối dõi và chết khi 53 tuổi. Thế nhưng, nhờ quy y Tam Bảo và thực hành lời Phật dạy, Liễu Phàm đã thay đổi số mệnh của mình; ông đậu Tiến sĩ và làm quan tri huyện; có con trai nối dõi và sống đến gần 80 tuổi.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh từng giảng: “Đúng là chúng ta bị nghiệp cũ chi phối rất mạnh, nhưng chúng ta vẫn có quyền chủ động tạo ra nhân mới, duyên mới để chuyển hóa nghiệp. Từ số nghiệp xấu, đau khổ, chúng ta có thể chuyển hóa thành số nghiệp tốt lành, an vui, hạnh phúc. Chúng ta có thể làm chủ được số mệnh của mình, có thể đi đến giác ngộ giải thoát. Chứ chúng ta không bị một ông trời nào an bài số mệnh cho mình. Đó là lẽ chân thật!’’.

Số phận nằm trong tay chúng ta. Cuộc sống giàu sang hay khốn khó phụ thuộc vào chúng ta. Người sống chấp nhận số phận là người cam chịu, không có ý chí, phấn đấu sẽ không có tiến bộ, không tiến bộ sẽ không có hạnh phúc. Người có hiểu biết, có chí tiến thủ sẽ biết sống có ý nghĩa, trân quý cuộc đời, vươn lên thành người có giá trị.

Mỗi người khi sinh ra đều có hoàn cảnh của riêng mình. Hoàn cảnh khi sinh ra sẽ thay đổi theo thời gian. Mỗi người nên làm chủ chính mình, thay đổi tư duy, lối sống để có cuộc sống tốt đẹp.

Số phận là gì? Người ta hay nói: “Sống chết có số, phú quý do trời”, hay “than thân trách phận” mọi sự may mắn hay tai họa, sang hèn hay giàu nghèo thậm chí là sống hay là chết đều đã được định sẵn, đều do số phận, ông trời an bài. Bạn có tin vào hai chữ “số phận” không? Liệu cuộc đời bạn có phải đã được số phận định sẵn từ khi mới sinh ra?

Số phận là gì?

Rốt cục số phận là gì?

Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về số phận

Năm 1997, từ điển Tiếng Việt xuất bản của nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội, số phận được định nghĩa là “sự định đoạt cuộc đời của một người được hưởng hạnh phúc hay chịu đau khổ, sống lâu hay chết sớm, do một sức thiêng liêng nào đó”. Trong tiếng Trung vận mệnh, số phận là 命运 /Mìngyùn/. Trong đó 命 là sinh mệnh, số phận, 运 là vận động, chuyển động, vì vậy 命运 /Mìngyùn/ được hiểu là sự chuyển động và thay đổi của số phận.
Ý nghĩa của từ số phậnNgoài ra, số phận còn hay được nhắc đến với cách gọi khác nhau như số mệnh, vận mệnh, …Theo quan điểm của đạo giáo, tai họa là do ác niệm của bản thân còn nguồn gốc của hạnh phúc nằm ở việc tu đức hành thiện.Quan điểm của Huyễn học (Dịch học): Số phận là tất cả mọi thứ của con người bao gồm: hành vi, lời nói, tính cách, cảm xúc, hay cả tật bệnh, cái chết, hôn nhân, con cái, sự nghiệp, tài sản, học lực, nhân tướng, cao thấp, béo gầy.
Quan điểm của huyễn học về số phận

Quan điểm của âm dương học về số phận

Theo quan điểm của âm dương học, cơ sở của số phận chính là hoàn cảnh của gia đình khi con người sinh ra. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng sự nghiệp của chính mình bằng năng lực và bản lĩnh, cho nên không phải người xuất thân trong một gia đình không tốt thì vận mệnh cũng sẽ không tốt – nghĩa là mỗi người đều bình đẳng (có thể khác nhau ở một số mặt nhất định). Khi bạn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu của bản thân thì cũng là lúc bạn nhận được sự trợ giúp của số phận hay nói cách khác số phận chỉ phù hộ và mang lại những điều bạn ao ước nếu bạn hành động và nỗ lực hết mực.

Tham Khảo Thêm:  Sở Kiều, Yến Tuân Rạn Nứt

Vậy có cách nào để đoán được vận khí tốt hay xấu không? Ví dụ muốn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn buộc phải tự mình nỗ lực trước, nếu như sau khi bạn đã nỗ lực nhưng vẫn chưa thành công, điều đó chứng tỏ vận khí của bạn không tốt (Tuy nhiên vận khí cũng có thể thay đổi được). Khi chúng ta muốn đạt được mục tiêu nào đó thì điều quan trọng nhất là đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu, quá trình ra sao không quan trọng, mỗi quá trình sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khác nhau như hai người cùng xuất phát tại một điểm và có cùng một đích đến, một người đi đường núi, người kia đi đường bộ. Chỉ cần đích đến không thay đổi thì hai người đều sẽ gặp nhau ở cùng một điểm, bằng cách này hay cách khác bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu.

Thuyết âm dương

Những nhân tố ảnh hưởng tới số phận của con người?

– Yếu tố phong thủy: mức độ giàu sang hay nghèo hèn của một con người có thể tác động bởi phong thủy, nếu như trong mệnh có tài, thì phong thủy có thể khiến cho tài nhiều lên, ví dụ từ từ mấy chục triệu có thể trở thành mấy trăm triệu thậm chí cả những công ty, tập đoàn lớn. Nếu một người xui xẻo thì trong bát tự, phong thủy, tên của người đó đều có thể nhìn ra được sự xui xẻo. Không có chuyện một người xui xẻo mà phong thủy của anh ta lại tốt cả.

Xem thêm: 7 Năm Đã Qua, “Tội Đồ” Tạo Nên Kết Phim Gia Đình Là Số 1 Phần 2 )

Mối quan hệ giữa phong thủy và số phận

– Yếu tố môi trường xã hội: môi trường xã hội ở đây chỉ cùng một thời đại, phụ thuộc vào đặc điểm chính trị, văn hóa và xã hội (ở các quốc gia khác nhau sẽ có sự khác biệt về văn hóa). Ví dụ như cùng một bát tự số làm quan, ở Trung Quốc có thể làm quan trong bộ máy nhà nước, ở các nước tư bản chủ nghĩa có thể là một giám đốc doanh nghiệp nào đó. Trong bát tự có tài vận, nếu như bạn sống ở trong thành phố lớn, có thể tài vận đó sẽ lớn hơn so với sống ở vùng nông thôn.

Sự khác biệt giữa văn hóa chủng tộc quốc gia

– Yếu tố thời đại: ở đây muốn nói về mặt thời điểm một người sinh ra và lớn lên; cùng một người nhưng khi sinh ra ở thời cổ đại mấy nghìn năm về trước, và sinh ra tại thời đại ngày nay, sẽ có vận mệnh khác nhau. Vậy nên cùng một bát tự, nhưng thời đại khác nhau thì số phận cũng sẽ khác nhau.

Số phận bị ảnh hưởng bởi dòng chảy thời gian

– Yếu tố bát tự: ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh hợp thành bát tự, từ bát tự của một người có thể đoán được số mệnh của người ấy trong tương lai. Bởi ngày tháng, năm, giờ sinh phản ánh quỹ tích vận hành vận mệnh cơ bản của một đời người.

Bát tự của mỗi người ảnh hưởng đến số phận của họ

– Yếu tố tên họ: Tên của một người cũng ảnh hưởng tới tính cách, sức khỏe, hôn nhân, tài vận và sự nghiệp của người đó. Mệnh là do tạo hóa tạo nên, tuy có những thiếu sót không thể thay đổi, còn cái tên thể hiện sự lành dữ của mệnh, nếu như mệnh không tốt có thể cải thiện được thông qua việc đặt tên để tương hỗ lẫn nhau.

Ý nghĩa của tên và ảnh hưởng đến số phận

– Hành thiện tích đức: hành vi của một người sẽ ảnh hưởng đến số mệnh của họ, giữa một người hành thiện tích đức và một người làm điều ác đều gặp phải tai họa thì người thiện sẽ gặp phải bệnh nhẹ, còn người ác sẽ gặp bệnh nặng. Làm việc thiện dù không thể hóa giải mọi tai ương, nhưng cũng có thể giảm nhẹ tai ương, tăng thêm phúc khí.

Số phận của mỗi một con người khi sinh ra đã được định sẵn?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này.

Nhiều người đều cho rằng số phận của mình khi sinh ra đã được định sẵn và không thể thay đổi được nên họ thường than thân trách phận khi gặp khó khăn. Đây là một nhận thức sai lầm. Con người được gọi là loài cao cấp nhất không chỉ vì con người có IQ cao hơn những loài động vật khác mà bởi vì loài người có mục tiêu, hi vọng và mơ ước.

Dù giàu sang hay nghèo hèn, dù là nam hay nữ cũng đều có bản năng theo đuổi ước mơ và hi vọng.Khi gặp phải một vấn đề nan giải, con người sẽ có những hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với họ. Những người từ bỏ hi vọng là tiêu cực, họ từ bỏ đi cái quyền lợi đấu tranh để tồn tại trên thế giới này của chính bản thân mình. Còn những người không từ bỏ hi vọng và tiếp tục cố gắng là những người tích cực, dù cho tất cả mọi thứ trước mắt có ra sao thì họ vẫn luôn tràn đầy tự tin và hi vọng tiếp tục chiến đấu để đạt được kết quả tốt.

Tham Khảo Thêm:  Trừ 2 Số Nhị Phân Với Các Ví Dụ, Số Nhị Phân Tính

Chúng ta có thể thay đổi số phận chính mình

Kì thực số phận có thể nằm ở trong tay mỗi người, và cũng nằm trong tay thượng đế, nhưng suy cho cùng số phận vẫn là nằm trong tay mỗi con người! Số phận được tạo nên từ chính những hành động của mỗi người. Khi con người không ngừng hi vọng và nỗ lực và cố gắng để đạt được hi vọng thì họ sẽ có số phận tốt.

Một ý kiến khác ít đồng tình với quan điểm “số phận con người sinh ra đã được định đoạt sẵn”. Vì nếu như một người khi sinh ra mang trong mình số giàu sang phú quý và cả đời anh ta không cần đi làm kiếm tiền, vậy thì tiền sẽ từ đâu tới? Lại nói nếu số phận con người nằm trong tay chính người đó, vậy tất cả mọi người đều muốn số mình giàu sang phú quý, quang tông diệu tổ?

Số phận con người được Phật giáo giải thích như thế nào?

Số phận theo quan điểm của phật giáo

Theo quan điểm của Phật giáo thì nghiệp sẽ tạo ra số phận; nếu số phận đã được an bài sẵn cho cuộc đời mỗi con người và không thể thay đổi, vậy chúng ta không thể nào tu hành, cải thiện cuộc sống của chúng ta thăng hoa đến đỉnh cao là bậc toàn giác như Đức Phật. Vậy nên khi chúng ta có sự thay đổi trong suy nghĩ, lời nói, hành động của mình hàng ngày là chúng ta đang thay đổi nghiệp của chính mình cũng là thay đổi số phận của bản thân.

Suy cho cùng, mỗi ý kiến hay định nghĩa số phận là gì đưa ra một quan điểm khác nhau nhưng đều có mặt đúng. Số phận có thể là do ông trời quyết định nhưng không hoàn toàn quyết định hoàn toàn, một người khi sinh ra có thể có số phận ít may mắn hơn người khác, thậm chí là bất hạnh, nhưng nếu như họ biết cố gắng vượt lên số phận,họ có thể thay đổi được chính tương lai của mình. Ở đâu đó trên thế giới này vẫn có rất nhiều những con người có số phận bất hạnh đang không ngừng đấu tranh với hi vọng về một tương lai tốt đẹp phía trước. Ai sinh ra cũng có quyền đấu tranh cho tương lai của chính mình trở nên tươi sáng hơn, tương lại của bạn nằm trong chính tay bạn.

Chăm sóc da mặt ở đâu tốt tphcm

Chăm sóc da mặt và làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ vì đối với họ một làn da mặt đẹp là vũ khí lợi hại đốn gục nam giới cũng như giúp …

Ion nh4+ và ion no3- được cung cấp cho cây chủ yếu từ bao nhiêu nguồn sau đây
Quan the âm bồ tát là ai

Bồ Tát Quán Thế Âm là vị Bồ Tát tượng trưng cho lòng từ bi vĩ đại. Trong kinh điển Phật giáo, hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được nhắc nhiều tới …

Iphone 9 Plus giá bao nhiêu 2022

Vào ngày 8/3 tới đây, sự kiện đầu tiên của Apple trong năm 2022 sẽ chính thức diễn ra. Tại sự kiện lần này, Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone SE 3, iPad Air …

Tại sao bạn trai thích hôn
Còn bao nhiêu ngày nữa là đến trung thu

Tết Trung thu là một trong những cái Tết của Việt Nam, là nét văn hóa truyền thống được mọi người nhớ đến. Bên cạnh là ngày các trẻ em tham gia các trò …

Nhà bé sanh ở đâu

Bệnh viện Phụ sản Trung ương Sinh con ở đâu luôn là nỗi lo của các chị em khi ngày sinh nở đang đến gần. Hầu hết các mẹ bầu đều ưu tiên các bệnh …

Vì sao hoa huong duong làm giam chat pong xa

TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top – Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt …

Tại sao cần phải phối hợp các biện pháp trong phòng trừ một cách hợp lý

Vì tất cả các biện pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, mà mỗi biện pháp chỉ áp dụng cho một loại sâu bệnh nhất định cho nên sử dụng tổng …

Vì sao tim cơ thể co dãn nhịp nhàng theo chu kỳ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Quốc Vĩnh – Bác sĩ Cấp cứu – Khoa Hồi sức – Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha …Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Cộng Số Nhị Phân

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Gpp Sở Y Tế

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Trừ 2 Số Nhị Phân Với Các Ví Dụ, Số Nhị Phân Tính

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Trừ 2 Số Nhị Phân Với Các Ví Dụ, Số Nhị Phân Tính

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Tải Phần Mềm Sơ Đồ Tư Duy Cho Giáo Dục

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Sở Kiều, Yến Tuân Rạn Nứt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *