Hình Ảnh Bộ Phận Sinh Dục Của Be Gái Sơ Sinh, Bộ Phận Sinh Dục Của Bé Gái Bị Sưng Có Nguy Hiểm


Chăm sóc trẻ sơ sinh các mẹ không nên chủ quan về việc chăm sóc “vùng kín” của con. Có những hiện tượng thường gặp mà mẹ nào cũng cần phải chú ý khi mình có con gái nhé!

1. Bộ phận sinh dục nữ sưng phù

Một số người cho biết, họ phát hiện bộ phận sinh dục của con gái sưng phù rõ ràng ngay từ khi bé mới ra đời. Nguyên nhân do máu của mẹ thông qua cuống rốn truyền đến cơ thể trẻ, khiến trẻ chịu ảnh hưởng của các estrogen nên mới bị sưng phù.

Bạn đang xem: Hình ảnh bộ phận sinh dục của be gái sơ sinh

*

Vậy phải phòng tránh ra sao?

Vài tuần sau khi trẻ ra đời, lượng estrogen trong cơ thể sẽ dần giảm xuống, bộ phận sinh dục nữ cũng bớt sưng hơn. Nếu những chỗ sưng này hoàn toàn biến mất sau 6-8 tuần thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu sau khoảng thời gian này, chỗ sưng trở nên nghiêm trọng hơn, trẻ phát sốt thì phải đưa đến bệnh viện khám.

2. Bộ phận sinh dục ứa dịch

Khi tắm rửa hoặc thay bỉm cho bé, một số mẹ phát hiện vùng kín của con gái xuất hiện dịch trắng hoặc trong suốt, đôi khi còn kèm máu nên vô cùng lo lắng. Tiết tố estrogen trong cơ thể trẻ chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Estrogen từ cơ thể mẹ truyền qua trẻ, kích thích âm đạo nên mới tiết ra dịch trắng.

*

Vậy làm sao để xử lý tình trạng này?

– Việc vùng kín của bé gái mới sinh tiết ra dịch trắng, trong suốt hoặc có máu là hiện tượng vô cùng bình thường, không cần quá lo lắng. Sau một thời gian, khi lượng estrogen cân bằng, dịch sẽ ít dần mà biến mất.

Tham Khảo Thêm:  Tỉ Số Phần Trăm, Bài Giảng Điện Tử Tỉ Số Phần Trăm Lớp 5

– Phụ huynh cần chú ý thay bỉm, thay tã thường xuyên, cũng như rửa sạch vùng kín và phần mông cho trẻ.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Lấy Token Facebook Của Người Khác 2019, Cách Lấy Token Facebook Của Người Khác 2019

– Nếu dịch chuyển sang màu xanh và có mùi khó chịu hoặc sa 6-8 tuần vẫn chưa hết, phụ huynh nên đưa trẻ đi khám bác sĩ.

3. Mép trong âm hộ dính liền

Mép trong âm hộ dính liền là một trong những hiện tượng thường gặp đối với trẻ sơ sinh. Nguyên dân do các chứng viêm cục bộ và lượng estrogen không đủ. Biểu hiện của bệnh như sau: Hai bên mép cơ quan sinh dục của bé dính chặt, nước tiểu sẽ ra ngoài từ phía dưới âm hạch.

*

Mép trong âm hộ dính liền sẽ khiến các chất bẩn lưu lại ở âm đạo, thêm những dịch trắng hay tiết ra, khiến bé dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, nếu để nặng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Cách tốt nhất để chữa là phẫu thuật trị liệu.

Phụ huynh phải xử lý ra sao khi mép trong âm hộ trẻ dính liền?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm là giữ sạch vùng kín của trẻ. Sau khi cho trẻ đi đại tiện, mẹ nên lau rửa vùng kín theo chiều từ trước ra sau và làm sạch phần bên trong mép vùng kín. Ngoài ra, phải nhẹ nhàng vì da trẻ rất dễ bị tổn thương.

*

Nếu vùng kín bị sưng đỏ khác thường, phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ

Tuy 3 trường hợp trên thường hay gặp phải, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe bé gái nhưng các mẹ nhớ theo dõi kỹ nếu có chuyển biến lạ hãy báo cho bác sĩ ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

*

Cách Giúp Mẹ Đánh Bại Hăm Tã Cho Con Mùa hè nóng nực, làn da nhạy cảm của bé nếu không biết chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến hăm tã. Dưới đây là những cách điều trị hăm tã ở trẻ sơ sinh.
Cách phòng tránh hăm tã cho bé mùa đông Vào mùa đông hầu như các bé sẽ mặc bỉm suốt cả ngày. Chính vì vậy, mùa đông cũng là thời điểm bé rất dễ bị hăm tã nếu mẹ cứ “vô tư” cho bé sử dụng không đúng cách. Tham khảo thông tin sau đây để biết cách phóng tránh nhé!

Tham Khảo Thêm:  Phương Trinh Jolie, Gia Đình Là Số 1Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Vẽ Sơ Đồ Các Bộ Phận Của Văn Học Việt Nam, Soạn Bài Tổng Quan Văn Học Việt…

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Tải Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Imindmap 11 Full Miễn Phí Tốt Nhất

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Tập Cuối Phim Gia Đình Là Số 1 Phần 2 Bị Ném Đá Vì Cái…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Soạn Bài Số Phận Con Người Ngữ Văn 12, Kiến Thức Bài Số Phận Con Người

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Tỉ Số Phần Trăm, Bài Giảng Điện Tử Tỉ Số Phần Trăm Lớp 5

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Các Diễn Viên Phim Hai Số Phận Của Ấn Độ, Hai So Phan, Hai Số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *