Hà Việt Dũng Lựa Chọn Số Phận, Vợ Trẻ Tâm Lý Của Hà Việt Dũng


TPO – Là nghệ sĩ phải vào Nam ra Bắc đóng phim nhưng Hà Việt Dũng không chọn các thành phố lớn để định cư mà vẫn cùng vợ con xây dựng cuộc sống ở Hoà Bình. Bởi với anh, ở đâu có gia đình, ở đó là nhà.

“Rất khó khi vào vai tử tế”

“Lựa chọn số phận” đang chuẩn bị “cán đích” trong niềm hân hoan khi nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Góp phần không nhỏ cho thành công này chính là vai diễn thẩm phán Cường. Hẳn là Hà Việt Dũng đã phải đầu tư rất kỹ cho nhân vật này?

Khi nhận vai Cường, tôi đã tìm hiểu rất kĩ. Đây là vai diễn rất khó, nhân vật đại diện cho một ngành nghề, lĩnh vực đặc trưng, một hình tượng thẩm phẩm. Tôi đã xem nhiều phiên tòa, quan sát cách tuyên án, xử án của một thẩm phán như thế nào. Tôi cố gắng để khán giả nhìn thấy được Cường là một người có tri thức, tốt nghiệp trường luật và rất tâm huyết với nghề.

Bạn đang xem: Hà việt dũng lựa chọn số phận

*

Hà Việt Dũng vào vai thẩm phán Cường trong phim “Lựa chọn số phận”

Rõ ràng đây là một trải nghiệm mới với Hà Việt Dũng. Điều gì ở vai diễn này làm khó anh nhất?

Nhân vật lần này có điểm thú vị rất đa chiều, không phải là đa chiều về tính cách mà về các cung bậc cảm xúc. Cường vừa phải gánh vác việc cơ quan, lo cho mẹ già và có thêm những vấn đề tình cảm với người yêu.

So với các vai diễn trước trong các bộ phim như: “Đồng tiền quỷ ám”, “Ngược chiều nước mắt” thì Cường là nhân vật khó hơn. Thể hiện một vai chính trực, công minh mang tính hình tượng không hề dễ, từ ánh mặt, cử chỉ, hành động cũng phải chuẩn. Thậm chí tôi còn thấy khó hơn cả đóng vai phản diện. Phân đoạn nào cũng khó với tôi cả, phim lại thu tiếp trực tiếp, trong khi thoại nhân vật thẩm phán toàn liên quan đến luật, nghị định rất mô phạm, không dễ nhớ.

Vào vai hình tượng đẹp, lại là nghề thẩm phán – một công việc chưa từng xuất hiện trên màn ảnh, phản hồi mà Hà Việt Dũng nhận được là gì?

Đây là cơ hội để khán giả hiểu rõ hơn công việc của những người làm trong ngành tòa án. Tôi cũng chưa nhận được nhiều phản hồi trực tiếp nhưng qua fanpage của bộ phim, tôi thấy khán giả cũng bày tỏ nhiều ý kiến về nội dung phim và cả vai diễn của tôi. Trên phim trường, ở những bối cảnh tại tòa án, nhiều cô chú, anh chị làm việc ở đó cũng niềm nở làm quen, chụp ảnh cùng.

Tham Khảo Thêm:  Ôn Tập Phép Nhân Và Phép Chia Hai Phân Số, Ôn Tập Phép Nhân Và Phép Chia Hai Phân Số

*

“Thẩm phán Cường là vai diễn nặng ký nhất từ trước đến nay của tôi”.

Trên phim trường, đạo diễn Mai Hồng Phong nổi tiếng là một người khó, kĩ tính, đặc biệt rất thích tranh luận với diễn viên. Là vai nam chính, xuyên suốt bộ phim, Hà Việt Dũng chắc cũng đã được trải nghiệm cảm giác này?

Với một đạo diễn như vậy thì diễn viên càng có lợi. Anh ấy càng chỉn chu, cầu toàn bao nhiêu thì tôi càng có cơ hội được học hỏi, rút kinh nghiệm, trau dồi diễn xuất bấy nhiêu. Tôi thực sự kính nể đạo diễn Mai Hồng Phong, vốn từ, vốn sống nhiều nên anh ấy góp ý cái gì là chuẩn cái đó. Anh ấy là người “nhảy số” rất nhanh nhưng cũng rất tôn trọng diễn viên. Đạo diễn Mai Hồng Phong vẫn luôn bảo tôi phải tranh luận với anh ấy để tìm ra cách diễn, cách làm tốt nhất cho bộ phim, cho nhân vật. Và khi tôi phản biện, góp ý thì chúng tôi luôn tìm được sự thống nhất.

So với phim “Ngược chiều nước mắt”, lần đóng cặp với bạn diễn Phương Oanh trong “Lựa chọn số phận” có mang lại cho Hà Việt Dũng cảm xúc đặc biệt hơn?

Nếu so với cặp đôi Sơn – Mai trong “Ngược chiều nước mắt” thì hai nhân vật Cường- Trang trong “Lựa chọn số phận” tương phản cả về tính cách và đời sống nhân vật. Tuy nhiên, điều đó không gây khó khăn với chúng tôi. Vì đã có kinh nghiệm phối hợp diễn xuất nên Phương Oanh và tôi rất tự tin khi đóng cùng phim này. Phương Oanh là một bạn diễn chuyên nghiệp, nên tôi rất yên tâm. Phương Oanh khá thẳng tính, mọi sự góp ý của bạn ấy tôi đều ghi nhận và cùng trao đổi với nhau.

Được biết, cùng thời điểm này, bên cạnh dự án “Lựa chọn số phận”, Hà Việt Dũng cũng đang quay một bộ phim ở Tây Nguyên. Bạn có thể chia sẻ về vai diễn này?

Đúng là tôi đang song song hai dự án phim. Bên cạnh vai thẩm phán Cường trong “Lựa chọn số phận”, thì bộ phim “Bão ngầm”, về đề tài cảnh sát hình sự, quay từ năm ngoái đến năm nay, cũng hoàn thiện đến 98% rồi. Tôi tiếp tục được thể hiện hình tượng chính trực của người công an nhân dân, một nhân vật chính xuyên suốt bộ phim. Hai màu diễn cũng khác nhau, một bên là trinh sát ngầm phải cứng rắn, lì lợm đúng kiểu tội phạm để không bị phát hiện, một bên là thẩm phán cương trực, chính nghĩa, công khai. Khó khăn của tôi khi cùng lúc tham gia hai dự án là phải sắp xếp thời gian hợp lí giữa hai đoàn, có lúc tôi phải bay vào bay ra liên tục trong hai ngày để có mặt ở cả 2 đoàn phim. Bên cạnh đó, tôi cũng phải giữ gìn sức khỏe, rồi thoát vai này để nhập vào vai kia đúng lúc đúng chỗ.

Tham Khảo Thêm:  A To Z/Gaia Memory Số Phận, Kamen Rider W Forever A To Z Gaia Memory Of Fate

Xem thêm: Học Phí Đại Học Văn Hiến Học Phí 2019-2020, Học Phí Đại Học Văn Hiến 2019

*

Thời gian này, nam diễn viên sinh năm 1987 đang dồn hết tâm huyết cho nghề.

“Thỉnh thoảng vợ cũng giả vờ giận”

Trở lại phim ảnh sau 2 năm vắng bóng, có vẻ Hà Việt Dũng đang “chạy hết rốt-đa” để bù đắp cho những ngày tháng không được làm nghề?

Thực ra cũng mất một khoảng thời gian gần 2 năm tôi chưa quay lại với phim. Trước đó, cũng tham gia vào một dự án điện ảnh. Đúng là tôi cũng bận rộn hơn với cuộc sống gia đình, lần đầu tiên làm bố nên có rất nhiều bỡ ngỡ, rất nhiều thứ chi phối. Tôi cũng muốn tập trung cho gia đình nhỏ trước. Tuy nhiên giờ là lúc phải quay lại với công việc để lo cho cuộc sống tốt hơn.

Chọn xây dựng cuộc sống tại Hòa Bình trong khi nghề đóng phim thì hầu hết phải thực hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, điều đó khá bất lợi cho Dũng khi phải di chuyển nhiều, thường xuyên xa nhà. Bạn cân bằng điều đó như thế nào?

Vợ tôi là người cùng quê Hòa Bình, là một cô gái người dân tộc Thái. Gia đình vợ tôi kinh doanh homestay, tôi đi đi lại lại làm việc, đóng phim. Tôi nghĩ ở đâu cũng được, bây giờ giao thông thuận tiện hơn nhiều. Với lại, ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì vợ chồng tôi chưa đủ điều kiện kinh tế, sau này sẽ tính tiếp. Cuộc sống ở quê nhà cũng sạch sẽ, thoáng đãng, không quá xô bồ, ồn ào, rất tốt cho sức khỏe của con cái, vợ chồng chúng tôi. Chưa kể, quê nhà còn có bố mẹ già, tôi phải suy nghĩ nhiều hơn.

Tham Khảo Thêm:  Mã Số Karaoke Mã Số 58440

*

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Hà Việt Dũng.

Lấy vợ không hoạt động cùng nghề, Hà Việt Dũng sẽ “dỗ dành” bà xã như thế nào trong những tình huống phải tình tứ với bạn diễn trên phim?

Ai cũng vậy, khi tham gia điện ảnh, khó tránh được cảnh tình cảm trên phim. Bà xã tôi không đặt nặng chuyện đó. Thỉnh thoảng, tôi cũng kể với vợ hôm nay quay cảnh này cảnh kia, cô ấy làm mặt giả vờ giận một chút rồi lại cười, nói chung không có gì nặng nề.

Vợ tôi là người hiểu chuyện, không ngăn cản chồng đi đóng phim. Cô ấy động viên tôi theo nghề vì mỗi người một công việc. Cô ấy rất cởi mở và thông cảm cho tôi. Bản thân tôi cũng biết phải phân biệt được đâu là tình cảm ngoài đời và trên phim.

Trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình không chỉ kiếm tiền mà còn là xây dựng hình ảnh, tạo sự yên tâm, tin tưởng từ người thân. Hà Việt Dũng đã và đang “xử lí” điều đó như thế nào?

Quy luật cuộc sống là thế, mình trưởng thành bao nhiêu thì bố mẹ lại già đi, con cái lớn dần lên. Tôi đang là người trụ cột trong gia đình, đứng giữa, cân bằng mọi thứ. Dù bận rộn với công việc nhưng cứ khi có thời gian nghỉ, tôi lại dành thời gian cho vợ con. Ngoài công việc đóng phim, tôi vẫn phụ vợ trong công việc kinh doanh du lịch.

Ai cũng có áp lực riêng của mình, nhưng giống như tựa phim lựa chọn số phận, lựa chọn con đường thế nào thì phải cố gắng để làm sao số phận tốt đẹp nhất. Tôi không ngại khó, ngại khổ, con cái, gia đình là động lực chứ không phải là áp lực. Tôi đang cảm thấy hãnh diện vì mình được lo cho gia đình, cho bố mẹ, vợ con. Đó là trách nhiệm của người đàn ông trưởng thành.Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Số Điện Thoại Theo Phong Thủy, Cách Chọn Sim Hợp Tuổi

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Ác Quỷ Ma Sơ Phần 2 018 Film), Phim Ác Quỷ Ma Sơ 2

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Số Điện Thoại Theo Phong Thủy, Cách Chọn Sim Hợp Tuổi

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Ôn Tập Phép Nhân Và Phép Chia Hai Phân Số, Ôn Tập Phép Nhân Và Phép…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Góc Khuất Của Số Phận Full Hd Tập 29 Vietsub, Góc Khuất Số Phận

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Ôn Tập Phép Nhân Và Phép Chia Hai Phân Số, Ôn Tập Phép Nhân Và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *