Edraw Org Chart Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Tốt Mà Ai Cũng Nên Có Một Chiếc


Sơ đồ tổ chức là một công đoạn ban đầu có thể dùng cho hầu hết các vị trí và lĩnh vực, đây là cách đơn giản và cụ thể nhất để bạn có thể trình bày/thuyết trình một cách ngắn gọn, dễ hiểu dễ thực hiện đến với người nghe của bạn, nhất là trong kinh doanh làm việc với các đối tác làm ăn. Tuy nhiên thời đại 4.0 đã ngày càng công nghệ hóa công đoạn này, ngày càng có nhiều hơn những công cụ hỗ trợ, những phần mềm để giúp bạn vẽ được sơ đồ tổ chức tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Vậy sơ đồ tổ chức là gì? Có phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức nào miễn phí không? Hãy cùng đọc bài viết này nhé!

Mục lục bài viết

4 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức miễn phí 2020

Sơ đồ tổ chức là gì?

*

Một dạng sơ đồ tổ chức hiện nay

Sơ đồ tổ chức (hay sơ đồ luồng) hiểu một cách đơn giản nhất đó là tập hợp các hình vẽ như hình hộp, hình tròn, vuông, elip, các đối tượng như đường thẳng, đường cong, văn bản, … để tạo thành một bản vẽ thiết kế đơn giản sơ khai, tạo nền móng ban đầu cho các công việc hoặc quá trình nào đó.

Vẽ sơ đồ tư duy tổ chức thường thấy nhiều nhất là vẽ trên giấy. Tuy nhiên ngày nay cũng đã có rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức hiệu quả và miễn phí dành cho tất cả mọi người, hỗ trợ cho rất nhiều mục đích, đặc biệt là những mục đích không phải kinh doanh, vừa tiết kiệm thời gian vẽ sơ đồ tổ chức, vừa tối ưu hóa hơn hình ảnh để phù hợp với các nền tảng, ứng dụng công nghệ khác.

Tham Khảo Thêm:  Phim Xác Sống Đáng Sợ Phần 1 Link Fshare, Xác Sống Đáng Sợ (Phần 6) Tập 5

Có thể bạn quan tâm Tuyệt chiêu cách làm bánh sinh nhật rau câu mới lạ

4 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức miễn phí 2020

Dia

*

Phần mềm vẽ sơ đồ Dia

Dia là phần mềm ứng dụng giúp vẽ sơ đồ, biểu đồ miễn phí với các công cụ hỗ trợ vẽ hữu ích. Người dùng khi sử dụng phần mềm này sẽ dùng các công cụ như chỉnh sửa bản vẽ, thêm/xóa đối tượng trong bản vẽ, chèn hình ảnh, di chuyển… để tạo thành các khối hình hộp, tròn, đường thẳng – cong, kết hợp và tạo thành một bản vẽ sơ đồ tổ chức hoàn chỉnh.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức này là mã nguồn mở theo giấy phép GPLv2. Chúng rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm nổi trội của phần mềm Dia: 

Giao diện làm việc đơn giản, dễ sử dụng và có tính trực quan rõ ràngHỗ trợ nhiều định dạng chuẩn và phương thức nhập liệu như IPA, Windows IME,… Tùy ý thêm các hình dạng tùy chỉnh như tạo hình khối, sửa đối tượng, văn bản,… được xuất dưới file SVG, XML.Có thể sáng tạo tô màu cho đối tượng trong bản thiết kế theo màu chuẩn hoặc chỉnh sửa tự do.

yEd Graph Editor

*

Phần mềm vẽ sơ đồ yEd Graph Editor

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức yEd Graph Editor là phần mềm ứng dụng có cập nhật mới thường xuyên nhất, Chúng cho phép bạn thực hiện tạo các biểu đồ, đặc biệt là đối với các biểu đồ luồng, biểu đồ dạng nhánh (cây), biểu đồ lưới, đồ thị, sơ đồ UML… Tinh năng của yEd Graph Editor bao gồm nhiều đối tượng cơ bản và mở rộng, giúp bạn nhanh chóng thiết lập và sáng tạo ra những sơ đồ tổ chức của mình. Nếu bạn muốn tải yEd Graph Editor về bạn có thể tải dưới dạng tệp JAR nếu máy tính của bạn đã có sẵn Java hoặc dạng tệp EXE, chúng sẽ tích hợp trình cài đặt Java.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích 1 số ra thừa số nguyên tố

Xem thêm: Op Auto Clicker For Windows 2, Download Auto Clicker By Polar For Windows

Ưu điểm nổi trội của phần mềm yEd Graph Editor: 

Tính chuyên nghiệp và chất lượng cao hơn các phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức khác.Dễ dàng tạo các biểu đồ thông qua các yếu tố được thiết lập mở rộngTự động sắp xếp sơ đồ để tiết kiệm nhất thời gian làm việc của bạn với sơ đồHỗ trợ định tuyến đường trực giao và tổ chức, mở rộng nút nhóm,… Tùy chọn xuất file đa dạng như PNG, JP, SVG và PDF.

ThinkComposer

*

Phần mềm vẽ sơ đồ ThinkComposer

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức cho doanh nghiệp và các chuyên gia với nhiều điểm và tính năng cập nhật chuyên sâu mới. Bên cạnh những tính năng cơ bản cần có để vẽ được một sơ đồ tổ chức hoàn chỉnh chúng có thể giúp bạn xử lý được các mô hình kinh doanh, các biểu đồ thời gian… Nếu bạn là người mới học vẽ sơ đồ có lẽ sẽ cần nhiều thời gian hơn so với các phần mềm khác, đổi tại bạn sẽ có được một/ nhiều bản vẽ sơ đồ đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp. 

Ưu điểm nổi trội của phần mềm ThinkComposer: 

Hỗ trợ tạo và kết nối các nút giữa các đối tượng; tái sử dụng và tùy chỉnh các đối tượng trong sơ đồHỗ trợ chèn và hiển thị hình ảnh đầy đủ sáng tạo với các biểu đồ sâu, đa cấp độ cho ý tưởng sơ đồKết hợp thông minh các thành phần của nhiều biểu đồ, sơ đồ khác nhau Tùy chọn xuất file đa dạng như PDF, XPS hoặc HTML và tạo báo cáo từ những dữ liệu trên.Dễ dàng mở rộng các plugin với mã nguồn mở tích hợp.

Tham Khảo Thêm:  Dđạo Hàm Phân Số Cơ Bản (Thường Gặp), Cách Tính Nhanh Đạo Hàm

LibreOffice Draw

*

Phần mềm vẽ sơ đồ LibreOffice Draw

Rất nhiều người nhận định phần mềm LibreOffice Draw có khả năng xử lý văn bản, nội dung, biểu đồ hình ảnh hay bảng biểu tốt ngang hàng với Microsoft Office, hoàn toàn có thể thay thế được. Tương tự như một Microsoft Office Word nhưng đối tượng chính là hình ảnh, bảng biểu, các đối tượng shape, đường thẳng, hình tròn, vuông, elip… phần mềm này được đánh giá rất linh động và dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Ưu điểm nổi trội của phần mềm LibreOffice Draw: 

Hỗ trợ căn chỉnh kích thước trang tùy ý, rất phù hợp với đại đa số các loại biểu đồ, sơ đồ hiện nayDễ dàng thực hiện sáng tạo và làm việc với nhiều biểu đồ, sơ đồ khác nhau (mỗi biểu đồ một trang làm việc)Hỗ trợ và cập nhật nhiều cách thao tác với đối tượng từ đơn giản tới nâng cao, đặc biệt là bộ điều khiển 3D rất mới.Được hỗ trợ mở file định dạng Microsoft Visio dễ dàng.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc 4 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức miễn phí hay nhất năm 2020 rồi. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Có Nên Tin Vào Số Phận “? Nếu Tin Vào Số Phận, Cuộc Đời Tôi Đã Rất Bi…

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Số 4 vũ ngọc phan

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Biệt Tiếng Khóc Trẻ Sơ Sinh 0, Tiếng Khóc Của Em Bé Báo Hiệu…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Phân tích 1 số ra thừa số nguyên tố

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Biệt Tiếng Khóc Trẻ Sơ Sinh 0, Tiếng Khóc Của Em Bé Báo…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Xác Sống Đáng Sợ Phần 1 Link Fshare, Xác Sống Đáng Sợ (Phần 6)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *