Đánh Phân Số Trong Word


Cách viết phân số trong Word với phím tắt, với Equation, bằng chỉ số trên và dưới, chèn biểu tượng đã có sẵn và cách viết phân số trong Word bằng tay.

Bạn đang xem: Đánh phân số trong word

*

Cách viết phân số trong Word

Cách chèn biểu tượng đã có sẵn

Đối với với những phân số thuộc kiểu cơ bản, thì hãy chuyển tới thẻ Insert và chọn vào Symbol. Sau đó bạn hãy cuộn xuống, bạn sẽ thấy được biểu tượng phân số đã có sẵn cho các bạn thực hiện chèn vào trong Word. Và điều này chỉ có 1 phần 2, 1 phần 4 và 1 phần 8.

Vì thế chúng sẽ bị hạn chế, thế nhưng đôi lúc đấy lại chính là toàn bộ những gì bạn muốn và đấy cũng là cách dễ nhất để chèn phân số vào trong file tài liệu của các bạn.

Tùy vào thiết lập của các bạn, công cụ Word có thể sẽ tự động chỉnh sửa những phân số nếu như các bạn nhập là 1/2, thì Word sẽ tự động chuyển thành phân số 1 phần 2 từ trong bảng chèn thêm biểu tượng.

Nếu như điều đó không xảy ra, các bạn hãy bật tính năng đó lên bằng cách nhấn vào tab File => Chọn vào Options => Chọn Proofing => Chọn tiếp vào AutoCorrect Options. Tại mục AutoFormat As You Type, nhấn chọn vào Fractions with fraction character. Chú ý rằng việc này chỉ áp dụng cho những phân số có ở trong bảng chèn thêm biểu tượng.

*

Cách viết phân số trong Word khi dùng phím tắt

Dùng trường phương trình Equation để có thể hiển thị được phân số dễ dàng là một cách hiển thị những phân số thường hay dùng của tôi bởi nó cho phép người dùng hiển thị những phân số ở trong đó phần tử số sẽ nằm ở ngay trên mẫu số, vì thế sẽ loại bỏ hoàn toàn những lỗi khi mà các bạn có 1 phần số nằm giữa biểu thức.

*

Cách viết phân số trong Word khi dùng phím tắt

Để có thể dùng Equation, các bạn chỉ cần nhấn vào con trỏ tới 1 vị trí bất kì mà các bạn cần phần số hiện ra ở trong trang rồi nhấn phím tắt Ctrl + F9. Điều này sẽ cho xuất hiện 1 cặp dấu ngoặc nhọn giống với ảnh ở bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Các Diễn Viên Trong Gia Đình Là Số 1 Phần 2 Phiên Bản Việt, Gia Đình Là Số Một (Phần 2)

*

Dùng trường Equation

Khi các bạn đã có được dấu ngoặc đơn, hãy thực hiện nhập như sau:

EQ \F(n,d)

Trong đó:

n: chính là tử số.d: chính là mẫu số.Các bạn cần phải viết hoa EQ, F và phải có khoảng trống nằm ở giữa EQ\F.

Ví dụ: Chẳng hạn, tôi cần nhập 5 phần 6 thì tôi sẽ cần phải nhập như sau {EQ \F(5,6)}.

*

Nhập phân số trong Word giống trong ảnh trên

Khi dấu ngoặc nhọn được nhập xong phân số mà bạn muốn có. Các bạn chỉ cần nhấn vào Shift + F9 để Word tự động tạo ra phân số ở trong Word.

*

Viết phân số trong Word

Nếu như trong tài liệu có nhiều ngoặc nhọn và bạn muốn chuyển lại thành là EQ \F(n,d), bạn chỉ cần bôi đen những đoạn trong tài liệu có dấu ngoặc nhọn rồi nhấn Shift + F9. Việc này sẽ giúp bạn chuyển toàn bộ về lại kiểu phân số theo như yêu cầu.

Dùng chỉ số dưới và chỉ số trên

Đôi khi chúng ta có thể dùng dấu gạch chéo nằm chính giữa tử số, mẫu số để có thể tạo ra 1 phân số. Việc này cso thể sẽ tốt cho những phân số cơ bản như là 1/2 và 6/8, nhưng sẽ có thể sẽ bị lộn xộn và khó nhìn khi dùng cho những phân số như là 8394/222004 và đây sẽ không phải là cách viết phân số trong Word tốt nhất khi viết những phân số kiểu như là (x+2) / (4x-6), trong đó chúng ta phải dùng tới dấu ngoặc để tránh gặp phải sự nhầm lẫn.

Một cách hiệu quả hơn 1 chút của trường hợp bên trên là dùng tiếp dấu gạch chéo, tuy nhiên chỉ số ở bên trên phần tử số và chỉ số của phần mẫu sẽ giống như thế này 3/7.

Với điều này sẽ trông phân số gọn gàng hơn và loại bỏ được các dấu ngoặc đơn kèm theo phân số với nhiều thuật ngữ ở trên cùng hoặc là ở dưới cùng.

Cách viết phân số trong Word khi dùng chỉ số trên và dưới như sau:

Bước 1: Để có thể dùng cách này, hãy thực hiện tô sáng phần tử số. Rồi sau đó tìm đến nút chỉ số ở trên (Biểu tượng sẽ là x2 x mũ 2 hay là lũy thừa bậc hai) trong mục Font trong tab Home. Nhấn vào sẽ cho phần tử số của các bạn nhỏ hơn 1 chút và nâng lên trên 1 chút.

Tham Khảo Thêm:  Phim Đánh Tráo Số Phận, Vtv1 Đánh Tráo Số Phận Tập 15, Đánh Tráo Số Phận Tập 15

Xem thêm: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Game Truy Kích, Truy Kích 2

Bước 2: Thực hiện tương tự ở phần mẫu số, nhưng nhấn vào chỉ số dưới x2 ở mục Font trong tab Home.

Các bạn có thể dùng phím tắt là Ctrl + = để có thể di chuyển chỉ số xuống dưới 1 chút hoặc là dùng phím tắt Ctrl + Shift + + để di chuyển chỉ số lên phía trên.

Nếu như các bạn không thích với cách viết phân số trong Word này, thì các bạn có thể áp dụng bằng cách thực hiện thay đổi cho kích thước chữ của phần phân số hoặc là các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách viết phân số trong Word hiệu quả hơn ở nội dung bên dưới đây.

Cách viết phân số trong Word bằng Equation

Để có thể dùng công cụ thêm công thức trong Word, các bạn hãy nhấn vào tab Insert => chọn vào Equation (Chỉ dành cho Microsoft Word phiên bản 2010, 2013 trở lên).

Đối với Word phiên bản 2007 đổ lại, thì các bạn hãy nhấn chọn vào tab View => Chọn vào Toolbar => Chọn tiếp Customize Quick Access Toolbar. Tại mục Choose Commands from => Chọn vào All Commands trong menu thả xuống. Rồi chọn vào Equation Editor. Sau đó kéo thả vào vị trí bất kỳ ở trên thanh Ribbon trong Word phiên bản 2007.

Khi đã thấy Equation hiện ở trên thanh Ribbon, cách viết phân số trong Word với Equation sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chọn tab Insert => Rồi chọn vào Equation.

Bước 2: Chọn vào tab Design hiển thị ở trên thanh Ribbon, nhấn chọn vào Fraction để có thể tạo ra phân và chọn vào kiểu hiển thị phân số ở trong menu mà bạn muốn.

Bước 3: Tiếp theo, hãy điền tử số, mẫu số vào trong biểu thức, nếu như bạn cần dùng thêm hỗn số, thì có thể nhấn vào phím Enter để có thể tạo ra một ô điền tử số hoặc là mẫu số.

Cách viết phân số trong Word bằng cách viết tay

Nếu như các bạn thấy cách viết phân số trong Word với Equation ở bên trên phức tạp và khó khăn đối với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Rút Gọn Phân Thức Đại Số Lớp 8 Bài 3: Rút Gọn Phân Thức, Giải Toán 8 Bài 3: Rút Gọn Phân Thức

Nhưng cũng không sao hết, bởi vì Microsoft Word còn có một công cụ rất thú vị nằm ở trong menu của tính năng Equation đó chính là Ink Equation.

Đây là một công cụ có thể nhận dạng được chữ viết tay và sẽ chuyển chữ viết tay thành văn bản hiển thị ở trong tài liệu Word. (Công cụ này cho ra mắt ở Word phiên bản 2007 và sử dụng rất tốt trong Word phiên bản 2010 trở lên).

Các bạn có thể sử dụng chuột để có thể thực hiện viết phân số mà bạn muốn và công cụ Word sẽ tự động chuyển thành kiểu số hóa ở trong Word.

Những bước thực hiện cách viết phân số trong Word với chữ viết tay sau đây:

Bước 1: Nhấn chọn tab Insert => Chọn vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh tính năng Equation. Rồi sau đó chọn vào Ink Equation nằm ở gần cuối trong menu.

Bước 2: Tại cửa sổ hộp thoại vừa xuất hiện, hãy nhấn giữ vào chuột trái để thực hiện viết phấn số ở trong mục màu vàng.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tab Insert ở phía dưới cửa sổ khi đã thấy phân số đúng với ý muốn của bạn.

Bước 4: Sau đó, kết quả sẽ được thêm vào trong tài liệu của các bạn. Với cách này bạn sẽ viết phân số nhanh hơn đúng không nào?

Như vậy bên trên là toàn bộ những cách viết phân số trong Word mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo, từ cách cơ bản tới những cách nâng cao đều có ở trong bài viết.

Nếu như bạn là một người thường xuyên phải làm việc với những bài toán ở trong Word, thì các bạn hãy luyện tập những cách viết phân số trong Word ở bên trên để có thể viết phân số một cách dễ dàng hơn trong mọi người hợp mà bạn gặp phải.

Và cuối cùng nếu bạn thấy bài viết về cách viết phân số trong Word bên trên của chúng tôi hữu ích, hãy chia sẻ ngay tới bạn bè và đồng nghiệp để họ có thể tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hãy thường xuyên truy cập vào trang chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác nữa nhé.Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Sinh Năm 1992 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi Con Gì, Tuổi Nhâm Thân Sinh Năm 1992

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn 4 Cách Viết Số Thập Phân Trong Word 2022 Cực Hiệu Quả

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Đánh Tráo Số Phận, Vtv1 Đánh Tráo Số Phận Tập 15, Đánh Tráo Số…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Rút Gọn Phân Thức Đại Số Lớp 8 Bài 3: Rút Gọn Phân Thức, Giải Toán…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn 4 Cách Viết Số Thập Phân Trong Word 2022 Cực Hiệu Quả

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Rút Gọn Phân Thức Đại Số Lớp 8 Bài 3: Rút Gọn Phân Thức, Giải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *