Cách Viết Phân Số Trong Tiếng Anh, Cách Đọc Và Viết Phân Số Trong Tiếng Anh


Cách viết và đọc số phần trăm trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, cách viết phần trăm cũng tương tự như cách viết phần trăm của tiếng Việt. Cách đọc phần trăm trong tiếng Anh cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đọc như số đếm bình thường cộng với từ “percent” phía sau là được.

Bạn đang xem: Cách viết phân số trong tiếng anh

Ví dụ:

Nhu cầu học tiếng Anh* Chọn nhu cầu học tiếng anh của bạn Tiếng Anh giao tiếp Tiếng Anh chuyên ngành Khác

*

*

*

Định nghĩa

Trong toán học, số thập phân bao gồm 2 phần là phần nguyên và phần thập phân. Chúng xuất hiện nhiều trong các biểu đồ, đồ thị, bảng thống kê,…hay xuất hiện ở giá tiền trong các cửa hàng, siêu thị.

Cách viết và đọc số thập phân trong tiếng Anh

Số thập phân trong tiếng Anh là “decimal”, chúng được viết tương tự như trong tiếng Việt nhưng không dùng dấu phẩy (comma) mà dùng dấu chấm (point) để biểu thị phân cách giữa 2 phần. Cách đọc số thập phân trong tiếng Anh cũng khá đơn giản theo quy tắc như sau:

Phần nguyên: Đọc như số đếm bình thườngDấu chấm: Đọc là “point”Phần thập phân: Đọc như số đếm và đọc từng số một.

Riêng với số 0 nếu đứng đầu phần thập phân sẽ đọc là “oh”.

Ví dụ:

14.5 → Fourteen point five

58.02 → Fifty eight point oh two

45.986 → Forty five point nine eight seven

Một vài trường hợp đặc biệt:

0.5 → nought point five0.05 → nought point five1.22222… → one point two recurring5.123412341234… → Five point one two three four recurring

Tham Khảo Thêm:  Gieo Suy Nghĩ Gặt Thói Quen Gieo Thói Quen Gặt Tính Cách Gieo Tính Cách Gặt Số Phận

Đối với số thập phân biểu thị lượng tiền:

Lượng tiền trong tiếng Anh được dùng với từ Dollar và Cent hoặc Pound và Pence. Cách đọc số thập phân trong giá tiền sẽ khác một chút so với cách đọc số thập phân bình thường. Quy tắc đọc số thập phân trong giá tiền như sau:

Đọc phần nguyên + dollar/euro/pound + đọc phần thập phân như số đếm (hoặc + cent/pence)

Trong đó:

1 dollar = 100 cents1 euro = 100 cents1 pound = 100 pences

Ví dụ:

$19.91 = nineteen dollars, ninety-one (cents)£1.60 = one pound sixty (pences)€250.05 = two hundred and fifty euros, five (cents)

Phân số trong tiếng Anh

*

Phân số trong tiếng Anh là “fraction”, cũng giống như tiếng Việt, phân số được viết dưới dạng 2 phần là phần tử số nằm trên và phần mẫu số nằm dưới dấu gạch ngang. Cách đọc phân số trong tiếng Anh có phần phức tạp hơn so với cách đọc số thập phân. Cụ thể là:

Với tử số (numerator): Đọc bình thường như số đếm.Với mẫu số (denominator) sẽ có 2 trường hợp:

Cách đọc và viết Ví dụ
Tử số là số có 1 chữ số và mẫu số từ 2 chữ số trở xuống. – Mẫu số được đọc như số thứ tự- Giữa tử số và phân số có thêm dấu gạch ngang.

Xem thêm: Tập 1 Full: Phim Gia Đình Là Số 1 Phần 1 Phần 1, Phim Gia Đình Là Số 1 Phần 1

2/6 → Two-sixths1/20 → One-twentieth5/4 → Five-quarters
Tử số là số có 2 chữ số trở lên hoặc mẫu số từ 3 chữ số trở lên. – Mẫu số sẽ được viết từng chữ một và đọc như cách đọc số đếm.- Giữa tử số và mẫu số có thêm chữ “over”. 21/18 → Twenty-one over one eight4/452 → Our over four five two23/9 → Twenty-three over nine
Tham Khảo Thêm:  Cho P Là Tập Hợp Các Ước Không Nguyên Tố Của Số 180. Số Phần Tử Của Tập Hợp P Là .

Đối với hỗn số:

Hỗn số trong tiếng Anh là “mixed number”, chúng bao gồm cả phần nguyên và phần phân số. Cách đọc hỗn số trong tiếng Anh như sau:

Phần số nguyên: Đọc như đọc số đếmTiếp theo là từ “and”Phân số: Đọc theo quy tắc ở trên.

Ví dụ:

2 4/5 → Two and four fifths5 12/7 → Five and twelve over seven1 1/2 → One and a half

Số âm trong tiếng Anh là gì?

Trong toán học, số âm thuộc dãy số nguyên, chúng được thể hiện dưới dạng số có chứa dấu trừ. Trong tiếng Anh số âm cũng được viết tương tự như trong tiếng Việt. Cách đọc số âm trong tiếng Anh rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm từ “negative” đằng trước và đọc như số đếm bình thường là được.

Ví dụ:

-6 → Negative six-20.45 → Negative twenty point four five-135.01 → Negative one hundred and thirty-five point oh one

Ngoài ra, nhiều người còn dùng từ “minus” thay cho “negative” để đọc số âm trong tiếng Anh, cách này không sai, tuy nhiên chúng thường dùng trong văn nói nhiều hơn. Còn trong toán học chúng ta nên dùng “negative” để biểu thị đúng và chính xác nhất cho số âm.

Luyện phát âm cùng ứng dụng luyện nói hàng đầu – ELSA Speak

*

Cách đọc số thập phân, phân số, số âm và cách đọc phần trăm trong tiếng Anh tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng phải không nào?

Tham Khảo Thêm:  Phân Biệt Vốn Điều Lệ Và Vốn Chủ Sở Hữu, Khác Gì Với Vốn Điều Lệ?

Để luyện phát âm và khám phá thêm những thú vị tiếng Anh trong toán học, bạn hãy tải ngay app ELSA Speak và cùng học tiếng Anh mỗi ngày với ứng dụng thú vị này. Đây là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh hàng đầu trên thế giới và hiện có hơn 5 triệu người dùng tại Việt Nam. Với ELSA Speak bạn sẽ được:

Học tiếng Anh theo giọng chuẩn quốc tế và được luyện tập đầy đủ 44 âm trong hệ thống ngữ âm tiếng Anh.Hỗ trợ nhận diện lỗi sai trong từng âm tiết và phản hồi tức thì, chính xác với khả năng người họcThiết kế lộ trình học phù hợp với từng trình độ và năng lực cũng như mục tiêu của từng cá nhân.Tiếp cận với hệ thống từ điển phát âm chuyên biệt, không chỉ tra nghĩa mà còn được kiểm tra phát âm thường xuyên.

Cách đọc số thập phân, phân số, số âm và cách đọc phần trăm trong tiếng Anh giờ đây đã ở trong tầm tay của bạn.Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn đã có thể tải ELSA Speak về và đăng ký gói học phù hợp để luyện kỹ năng tiếng Anh của mình mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi. Còn chần chờ gì mà không tải ELSA Speak để luyện phát âm tiếng Anh ngay hôm nay!Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Gieo Suy Nghĩ Gặt Thói Quen Gieo Thói Quen Gặt Tính Cách Gieo Tính Cách Gặt Số Phận

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Biệt Vốn Điều Lệ Và Vốn Chủ Sở Hữu, Khác Gì Với Vốn Điều Lệ?

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Trò Đùa Của Số Phận () Full Vietsub/Thuyết Minh, Trò Đùa Của Số Phận Full…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Số Phận Bị Đánh Cấp Của Hàn Quốc, So Phan Bi Danh Cap Han Quoc

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Khái Niệm Số Thập Phân

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Gia Đình Là Số 1 Phần 3 Tập 57, Gia Đình Là Số 1 Phần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *