Cách sử dụng Excel trên điện thoại iPhone và Android 

Cách sử dụng Excel trên điện thoại iPhone và Android là gì? Đọc ngay để biết thêm về cách cài đặt cũng như cách nhấn F4 trong Excel trên điện thoại.

Microsoft đã phát hành bộ Office dành cho thiết bị Android và iOS bao gồm Word, Excel và PowerPoint để hỗ trợ công việc và học tập. Qua nội dung dưới đây upanh123 sẽ gửi đến các bạn cách sử dụng Excel trên điện thoại chi tiết nhất!

Cách sử dụng Excel trên iPhone

Kể từ khi ra đời, iPhone đã trở thành một trong những thiết bị di động thông minh nhất với thư viện ứng dụng khổng lồ, đa dạng và phong phú ở mọi thể loại. Nó cũng bao gồm nhiều ứng dụng cho công việc văn phòng, đặc biệt là sử dụng các tệp Excel. Cách sử dụng Excel trên iPhone với các hàm cơ bản sau:

Chèn ảnh vào Excel: Trên giao diện điện thoại di động, nhấn vào Tùy chọn khác, sau đó nhấn vào tab Chèn, chọn Máy ảnh nếu bạn muốn chèn ảnh chụp ngay hoặc chọn Ảnh nếu bạn đã có ảnh trong máy. Cuối cùng, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn định dạng giống với hình ảnh trên máy tính.

Thay đổi cài đặt in: Chúng ta có thể tiến hành thiết lập trang in rồi nhấn Next để in tài liệu như máy tính. Tiếp theo, nhấp vào Tùy chọn khác và chọn AirPrint.

Cách sử dụng Excel trên iPhone

Cách sử dụng Excel trên iPhone

Gửi sổ làm việc qua email: Chúng ta có thể điều chỉnh định dạng gửi và áp dụng nó để gửi email giống như máy tính bằng cách nhấp vào nhiều tùy chọn hơn và chọn gửi bản sao.

Lưu sổ làm việc dưới dạng PDF: Chúng ta có thể đặt tên tệp, định dạng trang và chọn vùng xuất ra dưới dạng tệp PDF bằng cách nhấp vào mục tùy chọn khác trên máy tính, chọn Xuất rồi nhấp vào PDF.

Tìm kiếm và thay thế: Nhấp vào bánh răng bên trái và nhấp vào Thay thế để thay thế dữ liệu. Để cho bạn nhập dữ liệu cần tìm vào ô trống, thanh tìm kiếm xuất hiện bằng cách bấm thêm ở đầu trang và bấm vào mục Trang chủ, chọn Tìm.

View Status Bar: Một thanh trạng thái xuất hiện ở đầu trang khi bạn chọn một vùng dữ liệu trong một ô.

Tham Khảo Thêm:  Ký hiệu trong Excel nghĩa là gì? Các ký hiệu thường dùng

Thêm giá trị tự động trong Excel: Để tự động bắt đầu công thức hàm SUM, chúng ta bôi đen hoặc chọn ô và cột muốn thêm, sau đó chọn biểu tượng trang chủ từ thanh ribbon và kéo xuống, nhấn Select AutoSum.

Chạm để chỉnh sửa: Nhấp đúp chuột vào ô cần nhập hoặc chỉnh sửa dữ liệu là bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa thành công.

Cách tạo mẫu: Điện thoại có hơn 10 mẫu, bạn có thể chọn cho mình chỉ với một cú nhấp chuột. Cách tạo mẫu theo dõi dữ liệu sẽ tương tự như máy tính để bàn.

Thêm ghi chú: Các hộp ghi chú giờ đây sẽ hiển thị một hình tam giác nhỏ màu đỏ ở cạnh phải. Bạn chọn và nhấn vào ô cần lưu ý, trong phần đánh giá, nhấn vào nhận xét.

Thay đổi hoặc áp dụng định dạng số: Đánh dấu trường bạn muốn áp dụng định dạng, chọn Tùy chọn khác và bấm vào tab Trang chủ.

Tự động quét đến ô cuối cùng của dữ liệu: Tại ô đầu tiên của dãy dữ liệu, nhấn vào nút biểu tượng ở cuối giao diện.

Ẩn hoặc hiện cột: Cách làm tương tự trên máy tính. Nếu muốn chúng hiện lại hàng hoặc cột, bạn chỉ cần bấm chọn hàng hoặc cột cần ẩn rồi bấm Ẩn.

Cách sử dụng Excel trên điện thoại Android

Cách sử dụng Excel trên điện thoại Android cũng giống như trên iPhone. Tuy nhiên, khi chúng tôi làm việc trên Android, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút. Một số thao tác cơ bản được thực hiện trên thiết bị Android như sau:

Đánh số thứ tự trong Excel: Nhập số thứ tự của hàng 1 và hàng 2, bôi đen 2 số này và kéo đến cuối dãy dữ liệu muốn đánh số thứ tự.

Cách sắp xếp và lọc dữ liệu trong Excel: Để thay đổi bộ lọc, chọn nút Show Filters.

Cách hợp nhất các ô trong Excel: Bấm để chọn các ô bạn muốn hợp nhất, bấm vào tab Trang chủ, rồi bấm vào Hợp nhất và Trung tâm.

Kéo công thức trong Excel: Chọn ô mà bạn muốn kéo công thức, nhấp vào núm điều khiển điền để hiển thị tính năng này. Cách làm tương tự trên máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Cách gạch đầu dòng trong Excel và Word chi tiết nhất!

Vẽ trên Excel: Chọn biểu tượng mũi tên ở góc dưới màn hình, sau khi vẽ xong nhấn “Start Ink”. Đây là một tính năng đặc biệt mà bạn có thể thao tác trên điện thoại Android.

Sử dụng tính năng Trợ giúp của Excel: Tính năng trợ giúp là một tính năng rất hay của Excel trên điện thoại. Nhấp vào đây, nhập từ khóa và ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần khi bạn không biết hoặc không hiểu một tính năng. Tính năng trợ giúp có biểu tượng bóng đèn, chúng ta dễ dàng nhìn thấy và thực hiện.

Nhìn vào các hàm của Excel: để các bạn có thể lựa chọn hàm tùy theo nhu cầu của mình, giúp hiển thị nhiều tùy chọn hơn trên điện thoại chúng ta có thể nhấn vào mục “Công thức”.

Cách sử dụng Excel trên điện thoại Android

Cách sử dụng Excel trên điện thoại Android

Nút Undo – Redo trong Excel: Nút Undo hay Redo được thiết kế rõ ràng. Để dễ dàng nhìn và lựa chọn mũi tên xoay trái phải tùy theo nhu cầu, nút Undo hay Redo được thiết kế trong phần tùy chọn thêm.

Đổi tên trang tính đơn giản: Bạn chỉ cần nhấn đúp vào tên trang tính để đổi tên rất dễ dàng.

Tạo biểu đồ trong Excel: Bạn hãy tiến hành chọn vùng dữ liệu trước khi hoàn thành việc tạo biểu đồ. Để nhìn thấy biểu tượng biểu đồ quen thuộc trên máy tính, chúng ta tìm đến thẻ Insert hay còn gọi là Insert Items.

Phóng to, thu nhỏ trong Excel: Chọn “Zoom Out” để thu nhỏ hoặc “Zoom In” để phóng to khung nhìn (mũi tên hướng lên).

Cách cài đặt Excel trên điện thoại miễn phí

App Excel phiên bản máy tính được Microsoft phát hành dành cho các nền tảng di động phổ biến như iOS, Android. Excel là ứng dụng đọc, chỉnh sửa và tạo bảng tính hàng đầu trên iPhone. Với rất nhiều tính năng và chức năng nổi bật, điện thoại thông minh là thiết bị cần thiết cho mọi người ngày nay. Sử dụng Excel trên di động sẽ giúp bạn tăng năng suất trong công việc.

Trước tiên, nếu bạn không có Excel trên điện thoại, hãy tải xuống thiết bị của bạn. Cách cài đặt Excel miễn phí trên điện thoại:

  • Tải về điện thoại Android: Sau khi tải về, bạn có thể mở ứng dụng lên để sử dụng mà không cần cài đặt trên máy tính. Vào CH Play, nhập từ khóa Excel và tải ứng dụng về điện thoại.
  • Tải xuống iPhone: Chỉ với vài bước thiết lập đơn giản, bạn có thể sử dụng Excel để tạo bảng tính trên iPhone. Vào App Store, nhập từ khóa Excel và tải về điện thoại. Sau khi cài đặt xong chọn Open để sử dụng.
Cách cài đặt Excel trên điện thoại miễn phí

Cách cài đặt Excel trên điện thoại miễn phí

Cách nhấn F4 trong Excel trên điện thoại

F4 có nhiều chức năng khác nhau trong Excel trên cả hệ điều hành Windows và macOS như:

  • Đóng sổ làm việc hiện tại.
Tham Khảo Thêm:  900+ Hình Ảnh Triệu Lệ Dĩnh Xinh Đẹp Động Lòng Người

– Hệ điều hành MacOS: Cmd+W.

– Hệ điều hành Windows: Ctrl + F4 hoặc Ctrl + W.

  • Vui lòng điều hướng thông qua các kết quả tìm kiếm.

– MacOS: Cmd + Shift + G (tìm kết quả trước), Cmd + G (tìm kết quả tiếp theo).

– Hệ điều hành Windows: Ctrl + Shift + F4 (tìm kết quả trước), Shift + F4 (tìm kết quả sau).

  • Lặp lại hành động cuối cùng.

– Hệ điều hành MacOS: Nhấn tổ hợp Cmd + Y.

– Hệ điều hành Windows: Nhấn phím F4 hoặc Ctrl + Y.

  • xác định phạm vi, ô khi sử dụng hàm.

– Hệ điều hành MacOS Nhấn tổ hợp Cmd + T.

– Nhấn phím F4 trên hệ điều hành Windows.

Cách nhấn F4 trong Excel trên điện thoại

Cách nhấn F4 trong Excel trên điện thoại

Phím F4 có nhiều công dụng, cách nhấn F4 trong Excel trên điện thoại như thế nào? Trên thực tế, phiên bản Excel trên điện thoại hiện tại chưa hỗ trợ tính năng nhấn F4. Các tác vụ như sửa trường, ô, di chuyển hoặc đóng sổ làm việc được thực hiện bằng nhiều tác vụ khác nhau trên thiết bị di động chứ không phải bằng phím F4. Chúng ta có thể tham khảo cách sử dụng Excel trên điện thoại mà upanh123 đã hướng dẫn ở mục đầu tiên để thực hiện thao tác thay thế.

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng Excel trên iPhone và điện thoại Android, cách cài đặt và cách nhấn F4 trong Excel trên điện thoại. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cuộc sống của bạn, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Các thao tác Excel cơ bản bạn cần nắm vững!

Văn phòng –

Related Posts

Cách gộp dữ liệu trùng nhau trong Excel chi tiết nhất!

Làm cách nào để hợp nhất dữ liệu trùng lặp trong Excel? Nó là gì? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về một số hàm lọc trùng…

Phím tắt Filter trong Excel là gì? Cách bỏ Filter trong Excel

Lọc phím tắt trong Excel Nó là gì? Đọc ngay để biết thêm về cách tạo nút bộ lọc, cách xóa bộ lọc trong Excel và cách…

Cách chia trang trong Excel và lỗi nhảy trang trong Excel

Cách chia trang trong Excel Nó là gì? Đọc ngay để biết thêm cách chuyển sang trang mới, cách bỏ ngắt trang cũng như cách sửa lỗi…

Cách tìm giá trị lớn nhất trong Excel chi tiết nhất!

Tìm giá trị lớn nhất trong Excel Làm sao? Đọc tiếp để tìm hiểu cách VLOOKUP giá trị lớn nhất tiếp theo, cách lọc 10 giá trị…

Các cách lập biểu đồ trong Excel trên máy tính và điện thoại

Tạo biểu đồ trong Excel Máy tính và điện thoại? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chia tỷ lệ biểu đồ và cách hiển thị tỷ…

Cách gộp nhiều file Excel thành 1 file nhanh chóng nhất!

Làm cách nào để gộp nhiều file excel thành 1 file? Nó là gì? Đọc ngay để biết thêm về phần mềm gộp nhiều file, cách gộp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *