Cách khắc phục hiệu quả khi trẻ 4 tháng biếng ăn


Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ 4 tháng tuổi và  khiến các bậc cha mẹ  vô cùng lo lắng khi con mình bị thiếu chất dinh dưỡng, sụt cân, thậm chí là suy dinh dưỡng. Vì vậy, cha mẹ cần  tìm hiểu  nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục, đảm bảo cho trẻ phát triển  đúng cách. Sau đây là cách khắc phục hiệu quả khi trẻ 4 tháng biếng ăn.

Bạn đang xem: Cách khắc phục hiệu quả khi trẻ 4 tháng biếng ăn

>>> Trẻ lười ăn phải làm sao?

Cách khắc phục hiệu quả khi trẻ 4 tháng biếng ăn

Vì sao trẻ 4 tháng biếng ăn?

Trẻ không chịu bú và lười bú có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời, bé dễ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này. Hiện tượng này có thể do bệnh bẩm sinh, bệnh lý hoặc do cách chăm sóc của cha mẹ. Cụ thể: 

Vì sao trẻ 4 tháng biếng ăn?

Trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn do thay đổi sinh lý

Đây là chứng biếng ăn trong những thay đổi về thể chất ở trẻ em. Tình trạng này thường xảy ra trong  thời gian ngắn từ 1 đến 2 tuần. Chi tiết như sau: 

  • Trẻ 4 tháng tuổi là giai đoạn hình thành kỹ năng, trẻ phát triển mạnh về trí tuệ, khả năng vận động. Trong giai đoạn này, trẻ thường xuyên quấy khóc, lười ăn.

    Xem thêm: Adobe Cs6 Full Serial Key List 2017, Adobe Cs6 Full Serial Key

  • Trẻ 4 tháng tuổi hiếu động: Lúc này trẻ đã bắt đầu biết xoay người và lắng nghe  mọi âm thanh xung quanh. Vì còn ham chơi nên  trẻ 4 tháng tuổi thường mất tập trung khi ăn. 
  • Trẻ 4 tháng  mọc răng sớm: Trẻ thường bắt đầu mọc răng khi được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp trẻ bắt đầu mọc răng sớm nhất là từ 4, 5 tháng. Khi bắt đầu xuất hiện, trẻ  cảm thấy khó chịu do ngứa, sưng lợi…. Điều này khiến trẻ biếng ăn và lười ăn. 

Trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn do bệnh lý

Theo các chuyên khoa, trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn có thể do trẻ gặp các vấn đề về bận lý. Ba mẹ cần tìm hiểu các lý do bệnh lý sau:

  • Trẻ thiếu  các chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin, v.v. Việc thiếu các chất dinh dưỡng này có thể khiến trẻ biếng ăn. 
  • Trẻ bị ốm  cảm thấy mệt mỏi và không muốn ăn. Lúc này họ muốn  nghỉ ngơi, ngủ nhiều hơn là ăn. 
  • Trẻ bị các bệnh về răng miệng như nấm lưỡi, sưng lợi,…Những bệnh này  khiến trẻ  mất vị giác và cảm thấy đau khi ăn. 
  • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa như táo bón, đầy bụng, tiêu chảy,… Những vấn đề này khiến bụng  trẻ khó chịu, không muốn ăn. 

Ngoài ra, trẻ biếng ăn còn có thể  gặp một số  bệnh như lao hạch, thiếu máu, lao phổi,… Lúc này, cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay bệnh viện uy tín gần nhất để tiếp nhận lời khuyền của bác sĩ. 

Cách cải thiện hiệu quả tình trạng trẻ 4 tháng biếng ăn

Trẻ biếng ăn có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, sụt cân. Vì vậy cha mẹ cần  tìm giải pháp phù hợp để khuyến khích trẻ bú mẹ nhiều hơn. 

Cách cải thiện hiệu quả tình trạng trẻ 4 tháng biếng ăn

Phương pháp da kề da với trẻ 4 tháng tuổi

Nếu bạn thấy con mình 4 tháng tuổi không bú mẹ, mẹ hãy đặt con lên ngực và ôm trẻ. Điều này  tăng cường sự gắn bó và tình cảm giữa  mẹ và con. Điều này kích thích ham muốn bú của trẻ và  tăng lượng sữa mẹ tiết ra. 

Thay đổi chế độ dinh dưỡng của người mẹ

Người mẹ cần xem có bất kỳ loại thực phẩm lạ nào trong chế độ ăn uống của mình đang ảnh hưởng đến dòng sữa không. Ngoài ra, mẹ cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa về các loại thực phẩm bổ sung  hàng ngày để cải thiện việc cho con bú. 

Thay đổi tư thế cho trẻ 4 tháng tuổi bú

Các bà mẹ nên  thay đổi tư thế cho con bú thường xuyên để điều hòa lượng sữa. Nếu nhiều sữa, mẹ nên hạn chế  cho con bú khi nằm mà thay vào đó là cho con bú khi ngồi. Tốt nhất, mẹ nên dựa  vào tường để  sữa không bị trào ra ngoài.

Điều trị những căn bệnh mà trẻ đang mắc phải

Nếu trẻ biếng ăn do bệnh lý, cha mẹ nên đưa ngay trẻ đến  bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá. Tại đây bác sĩ  tìm ra nguyên nhân và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Khi sức khỏe của trẻ được cải thiện, trẻ sẽ bú mẹ bình thường và không còn biếng ăn. 

Qua bài viết  hôm nay, chúng tôi mong rằng các bậc cha mẹ đã hiểu rõ hơn về tình trạng trẻ 4 tháng biếng ăn. Từ đó tìm ra cách cải thiện  tình trạng biếng ăn của con mình phù hợp nhất.

 Bảo vệ chăm sóc sức khỏe bé yêu với https://fitobimbi.vn/

 Source link

Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Lựa Chọn Số Phận Tập 55, Trực Tiếp Vtv1

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Chữ Ký Số Vnpt Năm 2020, Cách Cài Đặt Chữ Ký Số Vnpt

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Số Phận Của Khang Hi

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Đo Chỉ Số Bovis Là Gì? 8 Ứng Dụng Của Năng Lượng Bovis

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Cách Rút Gọn Phân Số Nhanh Nhất, Rút Gọn Phân Số

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Tính Số Phần Tử Của Tập Hợp, Tính Số Phần Tử Của Các Tập…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Sơ Đồ Phân Lô Đất Nền Thành Đô, Đất Nền Mallorca River City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *