Cách Để Nhập Phân Số Trên Máy Tính Có Phân Số Plus Miễn Phí, Cách Để Nhập Phân Số Trên Máy Tính


Tính toán các số có chứa phân số có thể khó khăn, ngay cả khi sử dụng máy tính bỏ túi. Bạn có thể gõ phân số trên máy tính bằng cách sử dụng nút phân số. Nếu máy tính của bạn không có tính năng này, hãy sử dụng máy tính trực tuyến nếu bạn có thể. Ngoài ra, bạn có thể chuyển phân số thành số thập phân hoặc chuyển phân số thành một phần trăm.

Bạn đang xem: Máy tính có phân số

Bươc

Sử dụng một phân số trên máy tính khoa học

Chuyển máy tính của bạn sang chế độ toán học, nếu cần. Bấm phím chế độ để mở menu. Chọn “Toán” từ danh sách để bắt đầu chế độ toán học. Đảm bảo màn hình hiển thị “toán học” để đảm bảo bạn đang ở chế độ toán học.

*

Máy tính của bạn có thể không có chế độ toán học.Một số máy tính sử dụng phân số ngay cả khi bạn không có chế độ toán học.Nhấn nút phân số để nhập phân số của bạn. Tìm nút có ô đen trên ô trắng, x / y hoặc b / c. Nhấn nút này để mở hàm phân số trên máy tính của tôi.

*

Khi chức năng phân số được bật, bạn sẽ thấy một mẫu phân số trên màn hình máy tính của mình. Điều này trông giống như hai hộp trống, một hộp nằm trên hộp kia. Sẽ có một đường kẻ ngang ngăn cách các ngăn tủ.Trên một số máy tính, các ô vuông được phân tách bằng chữ “L” đóng vai trò là đường ngang.Nhập tử số vào ô trên cùng. Con trỏ bắt đầu trong hộp phía trên của phân số. Sử dụng bàn phím trên máy tính để nhập tử số, là số đứng đầu trong phân số.

*

Ví dụ, giả sử phân số của bạn là 4/5. Bạn gõ “4” vào ô trên cùng.Nhấn mũi tên xuống để di chuyển con trỏ đến hộp dưới cùng. Tìm các phím mũi tên trên bàn phím máy tính của bạn. Sau đó gõ mũi tên xuống để di chuyển con trỏ đến hộp dưới cùng của mẫu.

*

Nếu mẫu của bạn sử dụng “L” để tách các hộp, bạn có thể cần phải nhấn vào mũi tên chỉ sang phải để di chuyển con trỏ. Hãy thử mũi tên đó nếu mũi tên xuống không hoạt động.Viết mẫu số vào ô dưới cùng. Sử dụng bàn phím để nhập mẫu số, là số dưới của phân số. Sau đó, kiểm tra xem phân số của bạn có hiển thị ngay trên màn hình máy tính hay không.

*

Ví dụ: nếu phân số là 4/5, hãy nhập “5” vào ô dưới cùng. Sau đó, kiểm tra xem phân số của bạn có hiển thị chính xác 4/5 hay không.

Tham Khảo Thêm:  Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

Sử dụng máy tính trực tuyến

Tìm kiếm trực tuyến cho một phép chia phân số. Máy tính trực tuyến có thể là cách nhanh nhất và dễ nhất để tính phân số nếu bạn được phép sử dụng Internet. Nhập “máy tính phân số” vào trình duyệt yêu thích của bạn và nhấp vào tìm kiếm để tìm máy tính.
Bạn có thể tìm thấy một công cụ tính phân số trực tuyến tại đây: https://www.helpingwi suyễnth.com/resources/cal_fraction.htmChèn phân số đầu tiên vào hộp trên cùng của máy tính. Hầu hết các máy tính trực tuyến đều có hai hộp để bạn có thể cộng, trừ, nhân hoặc chia 2 phân số. Nhập phân số đầu tiên vào hộp trên cùng của máy tính.
Mỗi máy tính trực tuyến có các hướng dẫn khác nhau. Làm theo hướng dẫn trên máy tính trực tuyến bạn đang sử dụng.Viết tử số theo sau bởi một dấu gạch chéo về phía trước và mẫu số. Sử dụng bàn phím trên bàn phím để nhập số trên cùng của phân số của bạn, là tử số. Sau đó nhấn dấu gạch chéo về phía trước. Cuối cùng, viết số dưới là mẫu số.
Chọn cộng, trừ, nhân hoặc chia. Sử dụng con trỏ để nhấp vào loại thao tác bạn muốn thực hiện. Chọn cộng, trừ, nhân hoặc chia. Đảm bảo rằng vòng tròn bên cạnh lựa chọn của bạn được đánh dấu.
Nếu máy tính bạn đang sử dụng yêu cầu bạn nhập thao tác bạn muốn thực hiện, hãy sử dụng bàn phím để chèn thao tác đó.Đặt phần thứ hai vào hộp dưới. Sử dụng bàn phím trên bàn phím để nhập tử số, sau đó nhập dấu gạch chéo lên phía trước. Viết mẫu số để hoàn thành phân số.

Tham Khảo Thêm:  Tìm Một Trong Các Phần Bằng Nhau Của Một Số Toán 3, Please Wait

Xem thêm: 50+ Hình Phong Cảnh Chất Lượng Cao, Kích Thước Lớn, 1001+ Ảnh Thiên Nhiên Đẹp Chất Lượng Cao

Kiểm tra các phân số của bạn trước khi nhấp vào nút tính toán để đảm bảo rằng bạn đã nhập chúng một cách chính xác.Nhấp vào nút “tính toán” để nhận được câu trả lời của bạn. Khi bạn đã nhấn nút “tính toán”, máy tính sẽ thực hiện thao tác cho bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời của bạn.
Nút tính toán có thể có tên hơi khác, tùy thuộc vào máy tính bạn đang sử dụng. Ví dụ, nó có thể nói “tính toán phân số”.

Chuyển một phân số thành một số thập phân

Chia tử số cho mẫu số để được một số thập phân. Tử số là số trên trong phân số. Nhập tử số vào máy tính của bạn, sau đó nhấn phím tách. Sau đó gõ chữ số dưới cùng của que tính, là mẫu số. Nhấn vào dấu bằng để nhận số thập phân của bạn.
Ví dụ, chia 3/4 = 0,75.Mỗi khi bạn nhìn thấy một phân số, đó là một dạng phép chia.Viết số nguyên dưới dạng hỗn số, sau đó là số thập phân. Hỗn số bao gồm cả số nguyên và phân số. Số nguyên vẫn giữ nguyên khi bạn chuyển phân số thành một chữ số thập phân. Viết số nguyên vào ô trả lời của bạn và sau đó chia tử số trong phân số cho mẫu số. Đặt một số thập phân sau số nguyên và viết số thập phân mà bạn có được khi chia phân số.
Ví dụ, giả sử hỗn số của bạn là 2-2 / 3. Bạn sẽ chia 2/3 = 0,67. Viết 2,67 cho số thập phân của bạn.Chuyển hai phân số thành số thập phân trước khi tính chúng. Nếu bạn cộng, trừ, nhân hoặc chia 2 phân số, hãy chuyển từng phân số đó thành số thập phân riêng bằng phép chia. Sau đó, sử dụng các số thập phân để tính toán một câu trả lời.
Ví dụ: giả sử bạn muốn thêm 1/2 + 3/5. Đầu tiên bạn chia 1/2 = .50. Sau đó chia 3/5 = .60. Cuối cùng thêm 0,50 + 0,60 = 1,10.

Tham Khảo Thêm:  Ts4), Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Số 4 Hosocongty

Viết phân số dưới dạng phần trăm

Chia số trên cho số dưới. Coi trường phân số như một dấu chia. Viết số hàng đầu vào máy tính của tôi và sau đó nhấp vào chia sẻ. Viết số dưới của phân số rồi nhấn vào dấu bằng. Điều này cung cấp cho bạn một số thập phân.
Ví dụ, chia 1/4 = 0,25.Nhân kết quả với 100 để chuyển nó thành một phần trăm. Một phần trăm được lấy ra từ 100, vì vậy nhân số thập phân với 100 sẽ thành một phần trăm. Nhập số thập phân của bạn vào máy tính, sau đó nhấn nút số nhân. Nhập 100 và sau đó bấm vào dấu bằng.
Nhân ví dụ .25 x 100 = 25.Bạn cũng có thể chỉ cần di chuyển dấu thập phân qua hai chữ số ở bên phải.Đặt một tín hiệu phần trăm sau con số để cho biết rằng nó là một phần trăm. Khi in số, hãy đặt một phần trăm sau số để nó trở thành một phần trăm. Điều này sẽ cho mọi người thấy rằng con số là tỷ lệ phần trăm của 100.
Ví dụ, bạn sẽ viết 25%.

tiền boa

Luôn viết một phân số bằng các số hạng thấp nhất khi ghi câu trả lời. Ví dụ: giảm 2/4 xuống 1/2. Theo cách tương tự, giảm 5/4 xuống 1-1 / 4.

Người giới thiệu

↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ https://www.helpingwi suyễnth.com/resources/cal_faries.htm↑ https://www.helpingwi suyễnth.com/resources/cal_faries.htm↑ https://www.helpingwi suyễnth.com/resources/cal_faries.htm↑ https://www.helpingwi suyễnth.com/resources/cal_faries.htm↑ https://www.helpingwi suyễnth.com/resources/cal_faries.htm↑ https://www.calculatorsoup.com/calculators/math/decimal-to-fraction-calculator.php↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ . Ngày 7 tháng 1 năm 2021.↑ https://mathbits.com/MathBits/TISection/General/Fraction.htm↑ https://sciining.com/make-fraction-scientific-calculator-5843488.html↑ . Ngày 7 tháng 1 năm 2021.↑ . Ngày 7 tháng 1 năm 2021.↑ https://www.mathsisfun.com/converting-fraction-percents.htmlSource link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Bài Tập Toán Phân Số Lớp 4, Bài Tập Về Phân Số Và Các Phép Tính Với Phân…

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Bài Tập Toán Phân Số Lớp 4, Bài Tập Về Phân Số Và Các Phép Tính Với Phân…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Chất Nhầy Trong Phân Trẻ Sơ Sinh Có Nhầy ? Phân Của Trẻ Sơ Sinh

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Khám phá 4 địa chỉ giày Sneaker nữ bán sỉ uy tín tại Hà…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Chất Nhầy Trong Phân Trẻ Sơ Sinh Có Nhầy ? Phân Của Trẻ Sơ Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *