Bỏ Túi Cách Viết Phân Số Trong Powerpoint 2010, Cách Viết Phân Số Trong Powerpoint


Nếu bạn đang thuyết trình cho một công ty hoặc dạy một bài học trong lớp toán, có khả năng bạn sẽ sử dụng các phân số trong bài thuyết trình. PowerPoint cung cấp một số cấu trúc phân số khác nhau, bao gồm xiên, xếp chồng, tuyến tính và nhỏ. Đây là cách sử dụng chúng.

Bạn đang xem: Cách viết phân số trong powerpoint

Cấu trúc phân số khác nhau trong PowerPoint

Có một vài cách để tienmadaichien.comết phân số trong PowerPoint. Nếu bạn hài lòng với cấu trúc phân số mặc định mà bạn nhận được bằng cách chỉ cần nhập phân số, thật tuyệt! Nếu bạn đang thảo luận về các phương trình phức tạp hơn, có thể đáng để xem xét các cấu trúc có sẵn khác trong PowerPoint.

Như đã đề cập trước đó, cấu trúc phân số mặc định mà bạn nhận được bằng cách nhập phân số trong PowerPoint được gọi là cấu trúc tuyến tính. Đây là một ví dụ về cách nhìn. Trong trường hợp này, phân số duy trì các cài đặt kích thước và kiểu phông chữ hiện tại như phần còn lại của văn bản trong đoạn văn của bạn.

*

Khi bạn sử dụng công cụ do PowerPoint cung cấp để chèn phân số tuyến tính, nó sẽ định dạng lại một chút. Đây là một ví dụ về cách nhìn.

*

Như bạn có thể thấy, nó trông hơi khác so với khi bạn nhập trực tiếp. Phiên bản được chèn in nghiêng văn bản và sử dụng phông chữ Cambria Math.

Tham Khảo Thêm:  Phân Thức Đại Số - Giải Vnen Toán Đại 8 Bài 1:

PowerPoint cũng cung cấp một số cấu trúc phân số khác nếu tuyến tính không hoạt động cho bạn. Dưới đây là danh sách các phong cách khác nhau:

Phân số xếp chồng Phân số xiên Phân số tuyến tính Phần nhỏ nhuộm qua dx nắp delta y trên nắp delta x một phần y trên một phần x đồng bằng y trên đồng bằng x pi trên 2

Và đây là bản xem trước của chúng trông như thế nào:

*

Các cấu trúc này sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt để sử dụng phân số tuy nhiên chúng hỗ trợ tốt nhất cho tài liệu của bạn.

Chèn phân số trong PowerPoint

Chúng tôi sẽ quyết định sử dụng cấu trúc phân số nào cho bạn. Dù bạn quyết định, đây là cách tìm ra chúng.

Đầu tiên, hãy vào tab Chèn Chèn và nhấp vào nút Phương trình trực tuyến (biểu tượng pi).

*

Thao tác này sẽ mở tab Thiết kế chuyên dụng trong nhóm tab mới có tên Công cụ vẽ. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng một phương trình Kiểu mới ở đây Hộp văn bản của bạn xuất hiện trên trang chiếu của bạn.

Trên tab Thiết kế của Wikipedia, nhấp vào nút Fraction.

Xem thêm: Tổng Hợp Key Cài Đặt (Product Key) Window 7 Mọi Phiên Bản Mới Nhất 2020

*

Trên menu thả xuống, chọn cấu trúc phân số bạn muốn sử dụng. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn xếp chồng lên nhau.

*

Bây giờ bạn sẽ thấy cấu trúc phân số bạn đã chọn xuất hiện trong slide.

*

Vẽ phân số của riêng bạn

Một tính năng thú vị khác trong PowerPoint là khả năng vẽ phân số. Quay lại tab Chèn Chèn, nhấp vào mũi tên xuống bên dưới nút “Phương trình”.

*

Menu thả xuống xuất hiện trình bày một số loại phương trình khác nhau. Ở dưới cùng của menu này, nhấp vào Phương trình mực Ink.

*

Bây giờ cửa sổ điều khiển đầu vào Math Math xuất hiện, cho phép bạn vẽ phương trình của mình. Nếu bạn không sử dụng thiết bị hỗ trợ cảm ứng, bạn có thể sử dụng chuột. Trước tiên hãy thử một phần đơn giản.

*

Như bạn có thể thấy trong GIF ở trên, chúng tôi (chậm chạp) đã vẽ 1/3 trong cấu trúc phân số xếp chồng lên nhau. PowerPoint cung cấp cho bạn bản xem trước của phân số trong khu vực phía trên bảng vẽ.

Tham Khảo Thêm:  Phim Trò Đùa Của Số Phận Tập Cuối, Phim Trò Đùa Của Số Phận

Bây giờ hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta vẽ một cái gì đó phức tạp hơn một chút.

*

Ok, vì vậy nó không phải là phương trình phức tạp nhất bạn từng thấy, nhưng nó là một ví dụ tốt. Khi bạn hài lòng với phương trình, hãy tiếp tục và chọn Chèn Chèn.

*

Bây giờ bạn sẽ thấy phương trình xuất hiện trong slide PowerPoint.

*

Sử dụng công cụ vẽ, bạn có thể vẽ bất kỳ cấu trúc phân số nào bạn muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó là một công cụ khá nhạy cảm, vì vậy thật dễ dàng để nó nhầm bản vẽ của bạn với cấu trúc bị lệch khi bạn muốn cấu trúc xếp chồng thay thế. Hãy chắc chắn để vẽ mọi thứ gọn gàng nhất có thể. Nếu bạn làm phiền, bạn luôn có thể sử dụng tính năng xóa được cung cấp hoặc chỉ cần xóa phương trình và bắt đầu lại.Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Tra Cứu Biển Số Xe Tốt Nhất Trên Android, Ios, Biển Số Xe On The App…

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Tra Cứu Biển Số Xe Tốt Nhất Trên Android, Ios, Biển Số Xe On The App…

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Goc Khuat So Số Phận

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Tra Cứu Biển Số Xe Tốt Nhất Trên Android, Ios, Biển Số Xe On…

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Goc Khuat So Số Phận

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  “Xem Livestream “ Hai Số Phận Chương Trình Truyền Hình, Hai Số Phận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *