Bí Quyết Phân Biệt Sổ Hồng Thật Giả, Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Sổ Hồng Thật Giả


Sổ đỏ và sổ hồng là 2 khái niệm vô cùng quen thuộc và cực kỳ cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hai loại giấy này thể hiện giá trị pháp lý đối với khu đất, quyền sở hữu nhà ở của mỗi người. Tuy nhiên hiện nay đã và đang có nhiều thành phần lừa đảo làm giả sổ đỏ và sổ hồng, hãy cùng tìm cách phân biệt ở bài viết sau.

Bạn đang xem: Phân biệt sổ hồng thật giả

Giá trị pháp lý của sổ đỏ và sổ hồng

*

Sổ hồng và sổ đỏ

Sổ đỏ hay sổ hồng là một loại giấy chứng nhận của người sử dụng đối với loại hình bất động sản, tuy nhiên hai loại giấy tờ này có những đặc trưng riêng biệt. Với tên gọi “ sổ đỏ “ hay “sổ hồng”, người dân có thể dễ dàng phân biệt được chỉ bằng dựa trên màu sắc của mỗi loại giấy.

Khái niệm sổ đỏ

*

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khái niệm sổ hồng

*

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất

Cách kiểm tra phân biệt sổ đỏ và sổ hồng giả

Làm sao để phân biệt hai loại sổ này Sổ đỏ và sổ hồng là hai văn bản pháp lý quan trọng để đảm bảo quyền lợi của người dân trước tài sản của chính mình, bao gồm quyền sử dụng đất và sử dụng nhà ở. Tuy nhiên trong tình hình phức tạp như hiện nay, cần lưu ý để tránh sử dụng sổ đỏ/ sổ hồng giả. Hãy cùng tìm hiểu một số cách phân biệt hai loại sổ như sau:

Tham Khảo Thêm:  Số Đồng Phân Của C3H6O2

Kiểm tra chi tiết in

*

Chi tiết in

Đây là một trong những bước quan trọng để đảm bảo tính chính xác của sổ đỏ/ sổ hồng. Trên văn bản thật, những chi tiết sẽ rất rõ nét, màu sắc đồng đều và rõ ràng, đặc biệt các họa tiết, hoa văn màu hồng được tạo bởi những nét chấm màu hồng. Ngược lại, ở giấy giả, những nét hoa văn này hoàn toàn khác biệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Crack Sony Vegas Pro 13, Tải Sony Vegas Pro 13 Full Crack Cho Windows 64

Con dấu

Ở giấy chứng nhận thật, hình con dấu được kết hợp từ các chi tiết lồi hẳn lên trên mặt giấy, ký hiệu hay số đều rất rõ nét. Còn ở giấy giả, hình con dấu được lõm xuống và phần nội dung bị mờ.

Một số lưu ý khác

*

Kiểm tra nội dung

Bên cạnh những cách kiểm tra trên, bạn cũng cần phải quan sát về các phần nội dung như: số vào sổ quyết định, định dạng đất, thời hạn sử dụng, diện tích, hình thức sử dụng… để đảm bảo rõ ràng và chính xác tính pháp lý của văn bản. Điều này cũng tạo nên sự minh bạch, đảm bảo và yên tâm cho người sử dụng về sau này. Để tránh rơi vào tình trạng bị lừa đảo, các bạn không nên cung cấp quá nhiều giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, trường hợp bị mất sổ cần lên cơ quan công an trình báo và có biện pháp làm lại.Khi thực hiện các giao dịch, cần đến các địa chỉ văn phòng về đăng ký đất đai để khảo sát tình trạng sử dụng đất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những hiểu biết cơ bản và các mẹo nhỏ để có thể phân biệt sổ đỏ/ sổ hồng giả mạo.

Tham Khảo Thêm:  Chuyển Đổi Số Nhị Phân Ra Số Nhị Phân, Thập Lục Phân, Bát Phân Và Ngược LạiSource link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện Phần 2 Vietsub Hd, Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện…

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Số Phận Của Yến ”

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Số Phận Của Yến ”

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Kết Quả Xổ Số Miền Bắc, Thống Kê Xsmb

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Tìm Hiểu Namaste Là Gì ? Ý Nghĩa Của Câu Chào Namaste Ý Nghĩa…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Số Phận Của Yến ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *