Bé Sơ Sinh Đi Phân Sống Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Nhận Biết


Đi ngoài phân sống là tình trạng gặp phải ở số lượng lớn trẻ sơ sinh và rất khó chữa dứt điểm. Nếu tình trạng này tái đi tái lại thường xuyên sẽ khiến trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng,… Mẹ tìm đủ mọi cách nhưng hiệu quả không như mong đợi. Đừng lo lắng, đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu đúng về nguyên nhân và cách điều trị an toàn cho trẻ sơ sinh thường xuyên đi ngoài phân sống. 

*

Mục lục

II. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinhIV. Giải pháp hỗ trợ an toàn, dứt điểm đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinhV. Lợi khuẩn sống gắn đích – giải pháp an toàn cải thiện nhanh tình trạng phân sống ở trẻ sơ sinh.

Bạn đang xem: Bé sơ sinh đi phân sống

I. Cách xác định chính xác biểu hiện đi ngoài phân sống của trẻ

Mẹ nên nắm rõ các dấu hiệu của trẻ đi ngoài phân sống, tránh nhầm lẫn với tiêu chảy. Trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống là tình trạng thức ăn không được tiêu hóa triệt để. Nói một cách dễ hiểu, trẻ ăn gì thì đi ngoài ra cái đó. Phân của trẻ khi đi tiêu thường lợn cợn hạt, có nước riêng, phân riêng. Đôi khi phân sền sệt, có màu dưa cải. Trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống không phụ thuộc vào số lần trẻ đi tiêu nhiều.hay ít, mà dựa vào tình trạng phân của trẻ.

Ngược lại, với trẻ mắc tiêu chảy, biểu hiện đặc trưng bởi đi ngoài nhiều lần. Trẻ đi ngoài phân lỏng, nhiều nước, có thể chứa nhiều nhầy. Phân mùi tanh và có màu xanh.

*

Trẻ đi phân sống có biểu hiện phân nhầy, lợn cợn hạt, ăn gì đi ra nấy, đại tiện nhiều lần trong ngày.

II. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống

1. Loạn khuẩn ruột gây đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là thiếu hụt hệ vi sinh đường ruột. Mất cân bằng hệ vi sinh, lợi khuẩn bị tiêu diệt, hại khuẩn nhân cơ hội phát triển và sinh nhiều độc tố gây hại. Lợi khuẩn có vai trò quan tiết enzym (men tiêu hóa) tiêu hóa các chất khó tiêu tại đại tràng. Chính những men này giúp chất dinh dưỡng được tiêu hóa và hấp thu triệt để. Và khi lợi khuẩn suy giảm, trẻ có hiện tượng đi ngoài phân sống, phân lợn cợn.

*

Sự thiếu hụt vi sinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh thường non nớt, chưa phát triển toàn diện dẫn đến thiếu hụt lợi khuẩn. Cũng có thể do chế độ ăn uống của mẹ không hợp lý. Mẹ ăn phải thức ăn nhiễm bẩn, dẫn tới hại khuẩn xâm nhập vào cơ trẻ bé. Đặc trưng của việc thiếu hụt lợi khuẩn là do tình trạng sử dụng kháng sinh làm tiêu diệt vi sinh có lợi ở trong ruột bé.

Dùng kháng sinh, nhiễm khuẩn tiêu hóa là những nguyên nhân hàng đầu gây loạn khuẩn ruột, mất cân bằng hệ vi sinh ở trẻ nhỏ. Trẻ thiếu đi hàng rào lợi khuẩn bảo vệ, hỗ trợ quá trình hấp thu dưỡng chất.

Tham Khảo Thêm:  5% 50% 200% 20%, Tỉ Số Phần Trăm Của 14,5 Và 29 Là 5%

2. Thiếu hụt enzym tiêu hóa thức ăn

Thiếu hụt enzym cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống. Thiếu enzym tiêu hóa có thể do giảm tiết, hoặc do các bệnh lý sẽ dẫn tới tình trạng thức ăn không được tiêu hóa. Khi đó, trẻ ăn gì sẽ đào thải ra cái đó, không được enzym phân cắt để tiêu hóa và hấp thu.

Tổn thương hệ tiêu hóa gây thiếu hụt enzym phân cắt dưỡng chất, hệ tiêu hóa trở nên trì trệ

3. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Tình trạng trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống có thể do mẹ cho bé ăn dặm quá sớm. Khi đó hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, chưa tiêu hóa được thức ăn đưa vào. Ngoài ra chế độ ăn uống của mẹ cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Khi mẹ ăn nhiều thức ăn cay nóng, khó tiêu hóa sẽ có thể dẫn tới tinh trạng phân sống ở trẻ.

Đặc biệt, với những trẻ không được bú mẹ, phải sử dụng thay thế bằng sữa công thức rất hay gặp tình trạng đi ngoài phân sống. Sữa công thức có chứa nhiều đạm và chất béo của bò, khác với nguồn dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Chính vì thế, trẻ dùng sữa công thức nhiều trường hợp không thể hấp thu được những loại đạm và chất béo đó sẽ gặp tình trạng đi ngoài phân sống.

Trẻ dùng sữa công thức có hệ khuẩn chí khác với trẻ bú mẹ hoàn toàn

4. Nhu động đại tràng kích thích khiến trẻ đi ngoài phân sống

Nguyên nhân trẻ đi ngoài phân sống còn do nhu động ruột của bé bị kích thích, tăng sinh quá mức. Điều này khiến cho đại tràng nhanh chóng tống phân ra ngoài khi chưa tiêu hóa triệt để thức ăn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tăng sinh quá mức nhu động ruột tại đại tràng của trẻ. Có thể kể đến như: độc tố của vi khuẩn có hại, mầm bệnh, bé bị lạnh bụng do ăn thức ăn lạnh, …

Loạn khuẩn ruột, thiếu hụt enzym tiêu hóa là 2 nguyên nhân chính khiến trẻ đi ngoài phân sống

III. Những tác động nguy hại đến sự phát triển của trẻ đi ngoài phân sống kéo dài

Trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống cần được chữa trị càng sớm càng tốt. Tránh rối loạn lâu gây thiếu hụt trầm trọng lượng lợi khuẩn có trong đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, do thức ăn không được triệt để nên trẻ không hấp thu được tối đa dinh dưỡng. Tình trạng này kéo dài tăng nguy cơ:

Suy dinh dưỡngThấp còi, chậm lớnBiếng ănMiễn dịch yếu, hay ốm vặt

IV. Giải pháp hỗ trợ an toàn, dứt điểm đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinh

Riêng đối với trẻ sơ sinh, các sản phẩm hỗ trợ dứt điểm đi ngoài phân sống cần đặc biệt an toàn và hiệu quả. Cần tìm hiểu và áp dụng thật chính xác các biện pháp sau đây:

Tham Khảo Thêm:  Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Phân Nhầy, Vì Sao Bé Đi Ngoài Phân Nhầy

Giải pháp hỗ trợ an toàn, dứt điểm đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinh

1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng của mẹ hợp lý giúp trẻ giảm đi ngoài phân sống

Mẹ nên có một chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý để cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ. Bên cạnh đó mẹ tránh ăn những thức ăn nhiều khó tiêu như đạm, chất béo, tránh đồ ăn cay nóng. Ăn nhiều rau quả để bổ sung chất xơ và vitamin cho mẹ và bé. Trong 3 tháng sau sinh mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn. Cách làm này nhằm cung cấp cho trẻ một hệ vi sinh tốt nhất, tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa như phân sống.

Mẹ cần tránh thức ăn cay nóng, không ăn quá nhiều đạm và chất béo. Thay vào đó là chế độ nhiều nước, đủ chất xơ và vitamin thiết yếu.

2. Không nên cho trẻ ăn dặm quá sớm

Nhiều mẹ có tâm lý muốn con tăng cân nhanh nên cho trẻ ăn dặm từ rất sớm. Theo khoa học đã chứng minh trong 6 tháng đầu sữa mẹ đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ bú đủ lượng sữa mẹ sẽ không cần phải ăn dặm thêm đồ ăn ngoài. Các mẹ nên để hệ tiêu hóa của trẻ phát triển, từ 6 tháng có thể bắt đầu cho trẻ ăn dặm với những thực phẩm dễ tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện có thể gây phân sống khi trẻ tập ăn dặm

3. Bổ sung lợi khuẩn giảm nhanh tình trạng đi ngoài phân sống ở trẻ sơ sinh

Sử dụng lợi khuẩn đã trở thành xu hướng của các bà mẹ trên thế giới và cả Việt Nam. Ngày nay lợi khuẩn không còn xa lạ với các mẹ, nhiều người đã nhận ra lợi ích vượt trội của nó.

Lợi khuẩn là giải pháp giúp nhanh chóng thiết lập cân bằng hệ vi sinh, tránh thiếu hụt lợi khuẩn, giảm nhanh tình trạng phân sống cho trẻ cho trẻ.

Xem thêm: 【 Download Phần Mềm Camtasia Studio 8 Full Crack, Download Camtasia Studio 8 Full

Bổ sung lợi khuẩn nhằm cung cấp cho bé một hệ vi sinh khỏe mạnh, tiêu hóa tốt thức ăn. Khi có đủ lợi khuẩn để tiêu hóa thức ăn, hấp thu tốt, mẹ không còn lo bé bị thiếu dinh dưỡng, chậm lớn.

Lợi khuẩn (men vi sinh) là giải pháp an toàn và đắc lực nhất cho trẻ đi ngoài phân sống. Lợi khuẩn bảo vệ, phục hồi tổn thương tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu.

V. Lợi khuẩn sống gắn đích – giải pháp an toàn cải thiện nhanh tình trạng phân sống ở trẻ sơ sinh.

1. Lợi khuẩn sống gắn đích Bifidobacterium – chiến binh quan trọng dành cho trẻ sơ sinh đi ngoài phân sống.

*

Bifidobacterium là cư dân quen thuộc trong ruột của bé. Nó chiếm đến 90% hệ vi sinh đường ruột và đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Lợi khuẩn chứa Bifidobacterium, đặc biệt lợi khuẩn sống gắn đích Bifidobacterium BB12 cải thiện tình trạng phân sống theo nhiều cơ chế khác nhau.

Tiêu hóa triệt để thức ăn:

Bifidobacterium giúp tiết nhiều loại enzyme khác nhau để tiêu hóa thức ăn một cách triệt để. Nhờ vậy quá trình tiêu hóa thức ăn của bé được diễn ra nhanh chóng, không còn đi ngoài phân sống

Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Số Điện Thoại Theo Phong Thủy, Cách Chọn Sim Hợp Tuổi

Ức chế, loại trừ vi khuẩn có hại:

Bifidobacterium có khả năng bám dính và gắn đích tối ưu. Chúng nhanh chóng chiếm chỗ và dinh dưỡng của hại khuẩn, giúp ức chế hại khuẩn phát triển. Ngoài ra Bifidobacterium còn tiết ra các men kháng vi sinh vật tự nhiên, bảo vệ trẻ khỏi tác nhân gây bệnh. Với khả năng sống sót, bền vững, chúng giúp mang lại hiệu quả ưu việt khi sử dụng.

Cải thiện biếng ăn: 

Lợi khuẩn tiết các enzym và vitamin B, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Bảo vệ hệ tiêu hóa

Ngoài ra lợi khuẩn Bifidobacterium còn tạo màng nhầy bao quanh niêm mạc đại tràng giúp điều tiết hoạt động của đại tràng. Lúc này nhu động ruột của trẻ được điều hòa, không còn tống thức ăn ra ngoài khi chưa được tiêu hóa.

Nâng cao đề kháng, giảm ốm vặt cho trẻ

Đặc biệt hơn 70% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở ruột, Bifidobacterium kích thích sự phát triển của tế bào miễn dịch, đồng thời tiết ra các kháng thể tự nhiên IgA, IgG,… Bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium đóng vai trò quan trọng tạo nên hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ đẩy lùi các tác nhân gây bệnh, cải thiện tình trạng phân sống và phát triển khỏe mạnh.

Bifidobacterium được mệnh danh là thủ lĩnh của các loài lợi khuẩn. Chiếm tỷ lệ cao và gắn đích tại đại tràng, đây là lợi khuẩn quan trọng bậc nhất hệ tiêu hóa

2. tienmadaichien.com – Lợi khuẩn sống gắn đích Bifidobacterium BB12

*

Lợi khuẩn Đan Mạch – tienmadaichien.com

tienmadaichien.com – Lợi khuẩn sống gắn đích Bifidobacterium BB12 từ Đan Mạch
Lợi khuẩn nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch: tienmadaichien.com là thành tựu sau 145 năm nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đan Mạch. tienmadaichien.com được sản xuất theo công nghệ và dây chuyền giám sát chặt chẽ đảm bảo tiêu chuẩn GMP – EU.tienmadaichien.com chứa chủng lợi khuẩn sống, gắn đích độc quyền Bifidobacterium BB-12 – chủng lợi khuẩn hàng đầu về bằng chứng khoa học với hơn 307 nghiên cứu lâm sàng quốc tếBifidobacterium BB1 được chứng nhận và khuyên dùng bởi các tổ chức uy tín: FDA, EFSA, ESPGHAN (Tổ chức tiêu hóa nhi khoa Châu Âu)Giúp bổ sung lợi khuẩn, hỗ trợ cải hiện hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng cường tiêu hóa. Hỗ trợ giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. Sản phẩm được sử dụng cho trẻ rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn ruột: tiêu chảy, phân sống, táo bón, bụng đầy, khó tiêu, trẻ sử dụng kháng sinh dài ngày gây loạn khuẩn đường ruột.

*

Hi vọng bài viết đã mang lại cho các mẹ thông tin hữu ích về tình trạng phân sống ở trẻ sơ sinh. Hãy gọi ngay hotline 19009482 hoặc 0967629482 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc.Source link

Related Posts

Số phận của huyền

Số phận của huyền Source link Tham Khảo Thêm:  Phim Hồ Sơ Lửa Phần 4

Số phận của khánh

Số phận của khánh Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Bằng Excel Quản Lý Văn Bản Khoa Học, Hiệu Quả

Gia đình là số 1 phần 2

Gia đình là số 1 phần 2 Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Bằng Excel Quản Lý Văn Bản Khoa Học, Hiệu…

Công thức tỉ số phần trăm

Công thức tỉ số phần trăm Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Bằng Excel Quản Lý Văn Bản Khoa Học, Hiệu Quả

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel

Phần mềm lưu trữ hồ sơ bằng excel Source link Tham Khảo Thêm:  Muay Thái Là Gì – Những Điều Thú Vị Về Muay Thái Bạn Chưa…

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44

Hồ sơ lửa phần 2 tập 44 Source link Tham Khảo Thêm:  Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Bằng Excel Quản Lý Văn Bản Khoa Học, Hiệu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *